4 cách để cải thiện âm học tại nơi làm việc 03-06-2021

Việc thiết kế và bố trí không gian làm việc trong văn phòng là điều quan trọng. Nó cần khuyến khích năng suất, giao tiếp và có đủ ánh sáng tự nhiên và không gian để nhân viên cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nơi làm việc văn phòng là tính cách âm của nó. Nếu một văn phòng quá ồn ào, nó có thể làm giảm năng suất làm việc và nhân viên không hài lòng. Theo Steve Johnson, người sáng lập ADI Workplace Acoustics, khoảng 70% nhân viên trong các khu vực làm việc mở báo cáo rằng tác động lớn nhất đến năng suất của họ là các cuộc trò chuyện của đồng nghiệp.

Khi ngày càng có nhiều văn phòng sử dụng thiết kế không gian mở, nhu cầu về phòng họp cách âm tăng cao. Các phòng này trở thành không gian để thảo luận riêng tư, tổ chức các cuộc họp quan trọng và tiếp khách hàng.

Xem xét ABC của âm học (Hấp thụ, Khối và Che), bạn có thể thực hiện một số thay đổi đơn giản để giảm ô nhiễm tiếng ồn và tận dụng tối đa không gian làm việc của mình.

Dưới đây là bốn cách bạn có thể cải thiện âm thanh tại nơi làm việc:

Vách ngăn cách âm

Nhiều văn phòng hiện đại sử dụng kính và vách ngăn kiên cố để tạo phòng họp và các khu vực phá cách. Có thể khó tạo ra một không gian cách âm hoàn toàn bằng cách sử dụng vách ngăn nhưng tại Applied Workplace, chúng tôi đã tạo ra một lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm cách giảm thiểu tiếng ồn. Để đảm bảo sự riêng tư hơn, chúng tôi có lựa chọn vách ngăn cách âm. Những loại này không cách âm 100% nhưng có thể giảm thiểu hầu hết tiếng ồn và có nhiều kiểu dáng. Vách ngăn văn phòng kiên cố có thể là vách kính đơn hoặc kính hai lớp sẽ cách âm tốt hơn vách ngăn văn phòng bằng kính. Chúng tôi cung cấp cửa âm thanh bằng kính hai lớp và với khả năng nghe rõ giọng nói đặc biệt, các vách ngăn âm thanh của chúng tôi giúp giữ các cuộc trò chuyện bí mật của bạn ở chế độ riêng tư.

Ghế tựa lưng cao và ghế sô pha

Có một số thay đổi rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện đối với nơi làm việc văn phòng của mình để giảm tiếng ồn, chẳng hạn như chọn đồ nội thất thân thiện với âm thanh hơn. Những chiếc ghế tựa lưng cao và ghế sofa không chỉ mang lại sự riêng tư hơn cho các cuộc trò chuyện mà còn có thể tạo ra sự khác biệt đối với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng bằng cách hấp thụ âm thanh. Các cuộc gọi điện thoại trở nên ít gây mất tập trung hơn và chúng cũng giúp giảm thiểu tiếng ồn bàn nói chung.

Lắp đặt lưới trần

Bạn có thể đã nghe nói về tấm tường cách âm, nhưng bạn có biết bạn cũng có thể lắp lưới âm cho trần nhà của mình không? Các tấm trần này hấp thụ âm thanh theo cách tương tự và tạo ra một rào cản giữa căn phòng và không gian bên trên nó. Chúng có khả năng hấp thụ tiếng ồn rất tốt và có thể tương đối dễ lắp đặt.

Đồ nội thất

Có thể cách thú vị nhất để cải thiện âm thanh nơi làm việc là bổ sung thêm đồ đạc, lấp đầy không gian và thêm đồ nội thất mềm. Cây cảnh là một thực phẩm tuyệt vời trong việc ngăn chặn tiếng ồn trong văn phòng có không gian mở và cũng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và cải thiện tâm trạng của nhân viên. Bạn cũng có thể giảm tiếng ồn và tạo thêm nét đặc sắc cho nơi làm việc của mình bằng cách treo tranh và thêm tủ hoặc giá sách. Một cách tốt khác là thay thế sàn bằng thảm có khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt hơn nhiều.

https://www.appliedworkplace.co.uk/blog/4-ways-to-improve-workplace-acoustics/

Bài viết liên quan

Cách chọn nội thất văn phòng
Cách chọn nội thất văn phòng 14-03-2021

Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều yếu tố chính để làm thế nào để lựa chọn nội thất tốt nhất cho văn phòng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định khôn ngoan hơn về đồ nội thất nào phù hợp với văn phòng của bạn

Cách biến không gian làm việc với các vách ngăn văn phòng
Cách biến không gian làm việc với các vách ngăn văn phòng 28-03-2021

Trong bất kỳ văn phòng nào, dù nhỏ hay lớn, việc quản lý không gian làm việc cũng giống như một trận chiến để phân thắng bại. Để mang lại cho máy trạm một cá tính hoàn chỉnh