Cụm bàn làm việc đã trở lại? Đại dịch sẽ định hình lại cuộc sống văn phòng cho tốt

1 năm trước Kiến thức vách ngăn

Các công việc văn phòng sẽ không bao giờ giống nhau. Khi công nhân trên khắp thế giới quay trở lại bàn làm việc của mình, họ sẽ thấy nhiều thay đổi do đại dịch. Đầu tiên, sẽ có ít người quay trở lại văn phòng của họ hơn vì cuộc khủng hoảng coronavirus khiến việc làm việc tại nhà được chấp nhận nhiều hơn, các mối quan tâm về sức khỏe kéo dài và các công ty cân nhắc giữa tiết kiệm tiền thuê nhà và lợi ích năng suất.

Đối với phần còn lại, những thay đổi sẽ bắt đầu với lộ trình đi làm khi công nhân đến theo ca so sánh để tránh đám đông vào giờ cao điểm. Nhân viên có thể luân phiên làm việc luân phiên các ngày trong văn phòng để giảm bớt sự đông đúc. Dấu sàn hoặc cảm biến kỹ thuật số có thể nhắc nhở mọi người đứng tách biệt nhau và các phòng ngủ thậm chí có thể quay trở lại.

John Furneaux, Giám đốc điều hành của Hive, một công ty khởi nghiệp phần mềm tại nơi làm việc có trụ sở tại Thành phố New York cho biết: “Đây sẽ là chất xúc tác cho những điều mà mọi người quá sợ hãi trước đây. Đại dịch “tạo thêm động lực cho phép chúng tôi và những người khác thực hiện thay đổi đối với các phương thức làm việc hàng thế kỷ.”

Ông Furneaux, người có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể COVID-19 cho biết, Hive có kế hoạch giúp nhân viên tránh đi tàu điện ngầm vào giờ cao điểm chật chội bằng cách bắt đầu vào các giờ khác nhau. Ở Anh, chính phủ đang xem xét yêu cầu các nhà tuyển dụng làm điều tương tự.

vách ngăn văn phòng

Tại các công ty lớn hơn, các giám đốc điều hành cấp cao đang suy nghĩ lại về việc nhồi nhét công nhân vào các tòa tháp văn phòng ở trung tâm thành phố. Ngân hàng Anh Barclays đang thực hiện một “điều chỉnh dài hạn trong cách chúng tôi nghĩ về chiến lược vị trí của mình,” Giám đốc điều hành Jes Staley cho biết. "Khái niệm đặt 7.000 người vào một tòa nhà có thể là dĩ vãng."

Điều đó đã xảy ra ở Trung Quốc, nơi mà việc khóa cửa bắt đầu nới lỏng vào tháng Ba. Chính quyền thành phố Bắc Kinh giới hạn số người trong mỗi văn phòng không quá 50% mức nhân viên thông thường, yêu cầu nhân viên văn phòng phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau ít nhất 1 mét (3,3 feet).

Ở mức tối thiểu, cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể là hồi chuông báo tử cho một số xu hướng văn phòng phân cực gần đây, chẳng hạn như không gian làm việc chung được nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ sử dụng để tạo ra một môi trường sáng tạo và bình dị hơn. Các kiến ​​trúc sư cho biết các khối và vách ngăn đang quay trở lại khi virus đẩy nhanh tốc độ di chuyển khỏi các không gian văn phòng có thiết kế mở.

Công ty thiết kế Bergmeyer đang lắp đặt lại các tấm ngăn trên 85 bàn làm việc tại văn phòng ở Boston đã bị dỡ bỏ trong nhiều năm. Phó Chủ tịch Rachel Zsembery cho biết “điều đó sẽ“ mang lại mức độ riêng tư cao hơn cho các bàn làm việc cá nhân, bên cạnh rào cản vật lý mà cuộc khủng hoảng sức khỏe này đang đảm bảo ”.

Không có gì phải vội vàng quay trở lại. Tại Google và Facebook, nhân viên sẽ có thể làm việc từ xa cho đến cuối năm. Các công ty khác đã nhận ra rằng họ thậm chí không cần văn phòng.

Các giám đốc điều hành tại công ty khởi nghiệp làm việc theo nhóm ở San Francisco đã thông báo về văn phòng của họ vì họ muốn một nơi nào đó lớn hơn. Nhưng khi nơi trú ẩn của California được ban hành, thay vào đó, họ bỏ công tìm kiếm và quyết định đi tất cả những nơi xa xôi vô thời hạn, một động thái sẽ tiết kiệm được sáu con số tiền thuê.

Người đồng sáng lập Jennifer Dennard cho biết: “Chúng tôi đang xem chữ viết trên tường.

Một lợi thế của việc có một lực lượng lao động từ xa là công ty có thể thuê từ một nhóm rộng hơn các ứng viên bên ngoài San Francisco, nơi mà chi phí nhà ở thiên văn đã khiến nhiều người phải trả giá. Nhưng Dennard cho biết nhược điểm là nó loại bỏ "sự gián đoạn hỗn loạn" - cơ hội gặp gỡ giữa các nhân viên có thể khơi dậy sự sáng tạo, vì vậy công ty đang lên kế hoạch hợp tác trực tuyến nhiều hơn.

Good Brothers Digital, một công ty quan hệ công chúng ở Wales, cũng đã bỏ không gian văn phòng của mình ở trung tâm thành phố Cardiff. Giám đốc Martyn John cho biết năng suất vẫn cao như trước khi đại dịch buộc họ phải làm việc tại nhà, vì vậy ông quyết định từ bỏ không gian văn phòng của công ty để tiết kiệm tiền thuê nhà, một trong những khoản chi lớn nhất của ông.

Tại sao lại kéo nhân viên vào văn phòng nếu họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc ở nhà, anh ấy lý do.

"Mọi người sẽ mong đợi nó ngay bây giờ."

Nhiều thay đổi dự kiến ​​sẽ vẫn được duy trì ngay cả sau khi mối đe dọa COVID-19 kết thúc, khi các công ty chuẩn bị cho các đợt bùng phát dịch bệnh mới hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Theo công ty tư vấn Gartner, xu hướng làm việc tại nhà sẽ tiếp tục tăng tốc.

Sau đại dịch, 41% nhân viên dự kiến ​​sẽ làm việc từ xa ít nhất một lúc nào đó, tăng từ 30% trước khi bùng phát, theo 220 giám đốc điều hành nguồn nhân lực được khảo sát. Những người lao động trở lại có thể sẽ hoan nghênh việc mặc trang phục công sở một lần nữa như một tín hiệu cho thấy mọi thứ sẽ trở lại bình thường, Gartner nói.

Không phải công ty nào cũng có thể đi xa hoàn toàn, đặc biệt là các tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên. Mặc dù vậy, họ đang suy nghĩ cẩn thận về việc ai sẽ trở lại văn phòng và ai có thể và nên tiếp tục làm việc tại nhà.

Tại Dell, nhiều người sẽ làm việc tại nhà nhưng “chúng tôi vẫn cần văn phòng” vì một số công việc được hoàn thành tốt nhất ở đó, Giám đốc kỹ thuật số Jen Felch cho biết. Cô trích dẫn nhân viên hỗ trợ khách hàng, những người có thể truy cập nhiều tài nguyên hơn tại văn phòng để chẩn đoán sự cố thiết bị.

Hơn 90% trong số 165.000 nhân viên toàn thời gian của Dell trên toàn cầu đang làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch, so với 30% trước khi đại dịch bắt đầu. Sau khi lệnh khóa được gửi đi, cô ấy ước tính con số đó sẽ trên 50%.

Sự bùng phát cũng sẽ buộc các công ty phải thực hiện vệ sinh nghiêm túc hơn nhiều.

Brian Kropp, trưởng bộ phận nghiên cứu nguồn nhân lực của Gartner cho biết: “Lượng người dọn dẹp và vệ sinh một văn phòng sẽ tràn qua mái nhà.

Ông cho biết thêm, sự chú ý sẽ dành cho những nơi như phòng hội nghị, nơi sẽ phải được dọn dẹp giữa các lần sử dụng, gây thêm sự gián đoạn.

Hoặc các công ty có thể loại bỏ hoàn toàn các cuộc họp trực tiếp.

Hive’s Furneaux cho biết: “Việc dọn dẹp bàn làm việc của mọi người có ích gì nếu bạn muốn tất cả họ ở trong cùng một phòng,” Hive’s Furneaux cho biết, người cho biết anh đang suy nghĩ cẩn thận về cách tổ chức các sự kiện như “cuộc họp chung tay” cho 70 nhân viên của mình. "Chúng tôi có thể nhận được một kịch bản kỳ lạ của các cuộc gọi hội nghị tại văn phòng."

Joanna Daly, phó chủ tịch phụ trách sức khỏe và an toàn của công ty tại IBM, cho biết các giải pháp công nghệ cao sẽ đóng một vai trò nào đó, chẳng hạn như cảm biến để nhắc nhở mọi người duy trì sự xa rời xã hội.

Daly cho biết công nghệ cảm biến công nghiệp hiện tại có thể dễ dàng thích nghi với các văn phòng.

Một ví dụ có thể xảy ra: “Chúng tôi muốn điện thoại của mình phát ra tiếng kêu nếu chúng tôi tiến gần hơn 2 mét trong khi trò chuyện,” cô nói.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://ktla.com/news/coronavirus/cubicle-comeback-pandemic-will-reshape-office-life-for-good/
Bài viết cùng chủ đề
Phân biệt tấm compact hpl với ván ép hdf
Phân biệt tấm compact hpl với ván ép hdf

Tấm Compact HPL có tên khoa học là Solid melamine Phenolic, là tấm cứng và chắc, bên trong có lõi đặc màu đen, bên ngoài được phủ Melamine resine

1 năm trước vách ngăn compact vách ngăn vệ sinh tấm compact
Quy trình sản xuất và thi công vách ngăn di động
Quy trình sản xuất và thi công vách ngăn di động

xin giới thiệu đến Quý khách hàng quy trình sản xuất và lắp đặt vách ngăn di động, để bạn có thể theo sát và quản lý từng công đoạn thi công

1 năm trước vách ngăn di động
4 Lý do nên chọn vách ngăn di động
4 Lý do nên chọn vách ngăn di động

Thay vì sử dụng tới những bức tường để ngăn cách không gian thì hiện nay nhiều nhà hàng, quán ăn, văn phòng, cơ quan ưa chuông vách ngăn di động

1 năm trước vách ngăn di động