Không gian làm việc có thể truyền cảm hứng cho nhân viên 08-06-2021

vách ngăn văn phòng

Hôm nay là Ngày vách ngăn bàn làm việc! Khi các tấm vách ngăn được tung ra thị trường đồ nội thất văn phòng vào năm 1967, nó đã thay đổi vĩnh viễn cảnh quan nơi làm việc. Trước đây, các nhân viên chỉ làm việc với tư cách cá nhân, chỉ tương tác với đồng nghiệp trong bữa ăn trưa, các cuộc họp chính thức hoặc khi họ cần cộng tác trong một dự án chung. Địa vị của bạn trong công ty tập trung vào quy mô và vị trí văn phòng của bạn, với văn phòng ở góc là giải thưởng lớn.

Gần 20 năm sau khi tung ra thị trường, căn phòng này bắt đầu gặp khó khăn, với bộ truyện tranh châm biếm Dilbert thường xuyên chọc phá “trang trại tủ”, đổ lỗi cho thiết kế của nó là ngăn cản sự sáng tạo và gây ra sự mất kết nối giữa các nhân viên. Trong khi phòng làm việc văn phòng không còn được sử dụng rộng rãi, nơi làm việc đã mãi mãi chịu ảnh hưởng của phát minh này, mở đường cho người anh em họ của nó, không gian làm việc mở, hợp tác.

Cả hai phòng làm việc và khái niệm văn phòng mở đều đã trở thành mục tiêu bị chỉ trích vào thời điểm gần đây, với một số người còn cho rằng nó đang gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nhóm iOffice đã áp dụng chiến lược này tại văn phòng riêng của chúng tôi; và chúng tôi không thể tưởng tượng sẽ quay trở lại nơi làm việc văn phòng ngột ngạt, đóng cửa!

Nhân ngày National Cubicle Day, chúng tôi muốn chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm được báo cáo hàng đầu đối với bối cảnh văn phòng này và để bạn tự quyết định.

Thuận lợi

Tăng cường khả năng làm việc theo nhóm: Căn hộ mang lại cảm giác văn phòng mở, nhưng vẫn cung cấp sự riêng tư khi cần thiết. Bằng cách loại bỏ các rào cản vật lý của các bức tường và cánh cửa, đồng nghiệp cảm thấy được khuyến khích giao tiếp với nhau, xây dựng tình bạn thân thiết và sự tin tưởng giữa lực lượng lao động. Những tương tác này thường xuyên hơn và không chính thức, dẫn đến luồng thông tin ổn định và thúc đẩy tinh thần đồng đội.

Tăng cường giao tiếp: Để cải thiện giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm, văn hóa nơi làm việc phải bao gồm 3 yếu tố: khám phá, gắn kết và năng lượng. Một cài đặt mở thúc đẩy việc khám phá các ý tưởng, cải thiện sự tham gia của nhóm và tạo ra năng lượng National_Cubicle_Day_Cover.jpgpositive có được từ sự tương tác với những người khác. Cấu hình không gian tích hợp hơn đã được chứng minh là hỗ trợ nhiều “mô hình tương tác cường độ cao hơn và luồng thông tin mượt mà hơn và đồng thời giảm thời gian tương tác giữa các đồng nghiệp”, thúc đẩy năng suất trong quá trình này.

Nâng cao tinh thần và sự gắn bó: Thời đại đã thay đổi đáng kể so với thời ông bà chúng ta còn tham gia thị trường việc làm. Nhân viên sẽ không còn ở lại công việc mà họ không hài lòng; họ chỉ đơn giản là sẽ chuyển sang nhà tuyển dụng tiếp theo cho đến khi họ tìm thấy một văn hóa công ty giúp duy trì sự gắn bó đó.

Với một đội ngũ vững chắc và luồng ý tưởng đổi mới ổn định, nhiều người nhận thấy họ có động lực hơn và cảm thấy có trách nhiệm cao hơn đối với công việc của mình. Một không gian mở hơn sẽ tạo ra một nguồn năng lượng có thể lan truyền, thúc đẩy tinh thần trong toàn doanh nghiệp. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự tham gia của nhân viên có tác động tích cực đến nhiều kết quả kinh doanh chính, bao gồm năng suất, giảm thời gian gián đoạn, sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận - một chiến thắng cho cả tổ chức và lực lượng lao động của nó.

Buộc phải luôn có tổ chức: Cho dù bạn là kiểu người làm việc hiệu quả nhất giữa “sự hỗn loạn có tổ chức” hay người không thể làm việc trừ khi mọi thứ vào đúng vị trí của nó, không ai muốn bị gọi là kẻ lười biếng ở văn phòng. Các nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng không gian làm việc lộn xộn dẫn đến đầu óc lộn xộn, khiến bạn cảm thấy căng thẳng và tội lỗi hơn một cách không cần thiết. Và những gì về công việc giấy tờ nhạy cảm mà bạn để lại trên bàn làm việc của bạn tuần trước? Bạn có thể cho rằng không có ai trong văn phòng qua đêm có thể quan tâm, nhưng bạn có muốn ai đó chấp nhận những rủi ro đó với thông tin cá nhân của bạn không? Có một chiếc bàn làm việc buộc bạn phải thu dọn trước khi rời đi, đảm bảo cả không gian làm việc và tâm trí của bạn không bị xáo trộn khi trở về.

Nhược điểm

Những điều phiền nhiễu: Không quan trọng bạn đã từng làm việc theo kiểu văn phòng nào, tất cả chúng ta đều đã từng trải nghiệm rằng một đồng nghiệp có âm lượng lên tới 11. Có thể khó để loại bỏ tất cả các hoạt động xung quanh bạn. khi bạn làm việc trong một văn phòng ngoài trời, đặc biệt nếu bạn thuộc tuýp người hay trì hoãn. Học cách loại bỏ những tiếng ồn xung quanh bạn là điều quan trọng để tồn tại trong môi trường công sở này.

Thiếu sự riêng tư: Mối quan tâm hàng đầu đối với những người làm việc trong buồng nhỏ là thiếu sự riêng tư. Nếu bạn rời văn phòng để có một cuộc hẹn cá nhân hoặc cần trò chuyện riêng bên ngoài, mọi người đều thắc mắc tại sao bạn rời đi hoặc bạn sẽ đi bao lâu. Các chuyên gia xử lý thông tin nhạy cảm hoặc những người tiến hành các cuộc họp bí mật suốt cả ngày sẽ làm tốt nhất ở một nơi làm việc linh hoạt; một nơi mang lại bầu không khí cởi mở, với các phòng riêng cho những lúc cần cách ly.

Sự đơn điệu: Khi hầu hết chúng ta nghĩ đến phòng nhỏ, chúng ta nghĩ đến một không gian làm việc buồn tẻ với những gam màu tối và không có ánh sáng tự nhiên. Làm thế nào mà mọi người lại có thể tập hợp những ý tưởng đổi mới khi làm việc trong một không gian tẻ nhạt như vậy? Cubicles đã có một chặng đường dài kể từ năm 1967, với đủ hình dạng, màu sắc và kích cỡ. Giờ đây, các nhà thiết kế có thể đáp ứng nhu cầu riêng tư và sáng tạo của bạn trong khi vẫn cung cấp thiết kế văn phòng mở khuyến khích môi trường hợp tác. Một số tổ chức thậm chí đã đầu tư vào các hình khối trên bánh xe, mang đến một mức độ linh hoạt mới.

Một lực lượng lao động sẽ luôn đề cập đến nhiều cá nhân làm việc cùng nhau vì một số mục tiêu thống nhất. Các phương pháp mà mỗi lực lượng lao động được tổ chức, kiểm tra, theo dõi và đánh giá hoặc được truyền cảm hứng sẽ thay đổi, tùy thuộc vào loại người lao động hoặc phong cách quản lý sẵn có và được sử dụng. Chìa khóa thành công là khả năng thích ứng và tính linh hoạt. Cấu hình hiện đại dường như thiên về cách tiếp cận cởi mở và hướng tới cộng đồng hơn. Cubicles đang trên đường ra đi và không gian chung đang ở trong đó. Và những người lao động hiện đại hiểu biết hơn về việc đảm bảo rằng họ đang nhận được nhiều thứ hơn chỉ là một khoản tiền lương, vì môi trường xung quanh và văn hóa được xếp hạng cao ngang với mức lương đối với nhiều người.

https://www.iofficecorp.com/blog/thinking-outside-the-box-how-cubicles-can-inspire-your-workforce