5 Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại Giúp Nhân Viên Hạnh Phúc

2 năm trước Khám phá

Xu hướng thiết kế văn phòng đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua. Các thiết kế văn phòng cũ không nhất thiết khuyến khích sự sáng tạo và không cho phép nhân viên thoải mái không còn là chuẩn mực nữa. Một nhân viên toàn thời gian dành khoảng tám giờ mỗi ngày tại nơi làm việc và đó phải là không gian mang lại cho họ trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng thay vì đốt cháy họ.

Các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang dần chiếm ưu thế và chúng đang giúp nhân viên luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà thiết kế văn phòng đang tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, bạn đã đến đúng nơi.

Dưới đây là danh sách 5 xu hướng thiết kế văn phòng thành công sẽ giúp tăng hiệu quả trong khi vẫn giữ cho nhân viên hài lòng trong công việc.

1. Không gian văn phòng linh hoạt

Đặc điểm nổi bật của không gian văn phòng linh hoạt là không hạn chế. Đồ đạc có thể được di chuyển xung quanh, bàn có thể được điều chỉnh, các khu vực họp nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận - đại loại là vậy. Không gian văn phòng linh hoạt cho phép nhân viên làm việc ở các khu vực khác nhau của văn phòng thay vì bị mắc kẹt tại bàn làm việc hoặc phòng làm việc cả ngày.

Nếu nhân viên cần một khoảng thời gian yên tĩnh để thực sự tập trung vào một công việc nào đó, họ có thể di chuyển đến một góc yên tĩnh hoặc phòng họp cách âm để hoàn thành công việc của mình. Cung cấp cho nhân viên sự tự do đi lại là rất tốt cho sức khỏe của họ và thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn.

2. Nội thất hợp tác

Nội thất không gian làm việc cộng tác là một trong nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang nhanh chóng bắt kịp. Hợp tác là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào, và việc trang bị nội thất để khuyến khích và tạo điều kiện cho điều đó rất có ý nghĩa.

Có nhiều món đồ nội thất hợp tác để bạn lựa chọn, bao gồm các thiết bị truyền thông có trụ sở chính để nhân viên có thể gặp gỡ nhanh chóng và chiếu công việc của họ lên màn hình, các tủ âm thanh nơi có thể tổ chức các cuộc họp không bị gián đoạn và bàn họp lớn được trang bị ổ cắm điện, đèn chiếu sáng tác vụ, tùy chọn chiều cao có thể điều chỉnh và ổ cắm dữ liệu.

3. Thiết kế ưa sinh học

Thiết kế ưa sinh học là xu hướng thiết kế tập trung vào thế giới tự nhiên. Không có gì ngạc nhiên khi lối trang trí tự nhiên đang xâm nhập vào các văn phòng hiện đại. Đưa không gian bên ngoài vào là một cách tuyệt vời để tạo ra một môi trường yên tĩnh và không căng thẳng, đó là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế văn phòng đang kết hợp các yếu tố tự nhiên trong thiết kế của họ.

Cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào, cây cối xung quanh văn phòng tạo ra không khí trong lành hơn cho nhân viên hít thở, màu sắc hữu cơ, hoa văn và vật liệu tạo ra một bầu không khí thoải mái và tất cả những điều này kết hợp với nhau để giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng cường tập trung và năng lượng .

4. Tích hợp công nghệ

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đóng vai trò chính trong các văn phòng hiện đại. Mọi thứ giờ đây đều được thực hiện bằng điện tử, và các văn phòng cần có thiết bị phù hợp để theo kịp những tiến bộ công nghệ. Một văn phòng được bố trí tốt sẽ giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nhiều văn phòng hiện đang chọn máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn, cho phép nhân viên của họ tự do làm việc ở bất cứ đâu. Vì giờ đây công việc đã trở nên cơ động nên các văn phòng cần điều chỉnh cho phù hợp. Cần có sẵn ổ cắm điện xung quanh văn phòng, công nghệ hội nghị truyền hình, màn hình để thuyết trình, trạm sạc không dây, cổng dữ liệu, bảng thông minh và bất kỳ thứ gì khác cần thiết để hỗ trợ làm việc thông minh.

5. Khu vực làm việc thoải mái

Việc ép buộc nhân viên ngồi trên những chiếc ghế và bàn làm việc không thoải mái tám giờ một ngày không phải là công thức để thành công. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian thúc đẩy sự sáng tạo và tăng mức độ hài lòng của nhân viên nói chung, bạn cần phải làm cho nó thoải mái hơn, thậm chí là ấm cúng.

Là một nhà thiết kế, bạn nên kết hợp các khu vực tiếp khách thoải mái, nơi nhân viên có thể nằm dài trên ghế sofa và hoàn thành công việc trên máy tính xách tay của họ. Bạn thậm chí có thể tạo ra các khu vực giải trí nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi và chơi bóng bàn, trò chơi điện tử, hoặc thậm chí chợp mắt nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://www.2020spaces.com/blog-office-design-trends/
Bài viết cùng chủ đề