Tất tần tật về thi công vách ngăn tiểu nam trong nhà vệ sinh đạt chuẩn

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Vách ngăn tiểu nam hiện nay là một phần không thể thiếu trong đời sống, nhất là những nơi công cộng. Nhằm mang đến sự riêng tư và kín đáo cho nam giới. Đây còn được coi là xu hướng được nhiều công trình ứng dụng như: nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, xí nghiệp…Vậy cụ thể vách ngăn tiểu nam có ưu điểm ra sao, sử dụng chất liệu như thế nào. Tất cả sẽ được chúng tôi thông tin trong nội dung bài viết sau.

Có thể thấy trong bất kỳ công trình vách ngăn vệ sinh nào bởi chúng có chức năng chuyên biệt và khó có thể thay thế được nhờ vào những ưu điểm vô cùng vượt trội. Trong bài viết này, đi khám phá tất tần tật về loại nội thất nhà vệ sinh này nhé!

Phân loại vách ngăn tiểu nam

Vách ngăn dạng treo 

Là loại vách ngăn được gắn trực tiếp lên tường bằng các ke góc (ke góc được bắn ốc liên kết giữa tường và vách ngăn). Với những ai có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này.

Vách ngăn có chân đỡ

Là loại vách ngăn được thiết kế gắn trực tiếp lên tường bằng ke góc và được cố định thêm chân đỡ bên dưới. Với những ai có yêu cầu về độ bền cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này vì nhờ vào chân đỡ, tấm vách ngăn được cố định chắc chắn hơn so với vách ngăn dạng treo.

Vật liệu làm tấm vách ngăn

Vật liệu làm vách ngăn tiểu nam phổ biến trên thị trường hiện nay là tấm Compact. Tấm Compact là loại vật liệu có lõi dạng đặc đen được tạo từ nhiều lớp giấy Kraft (giấy xi măng) được ngâm keo Phenolic và ép nén dưới nhiệt độ chuẩn 150 độ C và áp suất 1430psi. Trên bề mặt loại vật liệu này thường được phủ lớp Melamine hoặc Laminate. 

Nhờ vào cấu trúc đặc việt và bề mặt phủ của vật liệu, tấm Compact có khả năng chống trầy xước, chống mối mọt, chống axit và đặc biệt là chống nước cực tốt, rất thích hợp với không gian nhà vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường đang sử dụng phổ biến 4 loại tấm Compact bao gồm: Compact HPL, Compact Maica, Compact Polytech, Compact Formica.

Tiêu chuẩn lắp đặt

Về kích thước: không có một tiêu chuẩn nào nhất định vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước bồn tiểu, đối tượng sử dụng (trẻ em hay người lớn), kiểu dáng bạn mong muốn,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của kích thước được các chủ công trình thường lựa chọn là:

  • Vách ngăn dạng treo:  dài x rộng x dày: 400 x 900 x 18  mm hoặc 500 x 900 x 18 mm.
  • Vách ngăn có chân đỡ: dài x rộng x dày: 150 x 1220 x 18 mm hoặc 600 x 1220 x 18 mm
  • Về phụ kiện: so với lắp đặt vách ngăn vệ sinh thông thường, lắp đặt phụ kiện cho vách ngăn tiểu nam đơn giản hơn rất nhiều, cụ thể là:
  • Vách ngăn dạng treo: sử dụng 4-6 ke góc để cố định (tùy kích thước vách ngăn).

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề
Tất tần tật về thi công vách ngăn tiểu nam trong nhà vệ sinh đạt chuẩn
Tất tần tật về thi công vách ngăn tiểu nam trong nhà vệ sinh đạt chuẩn

Vách ngăn tiểu nam hiện nay là một phần không thể thiếu trong đời sống, nhất là những nơi công cộng. Nhằm mang đến sự riêng tư và kín đáo cho nam giới

2 năm trước vách ngăn compact vách ngăn vệ sinh tấm compact vách ngăn nhà vệ sinh vách ngăn toilet
Tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn di động gỗ Veneer
Tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn di động gỗ Veneer

Ngày nay, sản phẩm vách ngăn di động được sử dụng rộng rãi bạn có thể dễ bắt gặp ở nhiều nơi

2 năm trước vách ngăn di động vách ngăn gỗ vách di động gỗ Venner
Vách ngăn vệ sinh và những điều bạn chưa biết?
Vách ngăn vệ sinh và những điều bạn chưa biết?

Đâu là lý do khiến vách ngăn vệ sinh Compact lên ngôi? Hay ưu điểm của vách ngăn vệ sinh Compact là gì? Hãy cùng SSA khám phá những tính năng nổi bật của chất liệu này nhé.

2 năm trước vách ngăn compact vách ngăn vệ sinh tấm compact
Hợp lý hóa văn phòng diện tích nhỏ
Hợp lý hóa văn phòng diện tích nhỏ

Mặt bàn làm việc, bàn họp, quầy lễ tân, bàn trà ... là thành phần cơ bản không thể thiếu trong công ty. Chiều cao bàn phải tuân theo kích thước chuẩn đã được nghiên cứu và phổ biến.

2 năm trước vách ngăn văn phòng