15 ý tưởng đểm giảm tiếng ồn văn phòng 10-06-2021

Nếu bạn đang làm việc trong một văn phòng lớn, thì bạn biết rằng việc tập trung vào những người đang tán gẫu mọi lúc là gần như không thể. Đồng nghiệp của bạn có thể là những người tuyệt vời, nhưng họ có thể tạo ra rất nhiều tiếng ồn, khiến việc hoàn thành công việc của bạn đúng lúc trở thành một kỳ tích tuyệt vời.

Chà, nếu đó là một sự an ủi, bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề này. Văn phòng có buồng nhỏ nổi tiếng là một trong những tổ chức có không gian làm việc tồi tệ nhất, và bạn có biết tại sao không? Vì quá ô nhiễm tiếng ồn.

Tuy nhiên, cho dù căn phòng có khủng khiếp đến mức nào và tiếng ồn gây mất tập trung đến mức nào, chúng ta đều phải đối phó với nó. Các doanh nghiệp lớn ngày nay hoạt động như vậy và cho đến khi ai đó nghĩ ra một kế hoạch tốt hơn với chi phí rẻ như kế hoạch này, thì các tủ lạnh sẽ không đi đến đâu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn và năng suất của bạn phải chịu ảnh hưởng. Có một số giải pháp bạn có thể thực hiện để cách âm phòng làm việc văn phòng của mình và loại bỏ hoặc ít nhất là giảm ô nhiễm tiếng ồn. Bạn có thể sử dụng một số mẹo cách âm của chúng tôi và tạo không gian làm việc không tiếng ồn cho chính mình.

Một số trong số này bạn có thể tự làm và cài đặt chúng trên tủ của mình, nhưng đối với một số, bạn có thể cần sự cho phép của sếp. Mặt khác, nếu bạn sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các mẹo và thủ thuật này để tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo cho nhân viên của mình.

1. Thêm nội thất mềm

Rất nhiều tiếng ồn trong các văn phòng ngày nay xuất phát từ thực tế là âm thanh dội lại và dội lại từ các bề mặt làm việc cứng. Một cách đơn giản để giảm tiếng ồn xung quanh văn phòng là lấp đầy không gian bằng đồ nội thất (mềm) ở bất cứ nơi nào có thể.

Hãy nghĩ đến những chậu cây, đệm hoặc màn. Mỗi chi tiết nhỏ mà bạn thêm vào có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm âm thanh trong văn phòng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không ngại sếp, hãy hỏi anh ấy / cô ấy xem bạn có thể sắp xếp lại đồ đạc trong văn phòng hay không, hoặc có thể thương lượng lại một chiếc tủ mới hoặc một số giá sách để đặt nơi phát ra tiếng ồn. Tất cả những tinh chỉnh này sẽ đảm bảo rằng âm thanh sẽ có nhiều bề mặt hơn để dội lại, có nghĩa là nó sẽ nhanh chóng chết đi.

Đây là một ý tưởng “hay” khác - giữ cho bàn làm việc của bạn bừa bộn với rất nhiều thứ bày xung quanh. Lấy tất cả các tập tin nặng và xếp chồng lên tường tủ.

2. Lắp đặt vách ngăn văn phòng

Siêu đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời, giải pháp này lý tưởng cho các môi trường có tiếng ồn từ thấp đến trung bình. Mua một tấm vải dày mà bạn thích và trải nó lên mọi bức tường của ngăn tủ (hoặc ít nhất là tấm vải hay gặp vấn đề nhất). Vải sẽ hấp thụ âm thanh, do đó sẽ ít tiếng ồn hơn khi bạn đang làm việc.

Một vật liệu tuyệt vời có thể thực hiện công việc này là chăn di chuyển nặng để cách âm (thông tin thêm). Chúng thường được sử dụng để bọc đồ đạc nhằm bảo vệ đồ đạc khỏi bị hư hại khi chuyển nhà. Tuy nhiên, nhờ thành phần nặng, chúng cũng có thể ngăn âm thanh truyền qua các sợi của chúng. Tất nhiên, chăn cách âm sẽ không loại bỏ tất cả tiếng ồn nhưng thực sự rẻ và chắc chắn đáng thử.

3. CHẶN BẤT KỲ SỐ NOOKS VÀ CRANNIES NÀO

Âm thanh rất phức tạp, vì vậy bất kỳ vết nứt, khoảng trống và góc nào cũng có thể lọt vào. May mắn thay, có một giải pháp đơn giản - caulk cách âm (đọc hướng dẫn đầy đủ). Bạn có thể áp dụng nó vào các khớp nối của bức tường tủ của bạn hoặc trám các vết nứt đã phát triển theo thời gian.

Một cách khác thiết thực hơn là sử dụng những mẩu giấy hoặc xốp nhỏ và nhét chúng vào những khoảng trống. Bọt là lựa chọn hoàn hảo cho công việc đó, vì bạn có thể đẩy nó vào một khoảng trống, và sau đó nó sẽ nở ra để lấp đầy.

Nếu có khoảng trống ở dưới cùng của các bức tường ngăn tủ, hãy đặt các dải xốp ở đó.

4. NẰM XUỐNG MỘT SỐ THẢM

Một thứ khác có thể loại bỏ rất nhiều sự huyên náo ở văn phòng và cho phép bạn tập trung hơn vào công việc của mình và bớt đi những câu chuyện phiếm và kịch tính, đó là một tấm thảm đơn giản.

Khi có sàn cứng trong không gian văn phòng, âm thanh sẽ vọng lại từ đó. Đôi giày cao gót nghe như thần sấm đang đi ngang qua văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn trải thảm trải sàn đó, tiếng ồn sẽ giảm đáng kể, và bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn.

Hãy nhớ rằng, vải càng dày và đặc, và càng có nhiều diện tích thì càng tốt. Vì vậy, những tấm thảm ném cũng được, nhưng chúng chỉ che được một khoảng không gian nhỏ. Thay vào đó, hãy đặt một tấm thảm lớn hơn sẽ mang lại nhiều độ che phủ hơn.

5. ĐÍNH KÈM BẢNG ACOUSTIC

Thủ thuật cách âm phòng ngủ này đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ từ phía bạn, nhưng đừng lo lắng; nó sẽ không làm bạn mất một cánh tay và một chân. Một điều bạn sẽ phải làm nếu chỉ làm công việc phụ của mình là yêu cầu sếp của bạn phê duyệt. Sau khi bạn được phép, mọi việc sẽ suôn sẻ.

Các tấm xốp cách âm (thông tin thêm) rất dễ tìm, chúng là loại được sử dụng trong hầu hết các phòng thu âm nhạc và bạn có thể mua toàn bộ gói trực tuyến trên Amazon và được giao đến văn phòng của bạn.

Sau khi họ đến nơi, hãy che phủ nhiều không gian trong phòng của bạn nhất có thể. Những tấm này sẽ làm giảm tiếng vọng dội vào bên trong buồng của bạn và hấp thụ tiếng ồn bên ngoài. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn im lặng làm việc, nhưng nó sẽ giúp ích đáng kể.

6. LÀM MỀM SÀN BẰNG MATS

Bạn có thể sử dụng thảm trải sàn cao su kết hợp với thảm trải sàn. Đó là một thủ thuật đơn giản - tất cả những gì bạn cần làm là đặt tấm lót dưới thảm.

Cũng như với thảm, bạn phải tìm loại thảm có độ dày và đặc, vì chúng sẽ hấp thụ âm thanh tốt hơn nhiều. Ngoài ra, nếu bạn có thể quản lý để bao phủ các tầng trong toàn bộ không gian văn phòng, nó sẽ giúp toàn bộ nơi này yên tĩnh đáng kể.

Nhìn chung, chúng là một lựa chọn hiệu quả về chi phí và nếu không có gì khác, chúng sẽ làm cho sàn nhà mềm hơn và thoải mái hơn khi đi lại.

7. Tăng chiều cao vách ngăn văn phòng

Một trong những cách hiệu quả nhất để cách âm không gian văn phòng là nới rộng các bức tường ngăn tủ. Bạn có thể nâng cao những cái hiện có, hoặc bạn có thể chỉ cần mua những bức tường mới.

Hãy xem những bức tường ngăn văn phòng có đế cao tự do này (xem trên Amazon) thực sự đơn giản để lắp đặt, xây dựng rất tốt và tạo ra sự khác biệt đáng kể. Điều tuyệt vời nhất ở chúng là không bị rỗng như nhiều sản phẩm cùng loại khác. Trên thực tế, chúng có dạng tổ ong - nổi tiếng với khả năng âm học - được tạo hình bên trong các tấm gỗ nguyên khối.

Mặt khác, có hai nhược điểm đáng kể. Thứ nhất, những vách ngăn âm thanh này tốn rất nhiều tiền - quá nhiều để bạn có thể tự chi trả. Và thứ hai, bạn không thể chỉ một ngày nào đó mang họ đến văn phòng; bạn có thể sẽ cần sự cho phép để làm điều đó.

8. Treo rèm cách âm

Nếu bạn đang ở trong môi trường làm việc có tiếng ồn từ thấp đến trung bình, thì bản sửa lỗi nhanh này sẽ hoạt động hoàn hảo.

Treo rèm cửa cách âm (thông tin thêm) từ trần nhà và để chúng chồng lên các bức tường ngăn tủ. Hãy mua một vật liệu dày cho việc này, và bạn sẽ có thể chặn hầu hết tiếng ồn từ bên ngoài không gian làm việc của bạn. Nếu đồng nghiệp của bạn thích ý tưởng, thậm chí còn tốt hơn. Nếu tất cả đều làm được điều đó, tất cả bạn sẽ được làm việc trong một không gian im lặng đến kinh ngạc.

9. TẶNG MÁY ỒN TRẮNG

Tin hay không thì tùy, điều hòa âm thanh có thể hỗ trợ đáng kể trong việc che tiếng ồn. Thông thường, mọi người mua chúng để giúp họ dễ ngủ, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trong phòng làm việc văn phòng. Tiếng ồn liên tục sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn và chặn tiếng ồn bên ngoài.

Máy tiếng ồn trắng phát ra âm thanh trung tính, tạo ra nền âm thanh làm mờ các cuộc trò chuyện của đồng nghiệp. Bạn vẫn sẽ nghe thấy một số tiếng ồn, nhưng nó sẽ không gây mất tập trung với máy tạo tiếng ồn trắng. Một số cái tốt nhất có sẵn trên Amazon. Đây là một giải pháp tuyệt vời, vì chúng gần như không tốn nhiều công sức - bạn không phải cài đặt bất cứ thứ gì và không phải làm phiền đồng nghiệp của mình.

10. HOẶC QUẠT ỒN TRẮNG

Máy tiếng ồn trắng là một nguồn rõ ràng của tiếng ồn trắng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các máy che âm thanh khác cho văn phòng của mình.

Một ví dụ tuyệt vời là cái gọi là quạt tiếng ồn trắng. Chúng sẽ không chỉ giữ cho không gian làm việc của bạn luôn mát mẻ mà còn loại bỏ những tiếng ồn khó chịu khác. Ngoài lợi thế mục đích kép, chúng cũng khá rẻ (so với máy tiếng ồn trắng). Bạn có thể đọc thêm về quạt tiếng ồn trắng trong liên kết.

11. Lắp đặt vách ngăn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn sở hữu văn phòng mà doanh nghiệp của bạn đang ở, đây có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời giúp nâng cao năng suất.

Các tấm này được tạo ra để triệt tiêu âm vang văn phòng. Chúng sẽ ngay lập tức làm giảm ô nhiễm âm thanh trong văn phòng và loại bỏ tiếng ồn dư thừa. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng chúng như một giải pháp thay thế cho vách ngăn văn phòng và bạn có thể treo chúng theo chiều dọc.

Mặc dù hiệu quả, những ý tưởng này cũng khá đắt tiền, vì vậy nếu bạn đang hạn chế ngân sách, một số ý tưởng trước đây có thể phù hợp hơn với bạn.

12. Gạch cám âm trên trần

Tường và sàn có thể được cách âm dễ dàng, và điều này sẽ tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, để hoàn thành quá trình, bạn nên cách âm cả trần phía trên không gian làm việc. Điều đó sẽ ngăn âm thanh dội lại từ trần nhà.

Các Ô âm thanh này (xem trên Amazon) sẽ hấp thụ âm thanh từ bên dưới và ngăn âm thanh từ bên trên truyền qua. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm thấy một màu phù hợp với phong cách trang trí văn phòng của mình.

13. Thay đổi bố trí văn phòng

Một số chiến lược có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Chỉ cần lấy các ngăn ồn ào, sắp xếp chúng thành một khối, và chọn các nhóm yên tĩnh hơn và đặt chúng vào một khối tủ càng xa các khối ồn ào càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm tiếng ồn cho những người bị làm phiền bởi nó và để lại tiếng ồn cho những người không thấy phiền.

14. GIÁO DỤC NHỮNG NGƯỜI BẠN LÀM VIỆC VỚI

Nếu tất cả các bạn đều bị tiếng ồn làm phiền như nhau, thì một số nỗ lực tập thể có thể giúp giảm bớt điều đó. Tiếng ồn từ những người nói chuyện có thể là vấn đề lớn nhất trong mọi văn phòng. Ngoài ra, nó có thể là vấn đề khó khăn nhất để ngăn chặn.

Vì vậy, hãy lập một kế hoạch với đội ngũ quản lý. Hãy để họ gửi một chỉ thị trong toàn công ty với một số quy tắc nghi thức không gian văn phòng. Không cần phải làm cho nó nghe có vẻ gay gắt, nhưng nó có thể là động lực để bắt đầu thay đổi hành vi văn phòng.

Khuyên mọi người nên đặt điện thoại thông minh của họ ở chế độ tắt tiếng, không nhận cuộc gọi hội nghị trong phòng của họ và không sử dụng loa ngoài trong khi gọi điện thoại.

15. Thay đổi hệ thống điện văn phòng

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất ở các văn phòng lớn là tiếng ồn từ đồng nghiệp nói chuyện điện thoại quá làm mất tập trung.

Điều đó có nghĩa là một nâng cấp đơn giản trong hệ thống điện thoại có thể có tác động tích cực đến năng suất của mọi người.

Chuyển sang tai nghe có micrô và bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc trò chuyện của họ yên tĩnh hơn rất nhiều.

Vậy có nên lắp vách ngăn văn phòng

Đó là cuộc gọi của bạn. Nếu bạn cố gắng cách âm phòng làm việc của mình, điều này sẽ làm giảm ô nhiễm âm thanh trong toàn bộ không gian văn phòng của bạn. Bạn sẽ không thể nghe thấy đồng nghiệp của mình nhiều như vậy và ngược lại.

Điều này có thể mang lại một kết quả tích cực khác - mọi người có thể nói im lặng hơn khi họ không cảm thấy như mình phải nói to hơn tiếng ồn xung quanh. Chưa kể rằng đồng nghiệp của bạn có thể thích nó và bắt đầu làm điều này trong phòng làm việc của họ.

Chỉ một điều trước khi bạn rời đi - nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cách âm là một ý tưởng tuyệt vời có thể tăng năng suất tổng thể trong công ty của bạn. Ngược lại, nếu bạn không phải là người phụ trách, hãy nhớ xin phép cấp trên để lắp đặt vật liệu cách âm.

https://soundproofliving.com/soundproof-cubicle/

Bài viết liên quan

Thiết kế nội thất thương mại
Thiết kế nội thất thương mại 28-04-2021

Thiết kế nội thất công nghiệp đề cập đến cách bố trí trong nhà trong các khu thương mại. Chúng bao gồm địa điểm làm việc, cửa hàng bán lẻ, địa điểm tiêu thụ, hành lang