Các loại vách ngăn văn phòng: Lựa chọn phù hợp với không gian làm việc của bạn

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Trong vài năm qua, vách ngăn văn phòng đã trở thành một xu hướng phổ biến trong ngành thiết kế và trang trí văn phòng, và đang tiếp tục phát triển phổ biến trong các văn phòng trên toàn thế giới.

Hơn bao giờ hết, có một văn phòng được thiết kế đẹp là điều quan trọng hàng đầu đối với hầu hết các công ty. Không quan trọng bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, văn phòng đóng vai trò là trung tâm tập trung cho toàn tổ chức và sự xuất hiện của nó là điều quan trọng. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật hay thiết kế đồ họa, hình ảnh công ty tốt là rất quan trọng và việc mang điều đó vào môi trường văn phòng của bạn cũng như tất cả các khía cạnh khác của công ty là điều cần thiết.

Điều tuyệt vời về sự phù hợp của văn phòng và ngành thiết kế là không có hai văn phòng nào giống nhau. Tất cả chúng ta đều đã xem các bài báo loại “Văn phòng tuyệt vời nhất trên thế giới” và nó chỉ chứng tỏ rằng có một thế giới ý tưởng thiết kế đang chờ tiếp quản văn phòng của bạn. Bạn có tin hay không, việc tân trang và thiết kế văn phòng có thể thú vị như thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn - và nếu có - bạn thậm chí còn có nhiều chỗ hơn để chơi với các thiết kế và tính năng nội thất.

Tất nhiên, không có ích gì khi có một văn phòng đầy phong cách lại không đủ thực tế. Văn phòng chứa đầy các tiện ích kỳ quặc và các khu thư giãn có thể trông rất ấn tượng, nhưng nếu không còn chỗ trống để làm việc hiệu quả và hoàn thành tốt công việc - thì nó không phục vụ mục đích của nó là một văn phòng. Một số tính năng cần thiết nhất của văn phòng hiện đại là không gian làm việc chung, phòng họp riêng và tất nhiên, không gian bàn làm việc đơn lẻ.

vách ngăn văn phòng

Nếu bạn chỉ có một không gian kế hoạch mở để làm việc - thì làm cách nào để có thể cung cấp cả không gian làm việc chung ồn ào với các khu vực yêu cầu sự riêng tư trong một phòng? Chà, không cần trải qua bất kỳ công trình xây dựng lớn nào và tái cấu trúc toàn bộ văn phòng, tại sao không đầu tư vào một số vách ngăn văn phòng?

Vách ngăn văn phòng là gì?

Vách ngăn văn phòng là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả hơn. Vách ngăn văn phòng có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, và có thể vừa với bất kỳ kích thước phòng nào cần thiết. Hãy nghĩ đến các vách ngăn văn phòng bằng cách dựng một bức tường tạm thời mà không thực sự là một bức tường và việc dựng lên sẽ không gây ra tiếng ồn hoặc lộn xộn bằng một nửa so với một cấu trúc vững chắc.

Chúng có sẵn trong nhiều kiểu dáng khác nhau - từ vách ngăn kính đến vách ngăn gỗ và gỗ tùy thuộc vào kiểu dáng và độ hoàn thiện mà bạn yêu cầu.

Các loại vách ngăn văn phòng

Gỗ / Vách ngăn gỗ

Hoàn hảo cho mọi môi trường làm việc, vách ngăn bằng gỗ hoặc gỗ có thể được sử dụng để mang lại vẻ truyền thống hơn cho văn phòng, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng. Chúng đã được yêu thích trong nhiều năm trong ngành thiết kế và trang trí văn phòng, vì chúng dễ dàng phù hợp với thiết kế của bất kỳ văn phòng nào đồng thời mang lại cảm giác tự nhiên.

Hệ thống phân vùng bằng gỗ có sẵn với nhiều loại hoàn thiện khác nhau như gỗ nguyên tấm hoặc MDF hoàn thiện bằng veneer, tùy thuộc vào loại hoàn thiện mà bạn đang tìm kiếm. Vách ngăn gỗ chịu lực đi kèm với các chi tiết trang trí bằng gỗ, phần kính, khung cửa và ốp chân tường, giúp dễ dàng tháo dỡ và di dời đến bất kỳ vị trí nào khác trong văn phòng.

Họ có thể xem ở nhà ở bất cứ đâu; từ khu vực lễ tân đến phòng họp và phòng họp, hoặc môi trường văn phòng chung. Với nhiều loại gỗ phổ biến để lựa chọn như sồi, beech, maple, cherry và nhiều loại gỗ khác, có một lớp hoàn thiện có thể phù hợp với bất kỳ thiết kế văn phòng nào.

Điều tuyệt vời về hệ thống vách ngăn bằng gỗ là chúng không bị giới hạn bởi toàn bộ bằng gỗ, vách ngăn đặc và cũng có thể được kết hợp với kính để tạo cảm giác sáng sủa hơn cho căn phòng. Các hệ thống này cũng rất tốt để tạo ra môi trường cách âm, với các hệ thống rắn có thể cung cấp xếp hạng cách âm lên đến 52 dB (Rw) và những hệ thống có lắp kính đạt 40 dB (Rw).

Một trong những mối quan tâm lớn nhất trong môi trường văn phòng và thương mại là an toàn cháy nổ và điều quan trọng là tòa nhà của bạn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về tòa nhà. Đây là nơi mà vách ngăn văn phòng chống cháy là điều cần thiết, vì chúng có thể giúp ngăn chặn đám cháy cho một khu vực và hạn chế sự lan truyền của ngọn lửa, khói và khí độc. Các vách ngăn bằng gỗ rắn có thể cung cấp khả năng chống cháy lên đến 60 phút, trong khi những vách ngăn kết hợp với các bộ phận tráng men đơn hoặc đôi có thể chịu được khoảng 57 phút.

Vách ngăn nhôm

Vách ngăn nhôm được chứng minh là một trong những hệ thống vách ngăn bền nhất hiện có, mặc dù vẫn cung cấp tính linh hoạt cao trong việc lắp đặt, tháo dỡ và di dời khi cần thiết. Chúng có sẵn trong các đơn vị rắn, với một phần hoặc toàn bộ kính và nhanh chóng và dễ dàng cài đặt với sự gián đoạn tối thiểu.

Tất cả các khung nhôm có thể được sơn tĩnh điện phù hợp với yêu cầu của bạn, và các mối nối có thể được phủ bằng nhôm trang trí hoặc dán & trám để tạo ra một bức tường phẳng nếu được yêu cầu. Điều tuyệt vời về vách ngăn nhôm là sự đa dạng về kiểu dáng và hoàn thiện, và chúng đặc biệt phổ biến khi kết hợp với rèm tích hợp trong khoang để cung cấp một sự thay thế kiểu dáng đẹp và phong cách cho rèm cửa sổ thông thường với chức năng và mục đích tuyệt vời để tăng sự riêng tư.

Hệ thống phân vùng bằng nhôm đặc cung cấp xếp hạng giảm âm thanh lên đến 52 dB (Rw), trong khi những hệ thống kính có kính cung cấp lên đến dB (Rw). Xếp hạng chống cháy của vách ngăn nhôm cung cấp thời gian tối đa là 60 phút đối với cả tấm đặc và tấm có kính. Mặc dù điều quan trọng là phải chỉ ra rằng cần có bảo vệ chống cháy khi đặt hàng, để có thể cung cấp các chứng chỉ cách nhiệt, kính chống cháy và các chứng chỉ thích hợp để coi chúng là an toàn chống cháy.

Vách ngăn kính

Ở đây chúng tôi có thể thiên vị về Mành & Kính văn phòng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng vách ngăn kính là sự lựa chọn tốt nhất cho các văn phòng hiện đại. Chủ đề phổ biến hiện nay là các văn phòng và tòa nhà công ty chọn kết hợp thêm các tính năng của kính vào không gian làm việc của họ để tạo ra nét hiện đại đó.

Những tòa nhà chọc trời với mặt tiền bằng kính là không gian đáng mơ ước để đặt văn phòng của nhiều công ty vì nhiều lý do khác nhau. Không có nghi ngờ gì về thực tế là chúng trông đẹp mắt và ấn tượng đối với khách hàng tiềm năng, tạo ấn tượng về một công ty được thành lập tốt với hình ảnh tốt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chuyển công ty của bạn đến một tòa nhà khác cũng khả thi, đó là lý do tại sao vách ngăn kính là một cách tuyệt vời để cải thiện không gian văn phòng của bạn mà không vượt quá ngân sách của bạn. Không giống như nhiều hệ thống vách ngăn thay thế khác, kính có thể được thiết kế theo cách bạn muốn.

Với công nghệ hiện đại, bạn có thể đạt được nhiều kiểu dáng khác nhau bằng cách phủ mờ hoặc in để thêm phong cách và thiết kế độc đáo cho kính của bạn. Đó là một lựa chọn phổ biến của nhiều tổ chức để có logo hoặc màu sắc chủ đạo mang thương hiệu trên vách ngăn của họ, để thực sự gắn kết với thiết kế văn phòng của họ và mang toàn bộ diện mạo lại với nhau.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của vách ngăn kính là khả năng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Không ai muốn làm việc trong một môi trường buồn tẻ và tối tăm, và với việc sử dụng nhiều kính hơn, bạn có thể biến đổi không gian làm việc của mình thành một nơi tươi sáng hơn, tràn đầy năng lượng hơn.

Ánh sáng nhân tạo chỉ có thể làm được rất nhiều điều đối với một không gian nhỏ, vì vậy, bạn nên cải thiện điều này bằng cách sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Những bức tường và vách ngăn kiên cố sẽ chỉ làm tối một khu vực và có lẽ sẽ dẫn đến việc tăng thêm chi phí khi cần lắp đặt thêm nhiều ánh sáng nhân tạo.

Bạn có biết, bạn cũng có thể nhận được vách ngăn kính chống cháy? Khi nói đến an toàn cháy nổ trong văn phòng, vách ngăn và cửa kính chống cháy có thể bảo vệ tối đa 120 phút khỏi nhiệt, lửa và khí đốt lên đến nhiệt độ 1600 ° F, so với kính tiêu chuẩn sẽ vỡ dưới nhiệt độ khoảng 250 ° F. Tìm hiểu thêm về màn hình & cửa chống cháy tại đây.

Hệ thống phân vùng bằng kính có sẵn với kính toàn bộ chiều cao không khung để hoàn thiện mịn và bóng bẩy, hoặc với khung nhôm chắc chắn. Chúng tôi đã thiết kế, tạo và lắp đặt rất nhiều loại vách ngăn kính trên khắp Vương quốc Anh, một số có kiểu dáng và thiết kế độc đáo và một số khác có hình dạng cong để có kiểu dáng đẹp và thanh lịch. Bạn có thể xem một số tác phẩm của chúng tôi trong phòng trưng bày của chúng tôi.

Lợi ích của vách ngăn văn phòng

Vậy vách ngăn văn phòng sẽ thực sự mang lại lợi ích như thế nào cho văn phòng của bạn? Dưới đây là một số ví dụ…

  • Hiệu quả về chi phí: Không có nghi ngờ gì về thực tế là các vách ngăn văn phòng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc cố gắng phân chia văn phòng bằng các bức tường kiên cố, kiên cố. Tùy thuộc vào mức chất lượng và thiết kế mà bạn yêu cầu từ vách ngăn văn phòng của mình, chúng có thể là một khoản đầu tư khá rẻ cho văn phòng, nhưng lại có thể thay đổi hoàn toàn năng suất và hiệu quả của văn phòng.
  • Thực tế: Ai muốn cam kết xây một bức tường ngăn kiên cố ở trung tâm văn phòng và chia đôi nó cho tương lai gần? Doanh nghiệp luôn thay đổi; cách họ làm việc, số lượng nhân viên và quy mô của các phòng ban có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Với vách ngăn văn phòng, bạn có thể nhanh chóng cài đặt và loại bỏ hoặc di dời chúng bất cứ khi nào bạn muốn, với sự lộn xộn tối thiểu. Điều này giúp bạn không bị giới hạn bởi không gian hiện tại và cách sắp xếp văn phòng.
  • Quyền riêng tư: Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất của các công ty đầu tư vào hệ thống phân vùng là có thể loại bỏ nhiều không gian riêng tư hơn. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như thế nào khi phải cố gắng tìm một khu vực riêng để họp mà bạn không muốn bất kỳ ai nghe thấy khi bạn bị mắc kẹt trong một văn phòng không gian mở và không gian có hạn. Với khả năng hiện nay có thể có được các vách ngăn văn phòng cách âm tạm thời hoặc vĩnh viễn, điều này không còn là vấn đề nữa.
  • Tính thẩm mỹ: Bạn có tin hay không, nhưng vách ngăn văn phòng thực sự có thể được xem là một trong những yếu tố phong cách nhất của văn phòng. Với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau để lựa chọn, bạn có thể sử dụng chúng để bổ sung hoặc thậm chí nâng cao thiết kế văn phòng của mình. Làm cho chúng được gắn thương hiệu với logo, hình ảnh hoặc màu sắc chủ đạo của công ty bạn để thêm dấu ấn của riêng bạn vào mọi thứ và biến chúng thành một đặc điểm nổi bật của văn phòng bạn
  • Ánh sáng: Lợi ích này chủ yếu hướng tới các vách ngăn bằng kính, hoặc thậm chí là những vách ngăn có cửa sổ hoặc miếng kính nhỏ được kết hợp trong thiết kế. Trái ngược với việc xây dựng các bức tường kiên cố hoặc thêm các cửa ngăn bằng gỗ, việc kết hợp nhiều kính hơn vào thiết kế của một văn phòng có thể cho phép nhiều ánh sáng đi qua hơn - tạo ra một môi trường sáng sủa hơn, thoáng mát hơn. Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là làm tăng tinh thần của nhân viên, từ đó có tác động tích cực đến năng suất tại nơi làm việc. Nghe có vẻ như một chiến thắng, chiến thắng!

Chúng tôi không cần cố thuyết phục bạn rằng vách ngăn văn phòng là sự bổ sung lý tưởng cho văn phòng của bạn, vì vậy nếu bạn muốn nhận báo giá cung cấp & lắp đặt ngay hôm nay, hãy liên hệ hoặc trò chuyện trực tuyến với chúng tôi để thảo luận về các tùy chọn.

Có thể bạn quan tâm 

Bài viết cùng chủ đề
Vách ngăn văn phòng Bình Dương
Vách ngăn văn phòng Bình Dương

Việc ngăn không gian trong văn phòng có nhiều sự lựa chọn, sử dụng vách ngăn văn phòng là một lựa chọn hợp lý cho việc phân chia không gian

2 năm trước vách ngăn văn phòng vách ngăn gỗ văn phòng vách ngăn lửng
vách ngăn văn phòng SSA
vách ngăn văn phòng SSA

Vách ngăn văn phòng đã trở thành một thiết bị nội thất không thể vắng mặt trong các văn phòng làm việc khoa học, hiện đại của nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay

2 năm trước vách ngăn văn phòng
5 cách sử dụng vách ngăn văn phòng hiệu quả
5 cách sử dụng vách ngăn văn phòng hiệu quả

Vách ngăn văn phòng là một phần thiết yếu của bất kỳ nơi làm việc hiện đại nào. Hợp tác và giao tiếp là yếu tố để điều hành một doanh nghiệp thành công

2 năm trước vách ngăn văn phòng
Ưu điểm vách ngăn bàn làm việc
Ưu điểm vách ngăn bàn làm việc

Hôm nay cùng SSA xem vách ngăn bàn làm việc có ưu điểm gì

2 năm trước vách ngăn văn phòng vách ngăn bàn