Cách kết hợp tính bền vững vào thiết kế văn phòng của bạn 23-05-2021

Cho dù bạn đang thiết kế lại văn phòng hiện tại của mình hay tiếp nhận một không gian hoàn toàn mới, làm việc trong thiết kế bền vững là một xu hướng sẽ không sớm biến mất. Với tư cách cá nhân, có nhiều điều chúng ta có thể làm trong cuộc sống hàng ngày sẽ hỗ trợ môi trường của chúng ta, nhưng chúng ta không nên dừng lại ở đó. Bằng cách tạo ra một không gian văn phòng bền vững, bạn đang đóng góp rất nhiều vào sự phát triển hạnh phúc trong tương lai của trái đất chúng ta.

Vật liệu tái tạo và tái chế

Lựa chọn đồ nội thất và đồ đạc văn phòng được làm bằng vật liệu tái tạo hoặc tái chế là một cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình hướng tới thiết kế văn phòng bền vững. Bằng cách chọn các tiện nghi và tiện ích văn phòng được thiết kế có tính đến tương lai, bạn đang giúp đảo ngược những thiệt hại đã gây ra cho môi trường của chúng ta. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách đảm bảo rằng không có loại gỗ nào của đồ nội thất bằng gỗ bạn mua có nguồn gốc từ các khu rừng có nguy cơ tuyệt chủng.

Một hơi thở không khí trong lành

Một ý tưởng thiết kế văn phòng không quá mới mẻ là đưa không gian bên ngoài vào và cách tốt nhất để làm điều này là tận dụng các cửa sổ lớn có thể mở được. Bằng cách cho phép nhân viên của bạn có được không khí trong lành và tiếp xúc tối đa với ánh sáng tự nhiên, bạn đang đảm bảo tăng năng suất và khả năng sáng tạo. Ánh sáng tự nhiên sẽ tự động nâng tâm trạng và thúc đẩy năng lượng tích cực. Không có giới hạn nào về mức độ có lợi của ánh sáng mặt trời và không khí trong lành đối với bất kỳ ai làm việc trong văn phòng.

Hiệu quả năng lượng là chìa khóa

Có lẽ cách rõ ràng nhất để tạo ra một không gian văn phòng bền vững là lắp đặt hệ thống HVAC và chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Nhiều văn phòng gặp vấn đề với việc sưởi ấm hoặc làm mát một không gian như phòng họp thường trống hơn so với những gì nó đang được sử dụng. Bằng cách sử dụng các hệ thống sưởi và làm mát dành riêng cho từng phòng, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của các phòng đang được sử dụng và không lãng phí năng lượng và tiền bạc bằng cách sưởi ấm hoặc làm mát các phòng bạn không sử dụng. Khi nghĩ đến việc chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, bạn có nhiều lựa chọn. Một số người nghĩ rằng ánh sáng tiết kiệm năng lượng có nghĩa là đèn LED trên cao xấu xí, khắc nghiệt, hơi xanh, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy. Đèn LED đã thích nghi qua nhiều năm với nhu cầu và mong muốn của các nhà thiết kế văn phòng.

https://www.edwardsandhill.com/blog/uncategorized/incorporate-sustainability-office-design/

Bài viết liên quan

Nên dùng vách ngăn văn phòng ?
Nên dùng vách ngăn văn phòng ? 16-02-2021

Trong môi trường làm việc khó tránh khỏi những lúc không gian riêng tư của bạn bị xâm phạm hay diện tích văn phòng

vách che văn phòng
vách che văn phòng 12-03-2021

Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, những tấm vách ngăn văn phòng di động chắc chắn sẽ cải thiện không gian văn phòng của bạn

vách ngăn di động hiện đại
vách ngăn di động hiện đại 16-07-2021

Thiết kế gọn nhẹ cực thông minh: hiện nay vách ngăn di động được ứng dụng rộng rãi tại các công trình nội thất gia đình