Ưu điểm vách ngăn di động

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Vách ngăn di động được dùng rất nhiều rộng các công trình như: Nhà vệ sinh, buồng thay đồ, văn phòng làm việc,… Hôm nay cùng SSA xem qua những ưu điểm của vách ngăn này. Thi công vách ngăn di động giảm tối đa khoan, cắt và xây dựng làm thay đổi kết cấu căn phòng. Do vậy, công tác di dời khi cần đổi địa điểm lắp đặt vách cũng rất gọn nhẹ. Phần khung làm bằng nhôm hoặc inox, còn vách bằng nhựa Composite rất cứng cáp, có khả năng chống thấm, chịu nhiệt và chịu lực va đập tốt.

Với đặc tính nổi trội là dễ lắp ráp, nhanh chóng, nhẹ nhàng, dễ dàng chia các không gian rộng lớn của trường thành những không gian nhỏ hơn, phục vụ cho nhu cầu của từng nhóm bạn sinh viên. Đồng thời những mẫu mà nhà trường chọn đều rất hiện đại và thiết kế tươi trẻ, hướng tới sự thoải mái nhất cho học tập và các hoạt động của học viên.

Có nhiều mẫu mã, hoa văn, hoạ tiết đáp ứng tất cả nhu cầu nội thất. Độ dày dao động 50 – 110mm, với khả năng cách âm tốt (40 – 50 dB).– Vách ngăn di động có thể lắp thêm bánh xe. Nhờ vậy, bạn dễ dàng thay đổi khoảng cách giữa 2 vách ngăn.

Trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng hay các doanh nghiệp quan tâm vì theo xu hướng hiện đại và trong thiết kế văn phòng cũng có nhiều đổi khác so với nhiều năm trước đây. Vách ngăn di động là đang được ưa chuộng và yêu thích trong thời gian gần đây. Bởi những ứng dụng cũng như công năng mà vách mang lại so với phương pháp xây dựng thông thường rõ ràng vách ngăn di động có thêm những đặc điểm nổi trội hơn hẳn và đó là gì?

vách ngăn di động

Sử dụng vách ngăn di động cho phép chủ động bố trí diện tích căn phòng theo nhu cầu. Vách ngăn di động rất tiện dụng vì có thể biến đổi phù hợp với yêu cầu của không gian và có vô số kiểu mẫu phù hợp với thiết kế của văn phòng, nhà ở,…

Nếu bạn muốn biết tại sao người ta lại chuộng kiểu phong cách này hơn, thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây để biết rõ được những ứng dụng của vách ngăn di động

Ưu điểm

Phân chia những khoảng không gian với nhau. Người ta cũng có thể sử dụng phương pháp xây dựng truyền thống, nhưng với những đặc điểm nổi bật, chúng tôi tin rằng sử dụng vách ngăn sẽ đem lại những giá trị tốt hơn

  • Cách nhiệt, với tính chất này vách ngăn di động được ứng dụng trong xây dựng máy kết đông công nghiệp và các hệ thống làm lạnh
  • Cách âm hiệu quả, vách ngăn di động được ứng dụng rất nhiều trong các hội trường, quán bar, cafe…vv những nơi cần phải cách âm và không phát ra nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến bên ngoài
  • Lắp đặt vách ngăn di động cũng rất đơn giản và dễ dàng, không phải mất nhiều thời gian, công đoạn như xây dựng truyền thống. Và vì thế nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tiền bạ
  • Một đặc điểm nữa, được coi là lợi thế đó là có tính thẩm mỹ, độ bền cao và có khả năng chống chịu với lửa. Người dùng có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà vẫn bền và đẹp
  • Ngày càng phổ biến với chi phí lắp đặt thấp, nhu cầu công trình sử dụng vách ngăn di động ngày càng tăng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Các ứng dụng tốt nhất cho vách ngăn di động

Bất kể căn phòng hoặc tòa nhà nào, việc quản lý mức độ tiếng ồn có thể khó khăn đối với các doanh nghiệp, trường học, thư viện, v.v. Nhiều lựa chọn vách ngăn cách âm là vách ngăn phòng di động hoặc vách ngăn gấp được làm từ bông hoặc polyester. Tuy những vách ngăn này có thể làm giảm tác động của tiếng ồn, nhưng chúng cũng có tác dụng hạn chế tầm nhìn, cản sáng và làm mất thẩm mỹ thiết kế của căn phòng.

Tuy nhiên, vách ngăn âm tường làm bằng kính cho phép tầm nhìn không bị cản trở khắp phòng hoặc tòa nhà, khuyến khích luồng ánh sáng và tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế. Chúng có khả năng tùy biến cao, với các tùy chọn cho phép cấu hình thẳng hoặc cong, phủ sương tùy chỉnh và nhiều loại cửa để lựa chọn. Sự linh hoạt trong thiết kế này kết hợp với khả năng tạo ra các khu vực cách âm khiến chúng trở nên phù hợp tuyệt vời cho nhiều ứng dụng khác nhau.

4 ứng dụng phổ biến cho tường ngăn cách âm

Văn phòng

Nhiều văn phòng hiện đại đã từ bỏ thiết lập tủ truyền thống để chuyển sang một khái niệm mở. Văn phòng 'khái niệm mở' có nhiều lợi ích, bao gồm tăng khả năng cộng tác, một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và trí tưởng tượng, không gian làm việc linh hoạt đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, tầm nhìn ra ngoài trời không bị cản trở và lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào.

Một lời phàn nàn phổ biến, trên thực tế, lời phàn nàn làm hao mòn tinh thần của nhân viên , là thiếu sự riêng tư trong văn phòng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách đưa vách ngăn tiêu âm vào thiết kế văn phòng.

Hệ thống tường cách âm tạo ra một rào cản để âm thanh được hấp thụ thay vì dội ngược trở lại phòng tạo ra tiếng ồn bổ sung. Nó cũng ngăn chặn sự di chuyển của âm thanh vào các phòng hoặc hành lang liền kề, dẫn đến bầu không khí giảm đáng kể sự phân tâm của tiếng ồn.

Thư viện 

Thư viện nổi tiếng là những nơi yên tĩnh, nhưng khi các thư viện gặp thách thức trong việc đáp ứng các nhu cầu hiện đại hơn, thì việc thủ thư theo khuôn mẫu “bỏ rơi” những người đi thư viện cũng trở thành dĩ vãng. Thư viện hiện đại là một nguồn tài nguyên sôi động thường cung cấp các lĩnh vực để cộng tác, truy cập máy tính, chơi và khám phá.

Tất cả những cách mới này để sử dụng thư viện có thể tạo ra một lượng lớn tiếng ồn có thể gây mất tập trung đối với những người vẫn cần tiêu chuẩn yên bình và yên tĩnh cho bầu không khí thư viện để làm việc hoặc học tập. Việc lắp đặt phân vùng âm học để tách biệt và tạo sự khác biệt giữa các khu vực khác nhau trong thư viện cho phép thư viện đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Các vách ngăn giảm tiếng ồn có thể tạo ra không gian được chỉ định đặc biệt cho các cuộc thảo luận, cộng tác, vui chơi và khám phá trong khi vẫn cho phép các thư viện duy trì sự yên tĩnh trong các khu vực học tập và đọc sách cũng như giữa các giá sách.

Quán cà phê

Quán cà phê, dù ở trường học, bệnh viện hay nơi làm việc, đều là những trung tâm hoạt động nhộn nhịp. Và giữa việc chuẩn bị và phục vụ thực phẩm, các đơn đặt hàng được thực hiện, các cuộc trò chuyện trong bữa trưa và tiếng ồn ào của khay và đĩa, mức độ tiếng ồn của nhà ăn là cao. Tùy thuộc vào vị trí của quán cà phê, nó không phải là lý tưởng để tiếng ồn này xâm nhập vào các khu vực khác.

Các vách ngăn giảm tiếng ồn, khi được lắp đặt trong nhà ăn, có thể đảm bảo rằng các khu vực bên ngoài nhà ăn sẽ không bị quấy rầy bởi tiếng ồn và cuộc trò chuyện xảy ra trong giờ ăn. Vì vách ngăn âm thanh hấp thụ âm thanh thay vì phản xạ âm thanh trở lại phòng, nó cũng giúp giảm tiếng ồn bên trong nhà ăn, cho phép trải nghiệm ăn uống dễ chịu hơn.

Cơ sở giáo dục

Trong vô số lớp học trên khắp đất nước từ trường tiểu học đến cao đẳng và đại học , hàng triệu học sinh tụ tập để học hỏi và tham gia vào các hoạt động và thảo luận. Các phòng học có vấn đề về âm thanh khi âm thanh dội lại từ các bức tường và trần nhà, có khả năng tạo ra một môi trường mất tập trung làm ảnh hưởng đến việc học.

Thay vì giải quyết những môi trường khiến việc học tập bị phân tâm, nhiều cơ sở giáo dục chọn tường ngăn cách âm như một cách để giảm mức độ tiếng ồn đồng thời tạo ra một môi trường thẩm mỹ, có lợi cho việc thảo luận và suy nghĩ ở cấp độ cao hơn. Hệ thống âm tường cũng có thể được lắp đặt để tạo ra các khu vực học tập nhỏ hơn và không gian thảo luận nhóm nhỏ giúp tăng cường sự hợp tác.

Vách ngăn cách âm

Cho dù tạo ra không gian nơi mọi người có thể tụ tập và nói chuyện hay không gian yên tĩnh để mọi người có thể học tập và suy nghĩ, vách ngăn cách âm cho phép các khu vực giảm tiếng ồn dư thừa và không trở thành một sự phân tâm. Vách ngăn cách âm có thể được kết hợp vào thiết kế của văn phòng, thư viện, nhà ăn và cơ sở giáo dục để tạo ra sự linh hoạt và tối đa hóa hiệu quả với tiềm năng của nó.

vách ngăn di động

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề
Ưu điểm của vách ngăn văn phòng
Ưu điểm của vách ngăn văn phòng

Ngày nay, hầu hết các văn phòng đã lựa chọn vách ngăn như một giải pháp thay thế cho những bức tường kiên cố. Điều này là do vách ngăn văn phòng có vô số lợi thế để cung cấp. Một trong những tính năng có lợi

2 năm trước vách ngăn văn phòng
Vách ngăn văn phòng 2021 Ý tưởng thiết kế hợp thời trang & hơn thế nữa
Vách ngăn văn phòng 2021 Ý tưởng thiết kế hợp thời trang & hơn thế nữa

Sự tập trung là yếu tố quan trọng đối với mọi nhân viên để đạt được hiệu quả công việc. Trong số các yếu tố quan trọng mang lại tác động lớn đến việc sử dụng vách ngăn văn phòng

2 năm trước vách ngăn văn phòng