Cách bố trí nội thất văn phòng một cách chiến lược để tăng năng suất

2 năm trước Khám phá

Việc nâng cao năng suất và sức khỏe bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc bố trí đồ đạc. Chúng ta dễ cảm thấy không hiệu quả khi thấy mình không thoải mái sau bàn làm việc. Cho dù đó là nhiệt độ, tiếng ồn hay chỉ đơn giản là bầu không khí tổng thể, chúng ta chỉ có thể làm việc hiệu quả và môi trường của chúng ta cho phép.

Khối đóng hoặc gói mở

Cuộc tranh luận lớn vẫn tiếp tục. Cách bố trí nào sẽ cho phép nhân viên thoải mái và thư giãn nhất? Đáng buồn thay, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào công ty. Mỗi văn phòng có những nhu cầu riêng biệt để cho phép tiến trình công việc.

Hình khối kín: Phong cách này được sử dụng tốt nhất trong các văn phòng yêu cầu sự riêng tư cho tất cả nhân viên. Phong cách này làm giảm tiếng ồn và giảm bất kỳ sự phiền nhiễu nào mà một kế hoạch mở có thể cho phép.

Kế hoạch mở: Logic đằng sau thiết lập văn phòng kế hoạch mở là nhiều nhân viên sẽ cảm thấy ít bị bó buộc hơn trong phòng làm việc của họ, do đó khiến họ hạnh phúc hơn và tăng năng suất. Thiết lập văn phòng kế hoạch mở cho phép tương tác với đồng nghiệp và cho luồng ý tưởng tự do. Phong cách này hoạt động tốt nhất trong một doanh nghiệp sáng tạo, nơi mong muốn cởi mở với những ý tưởng mới được khuyến khích.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét quy mô của công ty và nhu cầu của văn phòng bạn. Nếu hầu hết nhân viên thường dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của họ trên điện thoại, thì cách bố trí ngăn tủ có thể là tốt nhất, mang lại cho họ sự riêng tư cần thiết để hoàn thành mục tiêu công việc. Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của nhóm sáng tạo phát triển mạnh trong môi trường hợp tác hơn, một kế hoạch mở sẽ cho phép các nhân viên giao tiếp với nhau và hoàn thành nhiệm vụ của họ hiệu quả hơn nhiều.

Cửa sổ và ánh sáng

Ánh sáng tốt nhất cho văn phòng là ánh sáng tự nhiên. Nhân viên phát triển trong một môi trường cho phép họ tiếp cận với nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Thậm chí, chỉ cần bố trí lại bàn làm việc để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào văn phòng cũng sẽ làm tăng năng suất làm việc. Nếu bạn có một thiết lập mà không có ánh sáng tự nhiên trong một không gian cụ thể, có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể đầu tư vào ánh sáng nhân tạo để bắt chước ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Bạn cũng có thể thử sử dụng các yếu tố tự nhiên để trang trí văn phòng của mình, để giúp bù đắp sự thiếu hụt ánh sáng tự nhiên. Có một số cây trong văn phòng sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi không có ánh sáng tự nhiên, bạn vẫn có thể làm việc hiệu quả và hạnh phúc trong không gian văn phòng của mình.

Nguồn: https://www.edwardsandhill.com/blog/uncategorized/strategically-position-office-furniture-increase-productivity/
Bài viết cùng chủ đề
Tại sao 30% mọi người làm việc năng suất hơn trong một Văn phòng được trao quyền?
Tại sao 30% mọi người làm việc năng suất hơn trong một Văn phòng được trao quyền?

Một thử nghiệm thú vị đã diễn ra vào năm 2010 để kiểm tra xem môi trường văn phòng nào truyền cảm hứng cho năng suất làm việc nhiều nhất và kết quả hoàn toàn trái ngược với các sở thích quản lý thông thường

2 năm trước
Tại sao phải Thiết kế văn phòng với chúng tôi?
Tại sao phải Thiết kế văn phòng với chúng tôi?

PHÚ QUÝ DECOR là một trong những công ty thiết kế nội thất hàng đầu ở HCM, chúng tôi tập trung vào thiết kế nội thất không gian làm việc - tân trang văn phòng, di dời văn phòng

2 năm trước phú quý decor thiết kế văn phòng