Vách ngăn di động và ưu điểm khi dùng cho hội trường

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Nhiều nhà hàng tiệc cưới trung tâm hội nghị đã thi công vách ngăn di động cho nhà hàng của mình nhằm cải thiện diện tích phòng tiệc hội nghị để phục vụ nhiều khách hàng hơn, đồng thời tính năng di động sẽ biến căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn để phục vụ nhiều sự kiện cần không gian lớn. Như vậy vách ngăn di động đang là xu hướng và rất được quan tâm, với tiện ích dễ sử dụng đem lại hiệu quả cao, dễ di chuyển

Theo xu hướng phát triển đặc biệt là ở HCM và các thành phố lớn việc sử dụng diện tích hội trường sao cho phù hợp với mục đích sử dụng là rất khó khăn, vách ngăn di động có thể giải quyết được các mục đích này, khi bạn cần không gian rộng lớn để tổ chức hội nghị, liên hoan, bạn chỉ cần thu gọn vách bằng hệ thống trượt là xong, khi bạn cần ngăn ra 2 hay nhiều phòng độc lập khác nhau, bạn sử dụng hệ thống vách ngăn di động ngăn lại từng phòng riêng biệt

hội trường

Thiết kế đặc biệt của vách ngăn làm cho hội trường không bị ngột ngạt, tạo được cảm giác thoải mái, có thể bạn quan tâm cấu tạo vách ngăn di động

Hiện nay hầu như các hội trường, văn phòng, phòng họp đều sửu dụng các loại vách ngăn di động với nhiều loại chất liệu như gỗ, kính, vách bọc nỉ… do nhiều tính năng ưu việt của nó mang lại.

Những tấm vách ngăn di động không chỉ có tính di động giúp phân chia một không gian lớn thành nhiều không gian nhỏ, nó cũng có thể được thu gọn lại để có được một không gian lớn tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Việc di chuyển các tấm vách ngăn thì vô cũng dễ dàng và không hề tạo ra nhiều tiếng ồn gây ảnh hưởng tới người xung quanh trong quá trình di chuyển.

Đặc biệt, các nhà sản xuất hiện nay liên tục cải tiến, sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao đồng thời có kiểu dáng hiện đại góp phần mang lại vẻ đẹp bắt kịp xu hướng toàn cầu và sự mới lạ cho không gian của quý khách, ngoài ra vách ngăn di động cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để có thể dễ dàng phù hợp với những không gian khác nhau.

vách ngăn di động hội trường

Vách ngăn di động tạo nên không gian mở cho hội trường

Là một giải pháp tốt để tận dụng không gian hiệu quả hơn khi chi phí thuê mặt bằng ngày càng đắt đỏ. Vách đi động thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như văn phòng, phòng họp, sảnh event, hội trường…

 • Ray nhôm 2 điểm tỳ được liên kết với trần bê tông hoặc giàn không gian bằng kết cấu thép và thanh tyren
 • Mỗi tấm vách được kết nối với 2 bộ bi treo làm bằng nhựa POM chịu lực và chống mài mòn.
 • Bi chịu lực chạy trược 2 chiều trong hệ thống ray treo dẫn hướng bên trên.
 • Mỗi tấm vách có hệ thống chuyển động trên và dưới được gắn kết với hệ bánh răng.
 • Hệ chuyển động có nhiệm vụ ép chặt vào nền nhà và ép vào ray trên nhằm mục đích phủ kín phần hở đồng thời cố định tấm vách tại vị trí đóng.
 • Muốn đóng hay mở hệ chuyển động cần sử dụng tay quay để tác động lực vào hệ bánh xe kết nối với hệ chuyển động của vách để điều khiển tấm ép.

Lợi ích mang lại của vách ngăn di động

Khi ứng dụng vách ngăn phòng thì được nhiều phòng theo ý đồ chia phòng, công tác thi công nhanh, tiết kiệm chi phí hơn so với xây gạch, tính thẩm mỹ cao.

Khi ứng dụng vách ngăn khu làm việc thì rất tiện lợi bởi chi phí đầu tư thấp mà rất cơ động, thời gian thi công nhanh đem lại hiệu quả cao.

Khi ứng dụng vách ngăn di động thì hiệu quả rất cao và tính hợp lý rất tốt. Cần nhiều phòng để chia công tác làm việc thì kéo vách ngăn di động ra, cần một không gian lớn để làm hội trường hội thảo hay phòng họp lớn thì xếp vách ngăn di động lại. Vách ngăn di động có ứng dung cao song song với chi phí đầu tư lớn hơn. Tính thẩm mỹ của vách ngăn di động cao vì có thể ứng dụng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa … nhiều vật dụng trang trí nội thất khác có thể ứng dụng trên bề mặt vách ngăn di động

 • Giúp bạn tự chủ không gian của mình
 • Thay đổi di chuyển dễ dàng khi cần thiết
 • Giảm chi phí tốn kém
 • Giảm bớt lãng phí diện tích
 • Là vách ngăn có thể thay đổi, di chuyển khi cần thiết

Với vách ngăn di động bạn có thể có một căn phòng rộng rãi và khi cần thiết bạn cũng có thể biến nó thành phòng làm họp hoặc tiếp khách….

Thiết kế nội thất hội trường cho không gian nhỏ

Đối với hội trường là phòng họp, phòng biểu diễn, hội nghị có không gian nhỏ nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản, thiết kế theo tiêu chuẩn vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất liệu. Bởi đối với những hội trường nhỏ như thế này, thì chỉ cần nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ. Có thể chọn những chiếc ghế hội trường giá rẻ bọc vải hay những chiếc ghế gỗ bởi kích thước của chúng gọn gàng nên tiết kiệm diện tích, dễ di chuyển và sắp đặt tạo sự thông thoáng trong không gian nhỏ. Hơn nữa, với những loại ghế này sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn làm nổi bật những cá thể vốn có.


Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề
Thoả sức sáng tạo cùng vách ngăn di động
Thoả sức sáng tạo cùng vách ngăn di động

Hãy phá bỏ giới hạn không gian chật chội cùng với những thiết kế vách ngăn di động. Không ngừng sáng tạo

2 năm trước vách ngăn di động
Vách ngăn di động | hình quả trám
Vách ngăn di động | hình quả trám

vách ngăn di động có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau vách ngăn di động có hình quả trảm là kiểu dáng có thiết kế đặc biệt mang đến sự sang trọng

2 năm trước vách ngăn di động vách di động nỉ vách di động nhà hàng vách di động chia phòng