bàn làm việc có vách ngăn đã trở lại. Đổ lỗi (hoặc Cảm ơn) Coronavirus 08-06-2021

vách ngăn văn phòng

Khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, các quy tắc phân chia xã hội sẽ dẫn đến các phân vùng mới giữa các không gian làm việc, gợi nhớ đến các vách ngăn bằng vải của những năm 1980.

Khi hàng nghìn công ty dự tính khởi động lại hoạt động, các giám đốc điều hành đang cân nhắc cách tốt nhất để cấu hình lại không gian làm việc, nói chung, được thiết kế để giảm thiểu chi phí và thúc đẩy các tương tác trực diện có thể lây lan coronavirus chết người.

Một số công ty đang xem xét các phương pháp tiếp cận công nghệ cao để thực thi cách xa xã hội và theo dõi các tương tác, với các ứng dụng và huy hiệu giám sát vị trí, camera giám sát trí tuệ nhân tạo và kiểm tra sức khỏe công nghệ cao. Các cải tiến khác sẽ đơn giản hơn: nhãn dán để thực thi khoảng cách 6 feet giữa các đồng nghiệp; thay đổi so le cho phép có nhiều khoảng cách hơn; dọn dẹp thường xuyên hơn; và tất nhiên là vô số nước rửa tay.

Nhưng một trong những đổi mới quan trọng nhất có thể là vách ngăn bằng bìa cứng hoặc nhựa, biến văn phòng không gian mở thành một thứ gì đó gợi nhớ hơn về những năm 1980.

Michael Boonshoft, người phát ngôn của Cushman & Wakefield, một công ty bất động sản thương mại đã đưa ra các hướng dẫn để mở lại không gian văn phòng cho biết: “Bạn sẽ thấy rất nhiều tấm kính. “Có dải phân cách đó mọi người sẽ cảm thấy an toàn hơn. Tấm chắn giữa các bàn làm việc sẽ thực sự quan trọng ”.

Cushman & Wakefield đang nhập khẩu các cải tiến từ các văn phòng mà công ty hoạt động ở Trung Quốc, nơi đã giúp hơn một triệu người quay trở lại làm việc. Bên cạnh các điểm kiểm tra nhiệt độ, khẩu trang, chất khử trùng và khăn lau, các hướng dẫn khuyến nghị sắp xếp lại bàn làm việc và chỗ ngồi trong phòng họp để đảm bảo tránh xa xã hội, yêu cầu công nhân sử dụng khăn phủ bàn dùng một lần và lắp đặt các vách ngăn giữa các không gian làm việc.

Boonshoft nói: “Các công ty sẽ không có nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra một khái niệm văn phòng hoàn toàn mới trong một tháng. "Vì vậy, đây là những ý tưởng thực hiện nhanh chóng và không tốn kém."

Wework, công ty văn phòng theo yêu cầu, đã mở một số địa điểm để hỗ trợ các doanh nghiệp thiết yếu trong thời kỳ đại dịch. Tuần trước, công ty đã chia sẻ với các thành viên một kế hoạch chi tiết để duy trì sự an toàn tại các địa điểm của mình. Các biện pháp bao gồm các quy tắc về cách xa xã hội tại bàn làm việc chung và trong phòng họp và nhà bếp, vệ sinh thường xuyên và sửa đổi hệ thống điều hòa không khí để giảm sự tuần hoàn có thể lây lan vi rút. Nhưng một đại diện cho biết công ty đang xem xét các bước khác, bao gồm việc lắp đặt các vách ngăn trong những không gian văn phòng mở.

Ben Waber, chủ tịch và đồng sáng lập của Humanyze, một công ty chuyên phân tích thông tin liên lạc kỹ thuật số và vật lý giữa các nhân viên văn phòng để đánh giá năng suất và sự hợp tác, cho biết: “Các phân vùng đang thực sự nóng ngay bây giờ.

Humanyze đang làm việc với các khách hàng bao gồm cả Panasonic ở Nhật Bản để xác định cách thiết kế lại bố cục văn phòng để giảm thiểu các tương tác nguy hiểm có thể xảy ra mà không cắt đứt liên lạc. Công ty đo lường chuyển động của công nhân bên trong các tòa nhà bằng cách sử dụng dữ liệu ẩn danh từ các huy hiệu ID thông minh.

Waber cho biết một thách thức quan trọng sẽ là cân bằng các biện pháp an toàn mới với cơ hội tương tác hiệu quả: “Vào cuối ngày, lý do duy nhất để ở văn phòng là cộng tác.”

Cubicles xuất hiện tại các văn phòng Hoa Kỳ vào những năm 1960 như một cách để khuyến khích cá nhân hóa, chuyển động và tương tác có ý nghĩa giữa các nhân viên văn phòng, theo Cubed: A Secret History of the Workplace của Nikil Saval. Robert Propst, một nhà thiết kế tại Herman Miller, đã đưa ra ý tưởng về một không gian đầy mô-đun, chi phí thấp, đầy tủ như một liều thuốc giải độc cho những dãy bàn đánh máy phổ biến vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong những thập kỷ tiếp theo, trớ trêu thay, căn phòng này lại trở nên gắn liền với cuộc sống văn phòng tập thể, đơn điệu và cá nhân hóa. Nó không còn được ưa chuộng vào đầu thế kỷ này, khi các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon chấp nhận các văn phòng mở để khuyến khích sự hợp tác, và các công ty ở nơi khác đã bắt chước ý tưởng này.

Một số doanh nghiệp đang chú ý đến các công cụ công nghệ cao hơn để đảm bảo sự xa rời xã hội và ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Camera thông minh có thể là một cách để bảo vệ chống lại các hành vi không an toàn của nhân viên. SmartVid.io, công ty sản xuất hệ thống giám sát AI để xác định các tình huống không an toàn tại các công trường mà không cần xác định cá nhân, tháng trước đã phát triển phần mềm để cảnh báo các nhà quản lý khi công nhân không duy trì khoảng cách an toàn với nhau. Giám đốc điều hành Josh Kanner cho biết họ đang tiến hành nâng cấp để phát hiện xem công nhân có đeo mặt nạ hay không.

Bên trong các tòa nhà, một số công ty đang quảng cáo những nỗ lực sử dụng điện thoại thông minh để xác định các khả năng lây nhiễm mới. Công ty tư vấn PwC đã phát triển một công cụ theo dõi liên hệ cho các tòa nhà văn phòng, công cụ này đang thử nghiệm tại các văn phòng của mình ở Thượng Hải. Một số quốc gia và tiểu bang của Hoa Kỳ đang xem xét sử dụng tính năng theo dõi liên lạc trên điện thoại thông minh trên quy mô lớn hơn nhiều, mặc dù phương pháp này còn gây tranh cãi.

Phương pháp của PwC liên quan đến việc lập bản đồ chữ ký vô tuyến của văn phòng để một ứng dụng trên điện thoại của nhân viên có thể ghi lại vị trí của họ chính xác hơn GPS hoặc Bluetooth. Nếu một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, thì công cụ này có thể xác định những công nhân khác có thể đã bị phơi nhiễm và cần được kiểm tra và cách ly.

Một phương tiện khác của sự xa rời xã hội sẽ là sự thay đổi đáng kinh ngạc của người lao động. Appian, công ty sản xuất các ứng dụng để quản lý lực lượng lao động, gần đây đã phát triển một ứng dụng theo dõi sức khỏe và rủi ro của người lao động thông qua bảng câu hỏi, sau đó xác định ai nên đến văn phòng.

Matt Calkins, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Appian, cho biết có thể phải mất một thời gian trước khi các văn phòng hoạt động đầy trở lại. Ông nói: “Không có chuyện chúng tôi quay trở lại làm việc ngay từ giây phút đầu tiên và tập trung vào các văn phòng của chúng tôi và ngồi ngay cạnh nhau.

https://www.wired.com/story/cubicle-is-back-blame-thank-coronavirus/