Hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động

11-09-2021

Vách ngăn di động được xem như là một sản phẩm vô cùng tiên tiến, thông minh, góp phần tạo ra căn phòng lý tưởng cho bạn. Với thiết kế xuất sắc, hiện đại của vách di động, cho nên rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng hoặc sử dụng làm sao để vừa bền vừa tốt. 

Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, thì hãy tạm ngưng 1 chút, đọc bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé.

vách ngăn di động

Những thao tác sử dụng vách ngăn di động đúng chuẩn

Với những thao tác rất đơn giản nhưng có thể biến phòng nhỏ thành to, to hóa nhỏ, không gian được linh hoạt, đa chiều hơn

Hướng dẫn mở vách ngăn di động

Công đoạn mở vách ngăn di động rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải cẩn thận, chỉn chu để vách ngăn được hoạt động tốt.

Bước 1: Xác định thứ tự vách ngăn di động

  • Để quá trình di chuyển được chuẩn xác và dễ dàng thì chúng ta cần phải xác định chính xác thứ tự của từng tấm vách ngăn.

Bước 2: Thao tác di chuyển tấm vách di động

  1. Bạn sử dụng hai tay cầm vào hai phần cạnh của tấm vách
  2. Nhẹ nhàng, từ từ kéo tấm vách ra đến điểm giao nhau giữa ray dẫn. 
  3. Bi đầu tiên đến được điểm giao nhau giữa hai ray dẫn và ray đi 
  4. Bạn dùng lực tay xoay ngang tấm vách theo chiều hướng của dãy di vách. 
  5. Khi hai bi đã vào được đường ray đi của vách di động 
  6. Nhẹ nhàng di chuyển tấm vách ngăn này đến điểm vị trí đầu dãy vách (vị trí sát tường)
  7. Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay ở phía phần thân cạnh của tấm
  8. Sau đó quay tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hệ chuyển động cố định tấm vách đã hết khấc.

Lưu ý: Bạn cần chú ý hai bi của tấm vách phải được di chuyển theo đúng chiều của đường ray dẫn.

Bước 3:Thực hiện tương tự với các tấm vách di động còn lại

  • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác mở vách ngăn di động đúng như ở trên. 

Lưu ý: Cạnh âm giữ giữa hai tấm vách nhằm để chúng được khớp với nhau. 

Cách mở vách ngăn di động này rất quan trọng, cần đến sự cẩn thận và chỉnh chu để mang đến dãy vách chuẩn chỉnh và chắc chắn. 

Bước 1: Xác định thứ tự vách ngăn di động

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định chính xác các thứ tự của từng tấm vách để dễ dàng di chuyển sử dụng. 

Bước 2: Thao tác di chuyển tấm vách di động

Chúng ta sử dụng hai tay cầm vào hai phần thân cạnh của tấm vách, sau đó nhẹ nhàng kéo tấm vách ra đến điểm giao nhau giữa ray dẫn. Cần chú ý hai bi của tấm vách phải di chuyển được theo chiều của đường ray dẫn. Khi bi đầu tiên đến được điểm giao nhau giữa hai ray dẫn và ray đi thì chúng ta dùng lực tay xoay ngang tấm vách theo chiều hướng của dãy di vách. 

Khi hai bi đã vào được đường ray đi của vách di động thì chúng ta nhẹ nhàng di chuyển tấm vách ngăn này đến điểm vị trí đầu dãy vách (vị trí sát tường). Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay ở phía phần thân cạnh của tấm, sau đó quay tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hệ chuyển động cố định tấm vách đã hết khấc.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện các tấm vách di động còn lại

Chúng ta tiếp tục thực hiện chính xác các thao tác sử dụng mở vách ngăn di động như ở trên. Nhưng cần lưu ý về cạnh âm giữ giữa hai tấm vách nhằm để chúng được khớp với nhau. 

Bước 4: Thao tác di chuyển tấm vách di động cuối

Đối với tấm vách ngăn di động cuối cùng này thì khác so với những tấm ở trên, chúng ta cần phải cẩn thận di chuyển tấm vách ngăn vào vị trí cuối của dãy. Sau đó tiếp tục sử dụng tay quay vách để đưa vào lỗ quay trên bề mặt của tấm vách rồi thực hiện thao tác quay theo chiều kim đồng hồ với lực quay vừa phải. Để các tấm vách di chuyển dần đều đến điểm cuối của dãy vách ngăn. 

Sau khi sử dụng dãy vách ngăn di động xong thì chúng ta bắt tay vào thực hiện thao tác đóng vách ngăn di động nhé! 

Bước 1: Cất tấm vách ngăn di động đầu tiên

Tấm cuối cùng khi chúng ta thao tác mở vách chính là tấm đầu tiên chúng ta thực hiện quy trình đóng cất vách di động. Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay nằm ở trên bề mặt thân vách, sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ với thao tác nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi hết khấc và hệ mang vách di chuyển tách ra hết. Rồi chúng ta di chuyển tấm vách đó về vị trí khu cất vách ngăn. Chúng ta cần phải chú ý di chuyển bi vách vào vị trí giao nhau ở giữa hai vị trí ray đi và ray dẫn vách về khu cất. Xoay ngang từ từ tấm ngăn theo chiều đường ray dẫn đề về đúng vị trí khu cất. 

Bước 2: Tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách

Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách ngăn di động vào khu cất vách. Đưa tay quay vách vào vị trí phần thân cạnh của từng tấm rồi quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi hết khấc của hệ chuyển động. Lúc kéo tấm vách về khu cần điều chỉnh bi về điểm giao giữa đường ray đi và ray dẫn vách. Xoay ngang tấm vách theo chiều của đường ray dẫn về khu cất chứa, điều chỉnh hai vi vào hai điểm đầu của đường ray cất. Tiếp tục thao tác đóng vách ngăn di động cho đến tấm ở cuối dãy vách.

Bài viết khác