Bàn làm việc không vách ngăn: Lợi bất cập hại!

24-08-2021

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những nhân viên thiếu một môi trường làm việc riêng tư có thể gây cảm giác thiếu an toàn và dễ bị kích động, làm giảm sự tập trung và sức làm việc.

TS. Vinesh Oommen, một chuyên gia sức khoẻ cộng đồng của ĐH Công nghệ ứng dụng Queensland (Brisbane, Australia), cho biết: "Bằng chứng mà chúng tôi tìm thấy thực sự đã gây sốc. 90% đối tượng tham gia nghiên cứu làm việc trong những văn phòng thiếu vách ngăn luôn có cảm giác tiêu cực”.

vách ngăn văn phòng

Những văn phòng "mở” này làm tăng mức độ stress, sự mâu thuẫn và huyết áp của các thành viên làm việc tại đó. Mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ trên màn hình bạn đang thao tác và nghe những điều bạn nói qua điện thoại và đó chính là lý do tạo ra cảm giác bất an. Nhiều mâu thuẫn có thể này sinh do bị kích động bởi ngồi quá gần một người thường xuyên nhận điện thoại”.

Tại sao phải thi công vách ngăn văn phòng?

Để có một không gian làm việc thân thiện và tiện dụng, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là tạo nên không gian riêng tư để nhân viên có thể tập trung làm việc. Sử dụng vách ngăn văn phòng là một trong những giải pháp cho vấn đề này!

Muốn thi công văn phòng đẹp, ngoài chất lượng của nội thất, của vật liệu được sử dụng, bạn cũng cần phải chú ý đến công năng của không gian, sao cho hỗ trợ tốt nhất cho công việc của nhân viên. Một trong những điều cơ bản mà nhân viên văn phòng mong muốn chính chính là sự riêng tư, một không gian riêng để có thể tập trung làm việc. Có rất nhiều cách để đạt được điều này. Một trong số đó chính là sử dụng vách ngăn văn phòng.

Những văn phòng có diện tích hẹp nên sử dụng vách ngăn văn phòng

Thi công nội thất văn phòng đẹp, bạn cần phải đảm bảo tính riêng tư cho không gian làm việc. Bằng cách sử dụng vách ngăn giữa các bàn, bạn có thể thực hiện được điều này. Ngoài việc tạo nên không gian làm việc lí tưởng cho nhân viên, nó còn mang đến giá trị thẩm mĩ cao cho văn phòng, khiến cho văn phòng trở nên thân thiện hơn, hỗ trợ cho công việc của nhân viên.

Làm cách nào để thi công vách ngăn phòng làm việc đẹp?

Vách ngăn văn phòng giúp tận dụng tối đa không gian

Để thi công vách ngăn văn phòng đẹp, trước hết bạn cần phải chú ý đến kích thước của vách ngăn. Vách ngăn có chiều cao vừa phải, đủ để đảm bao không gian riêng tư cảu nhân viên, đồng thời cũng không quá cao để các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi công việc với nhau. Độ dày vách ngăn cũng là yếu tố mà bạn nên quan tâm. Vách ngăn quá mỏng thì độ cách âm kém còn quá dày thì không hiệu quả về mặt chi phí.

Vách ngăn văn phòng thường được làm bằng gỗ, nẹp inox và được bọc nỉ tinh tế. chọn vách ngăn, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và hoa văn của vách ngăn từ khâu thiết kế nội thất văn phòng. Sử dụng màu sắc nhẹ nhành như vàng nhạt, màu nâu trầm hay màu xanh nhạt, tránh những màu mạnh như đỏ hay vàng óng, kích thích mạnh, gây ức chế, khó chịu. Hoa văn cũng nên chọn loại đơn giản, trang nhã, tránh loại có quá nhiều hoa văn, gây rối mắt, mất tập trung.

Sử dụng vách ngăn có hiệu quả, bạn sẽ tạo nên một văn phòng lí tưởng để nhân viên có thể tập trung làm việc.

Bài viết khác
Nên dùng vách ngăn văn phòng ?
Nên dùng vách ngăn văn phòng ?

Trong môi trường làm việc khó tránh khỏi những lúc không gian riêng tư của bạn bị xâm phạm hay diện tích văn phòng

24-08-2021
Có nên sử dụng vách ngăn di động
Có nên sử dụng vách ngăn di động

Với những ứng dụng mà vách ngăn di động nói riêng và các loại văn ngắn nói chung mang lại cho bạn, chắc chắn bạn cũng muốn sở hữu cho không gian sống của mình

28-08-2021