Đã đến lúc mang bàn làm việc có vách ngăn trở lại

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Tôi đã có nó với văn phòng mở thời hiện đại: đèn huỳnh quang rực rỡ; những phòng hội thảo làm mất tập trung hình bát cá luôn khiến bạn băn khoăn không biết người quản lý của mình đang gặp gỡ với ai; bàn làm việc chung dài.

Khi tôi làm việc trên sàn giao dịch Phố Wall nhiều năm trước, không có nơi nào để trốn; không nơi nào để tìm thấy chút yên bình và tĩnh lặng; không chỗ nào để suy nghĩ sâu sắc. Những người bạn là doanh nhân của tôi cũng đã chọn không gian làm việc chung, nhân danh làm việc nhóm và cộng tác. Tuy nhiên, không gian văn phòng không gian mở, với sự lôi kéo của đồng nghiệp và máy sao chép trục trặc, có thể cản trở bạn hoàn thành công việc chất lượng cao. Nghịch lý thay, để làm việc hiệu quả hơn, chúng ta có thể cần phải suy nghĩ “bên trong hộp” và xem lại tủ làm định dạng ưa thích cho không gian làm việc.

vách ngăn văn phòng

Vách ngăn cho tổng đài viên

Đã có thời, các giám đốc điều hành công ty nghĩ rằng không gian làm việc nhỏ là hình thức tối ưu cho người lao động. Người khổng lồ về nội thất Hermann Miller đã tạo ra căn phòng đầu tiên vào năm 1967 như một phản ứng đối với sự hỗn loạn của các văn phòng mở: những dãy bàn chất đầy máy đánh chữ và điện thoại luyên thuyên, được cho là cực kỳ mất tập trung và phản tác dụng.

Bạn có thể nói điều tương tự về các văn phòng mở, nhưng các phòng làm việc thực sự hấp thụ và giảm âm thanh, và các bức tường của chúng giúp giảm thiểu sự phân tâm của thị giác. Tất cả điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện tốt hơn công việc của mình. Ví dụ: tủ lạnh tích hợp công nghệ một cách liền mạch bằng cách kết hợp quản lý nguồn và dữ liệu trong các bảng, vì vậy bạn có thể dễ dàng cắm và định vị màn hình của mình mà không làm phiền đồng nghiệp của bạn. Hơn nữa, buồng nhỏ giúp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế linh hoạt khi thiết kế không gian văn phòng.

Tuy nhiên, các buồng làm việc đắt gấp đôi so với hệ thống ghế dài - những chiếc bàn dài chứa được nhiều công nhân. Mặc dù giá thành của đồ nội thất văn phòng là không rõ ràng vì nó thường được mua thông qua đại diện bán hàng, một tủ trung bình có giá khoảng 3.000 đô la, trong khi một chiếc tủ để bàn văn phòng có giá 1.250 đô la. Điều hấp dẫn đối với các công ty là tiết kiệm tiền mua đồ nội thất như hệ thống đóng băng và nếu thuê thêm nhân công, họ có thể đóng gói chúng như cá mòi tại cùng một bàn làm việc. Nhưng nhiều nhân công hơn, ít không gian hơn và tiết kiệm chi phí không dẫn đến năng suất cao hơn.

Hãy xem xét toàn bộ bức tranh: Giả sử chuyển sang hệ thống chia nhánh tiết kiệm khoảng 1.500 đô la cho mỗi nhân viên cho hợp đồng thuê văn phòng trong 15 năm. Chi phí của một tủ có thể được phân bổ trong suốt thời gian thuê do năng suất của nhân viên có một trạm chức năng hơn như một tủ. Câu hỏi mà mọi người quản lý văn phòng phải đặt ra là liệu trải nghiệm tốt hơn mà một phòng làm việc cung cấp có thể giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn hay không.

vách ngăn văn phòng

Cuối cùng, sự suy giảm của tủ có thể là do chi phí. Thông thường, các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về các chỉ số, chẳng hạn như chi tiêu và lợi nhuận mang lại cho công ty, và ít hơn về các thước đo định tính, chẳng hạn như mức độ hài lòng tại nơi làm việc

Được khuyến khích theo cách này, các công ty lớn đã gây áp lực buộc các nhà sản xuất đồ nội thất lớn phải giảm giá, do đó, họ đã sản xuất các thiết kế thiếu chức năng, ít chức năng để tiết kiệm chi phí. Bàn làm việc phẳng dài với một máng cáp thông thường, hiện nay được gọi là hệ thống băng tải, rẻ hơn nhiều so với việc sản xuất tất cả các bộ phận và bộ phận cần thiết cho một tủ.

Kết quả cuối cùng là mất quyền riêng tư và năng suất làm việc cho nhân viên. Trong cuốn sách Quiet của mình, Susan Cain nhận ra cách kế hoạch văn phòng mở là một phần của “Tư duy nhóm mới”, trong đó sự hợp tác và làm việc nhóm phải được thúc đẩy khi có lỗi. Cô ấy trích dẫn lời của một giám đốc công ty tiếp thị, người nói, "Nhân viên đang cống hiến cả cuộc đời của họ trên Facebook và Twitter ... Không có lý do gì họ phải ngồi sau một bức tường ngăn cách." Nhưng khi thời gian yêu cầu bạn phải suy nghĩ sâu sắc, có lẽ bạn cần những bức tường để ngăn chặn những phiền nhiễu.

Thật vậy, một cuộc khảo sát gần đây của Oxford Economics cho thấy kế hoạch văn phòng mở có thể cản trở năng suất như thế nào: 53% trong số 1.200 người được khảo sát cho biết họ làm việc kém hiệu quả hơn và hài lòng khi nghe thấy tiếng ồn xung quanh.

Nhưng rất khó để các giám đốc điều hành công ty đo lường chất lượng hoặc giá trị của định dạng hình khối, đặc biệt là khi họ có thể dễ dàng chỉ ra việc tiết kiệm chi phí vật chất khi sử dụng môi trường làm việc mở. Vì vậy, lần tiếp theo khi đồng nghiệp của bạn ngáp lớn, máy tính của cô ấy sẽ đặt lại giai điệu của [f500link] Microsoft [/ f500link] Windows lời chào hoặc có một câu hỏi đặc biệt “bạn đang làm gì cuối tuần này?” sức mạnh đang xảy ra gần đó, cho tôi câu trả lời của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://fortune.com/2017/01/18/i-hate-open-offices/
Bài viết cùng chủ đề
4 Lý do nên chọn vách ngăn di động
4 Lý do nên chọn vách ngăn di động

Thay vì sử dụng tới những bức tường để ngăn cách không gian thì hiện nay nhiều nhà hàng, quán ăn, văn phòng, cơ quan ưa chuông vách ngăn di động

2 năm trước vách ngăn di động