9 Mẹo để Cách âm Văn phòng

1 năm trước Kiến thức vách ngăn

Không gian văn phòng dùng chung có thể ồn ào nổi tiếng nhờ trò chuyện tại nơi làm việc, gõ cửa, điện thoại reo, cửa đóng sầm, máy quay vòng. Tất cả kết hợp với nhau trong một âm thanh của âm thanh gây mất tập trung và giảm năng suất. Trong một số trường hợp, “ âm thanh quá mức hoặc liên tục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên. ” Cách âm văn phòng không chỉ có thể mang lại lợi ích cho năng suất của nhân viên mà còn cả sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

Quyết định cách cách âm một văn phòng nên đứng đầu danh sách khi thiết kế không gian làm việc. Hãy xem 9 mẹo này để giúp bạn xác định cách ngăn chặn tiếng ồn văn phòng và tạo ra một nơi làm việc thoải mái và lành mạnh hơn:

1. Cung cấp nhiều không gian làm việc

 

Một số nhiệm vụ văn phòng sẽ đòi hỏi sự riêng tư âm thanh nhiều hơn những nhiệm vụ khác, vì vậy việc tạo ra nhiều không gian làm việc sẽ cho phép nhân viên chọn khu vực phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Hình khối truyền thống và hệ thống phân vùng kính tự do có thể được kết hợp để đáp ứng nhiều nhu cầu âm thanh.

2. Sử dụng gạch trần âm

Gạch trần âm giúp hấp thụ âm thanh trong không gian. Chúng có thể được cài đặt trong toàn bộ phòng hoặc trong các khu vực được nhắm mục tiêu nhiều hơn, nơi xảy ra nhiều tiếng ồn nhất. Họ không phải là sợi thủy tinh tiêu chuẩn phổ biến trong các tòa nhà trường học hoặc các văn phòng cũ. Hiện nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết, và gạch trần âm có thể được làm từ kim loại đục lỗ, gỗ và bọt trong số các vật liệu khác, và chúng có thể được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật thiết kế chính xác của bạn. Một tính năng khác của gạch trần âm là chúng có thể được lắp đặt bên dưới trần nhà hiện tại với một chút gián đoạn các hoạt động hàng ngày để có giải pháp giảm tiếng ồn nhanh chóng.

3. Tạo phòng họp riêng

Nếu một vài người cần vào phòng cùng nhau hoặc một người cần tham dự một cuộc họp Zoom trong hòa bình, các phòng họp nhỏ mang đến sự linh hoạt và riêng tư. 

Tầng-trần tấm phân vùng kính không khung và cửa gỗ tự nhiên pha trộn để tạo ra một không gian đẹp giúp giảm tiếng ồn trong văn phòng.

4. Hệ thống phân vùng tường cao cho không gian rộng

Trong các văn phòng nơi trần nhà cao, các phân vùng thông thường hoặc các bức tường truyền thống sẽ có một thời gian khó khăn để lấp đầy chiều cao của không gian, cho phép âm thanh truyền qua các phân vùng. Đối với những tình huống này, một hệ thống phân vùng kính tường cao là lý tưởng để giảm tiếng ồn trong một không gian văn phòng.

5. Vách ngăn di động cách âm

Hệ thống phân vùng kính di chuyển cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn giảm tiếng ồn tại nơi làm việc. Các phương pháp cách âm văn phòng don don phải đứng yên, bằng chứng là giải pháp linh hoạt này. Khả năng phân vùng thủy tinh di động được đỗ trong các cấu hình khác nhau có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng như một phương pháp cách âm văn phòng khi cần kiểm soát tiếng ồn và sau đó đặt chúng ra khỏi tầm nhìn khi nhiều không gian mở được gọi cho.

6. Lắp đặt thảm hoặc bọc khác

Lắp đặt thảm trong văn phòng, đặc biệt là trong các khu vực như hành lang nơi mọi người đi từ nơi này đến nơi khác, là một kỹ thuật khác để giảm tiếng ồn tại nơi làm việc. Thảm sẽ hấp thụ tiếng ồn của bước chân trực tiếp cũng như các tiếng ồn gián tiếp khác như điện thoại reo hoặc hội thoại. Nó cũng sẽ bổ sung cho các hệ thống giảm tiếng ồn khác.

7. Sử dụng sơn cách âm

Sơn cách âm giúp hấp thụ âm thanh bằng cách tạo một lớp dày trên tường hoặc bề mặt khác. Sơn latex chứa chất độn gọi là microspheres gốm đồng đều hơn chất độn trong sơn thông thường. Điều này dẫn đến các đặc tính cách điện cao hơn và hoạt động như một biện pháp chống ồn cho một không gian văn phòng.

8 Kết hợp cây vào thiết kế

Kết hợp các nhà máy trong nhà hoặc thậm chí các bức tường sống là một cách tuyệt vời để tăng cường các yếu tố sinh học của một không gian trong khi cũng hấp thụ âm thanh. Các cây có thể được đặt gần nhau để tạo ra một bức tường “ ” để hấp thụ âm thanh hoặc bạn có thể xây dựng một bức tường sống thực tế với rêu và các loại cây khác. Cây treo cũng có thể giúp hấp thụ tiếng vang âm thanh cũng như những cây được đặt gần cửa sổ và các bề mặt phản xạ âm thanh khác.

9. Không cách âm mọi thứ

Cách âm không phải là một nỗ lực tất cả hoặc không có gì. Một số khu vực trong văn phòng có thể to hơn những khu vực khác, vì vậy, điều quan trọng là phải sử dụng theo ý của bạn khi bạn phân tích cách giảm tiếng ồn văn phòng. Nếu cần bảo mật âm thanh, cài đặt bảng phân vùng kính hoặc sử dụng sơn cách âm có thể tăng cường giảm tiếng ồn văn phòng. Ở những khu vực khác cần hấp thụ âm thanh, gạch âm thanh, cây trồng và thảm sẽ giúp làm giảm tiếng ồn và tạo ra một môi trường văn phòng dễ chịu hơn.

Nguồn: https://www.avantisystemsusa.com/office-soundproofing-tips/
Từ khoá mẹo
Bài viết cùng chủ đề
Vách ngăn di động là gì?
Vách ngăn di động là gì?

Vách ngăn di động là một dạng của các bức tường tạm thời dùng để phân chia các phòng thay cho các bức tường cố định

2 năm trước vách ngăn di động
Bình phong cho văn phòng
Bình phong cho văn phòng

Sử dụng vách ngăn bình phong là lựa chọn hàng đầu cho những không gian hiện hữu cần ngăn thêm, hoặc bố trí lại không gian,mặt bằng hiện tại

2 năm trước vách ngăn văn phòng vách ngăn xếp
Vách ngăn di động giá rẻ
Vách ngăn di động giá rẻ

Sản phẩm vách ngăn di động rất phổ biến hiện nay và được nhiều khác hàng lựa chọn cho công trình của mình

2 năm trước vách ngăn di động vách di động gỗ Melamine
Lắp đặt vách ngăn di động
Lắp đặt vách ngăn di động

Tại tphcm quý khách đang có nhu cầu lắp đặt vách ngăn di động? Hãy gọi cho công ty vách ngăn SSA chúng tôi sẽ khảo sát nhu cầu và tư vấn

2 năm trước vách ngăn di động