Cách tạo lớp học hiện đại hỗ trợ môi trường học tập

2 năm trước Khám phá

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ giáo viên nào là nhìn thấy học sinh của họ thành công trong lớp học và hơn thế nữa. Mục tiêu đáng ngưỡng mộ là vậy, thách thức lớn nằm ở chỗ không có cách tiếp cận chung cho tất cả mọi người có thể thực hiện để biến điều đó thành hiện thực. Sự thành công của học sinh được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ nền tảng kinh tế xã hội đến động lực cá nhân của học sinh, nhưng một yếu tố không nên đánh giá thấp là tầm quan trọng của thiết kế lớp học.

Nghiên cứu từ Steelcase đã chỉ ra rằng các lớp học được thiết kế để hỗ trợ học tập tích cực có tác động tích cực mạnh mẽ đến sự tham gia, động lực và hiệu suất của học sinh. Ngày càng có nhiều giáo viên áp dụng phương pháp học tập tích cực, nhưng để tận dụng tối đa tất cả những lợi ích mà học tập tích cực mang lại, cần phải có một cách tư duy mới về thiết kế lớp học.

Học tập tích cực mời gọi học sinh tham gia trực tiếp hơn vào giáo dục của họ và để có thể làm được điều đó, các lớp học hiện đại cần phải linh hoạt. Cộng tác là một thành phần chính của học tập tích cực và mặc dù học tập trên mạng xã hội luôn là một phần quan trọng của quá trình học tập, công nghệ và thiết kế lớp học không phải lúc nào cũng giúp cho việc cộng tác diễn ra dễ dàng. Nhiều giáo viên ngày nay chắc chắn nhớ mình là học sinh và phải di chuyển những chiếc bàn nặng khi họ cần làm việc với một bạn cùng lớp hoặc gặp khó khăn với khả năng tiếp cận công nghệ hạn chế. Các lớp học hiện đại giúp biến những vấn đề đó thành dĩ vãng.

Phòng học hiện đại mang đến cho mọi học sinh chỗ ngồi tốt nhất trong phòng. Thay vì sắp xếp bàn làm việc thành các hàng cố định, các tùy chọn chỗ ngồi linh hoạt giúp làm việc hợp tác tự nhiên hơn. Ví dụ: Ghế có đế chân máy ngắn, có đế có bánh xe và bề mặt làm việc tích hợp, giúp sinh viên dễ dàng làm việc một mình hoặc với đối tác.

Công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cách các nhà giáo dục tiếp cận hướng dẫn học sinh của họ, nhưng nó không thay thế hoàn toàn nhu cầu học tập xã hội trực tiếp. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp trải nghiệm học tập dựa trên công nghệ và học tập xã hội sẽ giúp tạo ra kết quả tốt hơn so với một trong hai loại hình học được sử dụng riêng. Công nghệ thậm chí có thể làm cho những tương tác mặt đối mặt trong lớp học trở nên phong phú và có ý nghĩa hơn.

Để tận dụng tối đa điều này, điều cần thiết là các lớp học phải tích hợp liền mạch với công nghệ. Việc tạo ra các trung tâm học tập dựa trên công nghệ giúp giáo viên và học sinh chia sẻ thông tin và làm việc cùng nhau một cách dễ dàng. Bảng Nhóm Bivi, có thể được tạo bằng Gói Bivi, là một ví dụ hoàn hảo về cách có thể thực hiện điều này. Gói này có hệ thống hỗ trợ đa phương tiện cho một màn hình đặt ở trung tâm mà mọi người trong bàn đều có thể nhìn rõ.

Các phương pháp sư phạm và công nghệ thay đổi theo thời gian, nhưng cải thiện sự tham gia của học sinh sẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giáo dục. Khi các phương pháp tiếp cận giáo dục phát triển, điều quan trọng là các lớp học phải theo kịp để giáo viên và học sinh đều có thể tận dụng tối đa thời gian dành cho lớp học. Khi các lớp học hiện đại có thể hỗ trợ đầy đủ các phương pháp học tập tích cực, các nhà giáo dục có một cách mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho học sinh của họ cố gắng hết sức.

Nguồn: https://myturnstone.com/blog/how-creating-a-modern-classroom-supports-the-learning-environment/
Từ khoá
Bài viết cùng chủ đề
Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào
Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào

Cách không gian văn phòng được thiết kế và sử dụng đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua

2 năm trước thiết kế văn phòng xu hướng