Chúng ta đang mắc sai lầm gì trong cuộc tranh luận trở lại văn phòng 08-06-2021

Các thông báo bắt đầu chậm rãi, nhưng sau đó lũ lụt đã phá vỡ kế hoạch mở cửa trở lại: Blackstone, Eli Lilly, Thành phố Chicago, nhà sản xuất Dodge, Jeep và Fiat.

Điều khiến một số nhà quản lý mất cảnh giác là phản ứng cảm xúc đối với các mệnh lệnh của họ rằng đã đến lúc nhân viên phải trực tiếp quay lại. Các nhân viên của tạp chí Washingtonian đã ngừng làm việc vào thứ Sáu sau khi Giám đốc điều hành Catherine Merrill viết một bài báo nói rằng các nhà quản lý có "động lực mạnh mẽ" để giáng chức những nhân viên không quay lại văn phòng của họ.

Theo Khảo sát Công việc Từ xa của PwC tại Hoa Kỳ, ba phần tư giám đốc điều hành dự đoán ít nhất một nửa nhân viên của họ sẽ trở lại văn phòng vào tháng Bảy. Nhưng giống như tất cả mọi thứ trong nền kinh tế COVID, quá trình chuyển đổi này không thể chỉ diễn ra vội vàng với kỳ vọng phục hồi hoạt động kinh doanh như bình thường. Điều đó đặc biệt đúng đối với những người chăm sóc trẻ, vì trẻ nhỏ vẫn chưa được tiêm chủng, và nhiều bậc cha mẹ vẫn không biết năm học tiếp theo sẽ như thế nào. Dưới đây là một số điều nhà tuyển dụng cần nhớ về trạng thái mong manh của lực lượng lao động của họ và lý do tại sao thông báo về những gì xảy ra tiếp theo cần được soạn thảo cẩn thận.

Thời gian để xử lý
Vào tháng 10, Skillshare, một công ty học trực tuyến, đã quyết định hoàn toàn từ xa. Quyết định được đưa ra sau nhiều cân nhắc và ý kiến ​​đóng góp của nhân viên, bao gồm cả các cuộc khảo sát. Cuối cùng, mong muốn công bằng và không ưu ái nhân viên tại văn phòng hơn những người làm việc tại nhà đã chiến thắng. Vì vậy, nó đã được quyết định: tất cả mọi người sẽ được phân phối và có thể làm việc từ bất cứ đâu. Giám đốc điều hành Sabrina Kieffer cho biết công ty đưa ra quyết định sớm vì cuộc sống của nhiều công nhân đang bị treo lơ lửng, từ nơi họ có thể sống đến các quyết định chăm sóc trẻ em và đi học. “Chúng tôi muốn cho mọi người sự rõ ràng để sớm đưa ra quyết định và sống một cuộc sống bình thường trở lại,” cô nói.

Phản ứng khiến cô ngạc nhiên. “Chúng tôi đã theo dõi các xu hướng. Phần lớn đội muốn làm việc từ xa, ”cô nói. "Nhưng mọi người đã không cổ vũ lên và xuống."

Cô cho biết, nhân viên thực sự cần thời gian để chấp nhận quyết định theo dòng thời gian của riêng họ. Kieffer, người đã rời thành phố New York để đến một ngôi nhà trên Long Island cùng chồng và ba đứa con trong quá trình chuyển đổi đại dịch của mình cho biết: “Mọi người đã không có cơ hội để giải quyết tất cả cảm xúc khi tôi đưa ra quyết định này; cô ấy mô tả quyết định như một quyết định hợp tác. “Chúng tôi đã không cho mọi người đủ thời gian để xử lý.”

Mọi người trên thế giới này đều vừa trải qua chấn thương
Trước khi cô ấy nói với tôi những gì cô ấy muốn nói với tôi, nhà tâm lý học Robin Smith của Philadelphia cảnh báo tôi rằng cô ấy rất cẩn thận với lời nói và lựa chọn chúng một cách có chủ ý…

“Không ai,” cô ấy nói và cho biết, “đã vượt qua được điều này mà không bị ảnh hưởng theo một cách nào đó bởi một đại dịch thay đổi cuộc sống, đó là một chấn thương. Chúng tôi là một quốc gia bị tổn thương ”.

Không ai được miễn khỏi chấn thương.

Khi bạn nghe thấy điều đó, thật khó để nghĩ về việc “quay trở lại” làm việc. Có đồng nghiệp nào chết không? Thế còn nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên thu ngân của quán cà phê? Con người đã mất cha mẹ, người thân yêu? Có phải nhân viên vẫn lo lắng về gia đình hoặc đồng nghiệp ở nước ngoài, nơi vắc-xin có thể không dồi dào và tỷ lệ COVID vẫn đang tăng? Tất cả những câu hỏi này đảm bảo sự thăm dò liên quan đến bất kỳ “sự trở lại” nào tại nơi làm việc.

Từng là nhà trị liệu tại chỗ trong Chương trình Oprah Winfrey, Smith khuyến nghị các nhà lãnh đạo nên cởi mở, dễ bị tổn thương và sử dụng nhiều công cụ giao tiếp, bao gồm cả video, để tư vấn cho nhân viên về những gì sẽ xảy ra tiếp theo và sự hỗ trợ mà họ có thể mong đợi. Cô ấy yêu cầu các giám đốc điều hành dự đoán đội của họ có thể cảm thấy như thế nào và yêu cầu phản hồi trong các khu vực không phán xét.

“Ban lãnh đạo cấp cao nhất phải nói sự thật về thời điểm không chắc chắn chuyển tiếp này để bình thường hóa sự không chắc chắn thay vì làm nó trở nên bệnh hoạn,” cô nói. “Chưa từng có CEO nào phải điều hướng điều này trước đây. Giả sử rằng ở một nơi nào đó, một điều gì đó đau buồn đã xảy ra ngoài việc ‘Tôi bị nhốt trong một ngôi nhà.’ Không ai thoát ra khỏi tình trạng này. ”

Làm việc tại nhà hoặc văn phòng không cần phải là một lựa chọn nhị phân
Hãy xem xét những phát hiện này từ Tallo, một nền tảng sinh viên trực tuyến:

Phần lớn Thế hệ Z thích công việc lai tạo; 74% lưu ý rằng họ thích một công việc mang lại cơ hội cả từ xa và trực tiếp.
86% cảm thấy tự tin rằng họ sẽ làm việc hiệu quả như khi làm việc từ xa.
Vào năm 2019, 51% Gen Z coi vị trí là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ. Giữa đại dịch, con số đó giảm xuống còn 39%.
Casey Welch, Giám đốc điều hành của Tallo cho biết, cần nhớ rằng các thành viên của thế hệ này có thể đã bắt đầu làm việc trong đại dịch và vẫn chưa gặp gỡ đồng nghiệp. Bất kể họ đang làm việc tại nhà hay tại văn phòng, những người lao động trẻ tuổi đã nói rõ rằng họ muốn có sự linh hoạt, khả năng tiếp cận với quản lý cấp trên và có đủ thời gian để gắn kết và cộng tác với đồng nghiệp, ông nói: “Chúng tôi biết rằng Gen Z hướng tới các nhà tuyển dụng và quản lý. những người tổ chức các cuộc họp bàn hàng ngày thường xuyên, các cuộc thảo luận bàn tròn với các giám đốc điều hành và các cuộc họp mặt xã hội hoặc các sự kiện gắn kết nhóm với đồng nghiệp. ”

Laszlo Bock, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Humu, một công ty công nghệ thay đổi hành vi, cho biết hãy tránh các phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả. Bock nói: “Một cách tiếp cận kết hợp thành công cho nhóm bán hàng của bạn sẽ trông rất khác so với những gì bộ phận tiếp thị của bạn cần. "Tìm kiếm các công cụ và cách tiếp cận cho phép bạn cung cấp loại hỗ trợ được cá nhân hóa cho người quản lý và nhóm của họ để giúp họ tìm ra những cách tốt hơn để làm việc cùng nhau."

Ngay cả những công nhân được tiêm phòng cũng không cảm thấy ra khỏi rừng.
Một phần lớn các thông tin liên lạc xung quanh việc trở lại văn phòng phải dựa trên sự an toàn vật lý của nơi làm việc: cách xa xã hội, thông gió, đeo khẩu trang. Một cuộc khảo sát của Morning Consult cho thấy gần 40% nhân viên làm việc từ xa vẫn cảm thấy không thoải mái khi quay lại làm việc.

Đối với UL, công ty khoa học an toàn toàn cầu, điều này đã dẫn đến cơ hội khi nó làm việc với các tòa nhà để xác minh rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn sau đại dịch, chẳng hạn như trong các lĩnh vực cải thiện hệ thống thông gió, chất lượng không khí và quy trình thang máy.

Jason Fischer, chủ tịch dịch vụ doanh nghiệp & tư vấn của UL cho biết: “Chủ sở hữu tòa nhà, người vận hành, người sử dụng lao động phải tìm kiếm xác minh từ các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn và khoa học rằng cơ sở của họ an toàn. “Nói một cách đơn giản, trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, chúng ta phải dẫn đầu bằng khoa học.”

Sự chán ghét quay trở lại văn phòng nhiều hơn là sự chán ghét quay trở lại những gì đã từng
Đó không phải là nơi làm việc thực tế mà là những gì nó đại diện.

Đó là thông điệp từ các chuyên gia tại nơi làm việc, những người nói rằng đại dịch buộc người lao động phải nêu gương cho cuộc sống và công việc của họ và đánh giá mục đích. Một cuộc khảo sát của McKinsey với 800 công nhân Hoa Kỳ cho thấy chỉ một phần ba tin rằng các tổ chức của họ kết nối chặt chẽ hành động với mục đích.

Người lao động muốn có mục đích từ công ty của họ, cũng như sự ủng hộ của toàn bộ bản thân họ.

Thứ Sáu hàng tuần, nhân viên tại 15Five, một nền tảng quản lý hiệu suất, có thể đăng ký lúc 1 giờ chiều để có “thời gian tốt nhất cho bản thân”. Điều đó có nghĩa là, Shane Metcalf, giám đốc văn hóa cho biết, họ phải “dành thời gian và không gian cần thiết cho việc chăm sóc bản thân mà tất cả thường không nằm trong danh sách ưu tiên”.

Để củng cố sứ mệnh của công ty và cách người lao động phù hợp, ông cho biết các cuộc họp chung tay được gọi là "sự thúc đẩy" vì chúng được thiết kế để thúc đẩy năng lượng tập thể. Năm phút đầu tiên của cuộc họp có “các bài tập như lòng biết ơn tương tác, phản ánh và các bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau”.

https://fortune.com/2021/05/11/return-to-office/

Bài viết liên quan

vách ngăn văn phòng nhà máy
vách ngăn văn phòng nhà máy 27-04-2021

Tại các nhà máy, xưởng sản xuất diện tích rộng, việc lắp đặt vách ngăn nhằm mục đích ngăn chia khu vực làm việc cho nhân viên

các lý do nên sử dụng vách ngăn bàn làm việc
các lý do nên sử dụng vách ngăn bàn làm việc 27-04-2021

Trong môi trường văn phòng để đảm bảo không gian riêng tư cho mỗi nhân viên người ta thường dùng những bàn làm việc có vách ngăn