Tạo môi trường phòng thí nghiệm tốt hơn cho sinh viên 25-05-2021

Khi chúng ta bước sang năm mới, cần nhận ra rằng hầu hết các cơ sở giáo dục đang nhanh chóng trở nên kỹ thuật số hơn. Nhiều cơ sở giáo dục đang trang bị các phòng máy và thiết bị mới. Nếu bạn đang muốn xây dựng một môi trường phòng thí nghiệm tốt hơn cho sinh viên của mình, điều quan trọng là phải đưa ra một bố cục đáp ứng được cả nhu cầu của sinh viên và phần cứng của bạn. Dưới đây là một số cách bố trí phòng máy tính phổ biến nhất và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho sinh viên cũng như các chuyên gia giảng dạy.

Lớp học cổ điển

Rất có thể bạn đã ngồi trong một lớp học với các bàn được sắp xếp đối diện với giáo sư ở đầu phòng. Thông thường, các trường trung học và đại học sẽ sử dụng thiết kế phòng học tiêu chuẩn làm bố trí phòng thí nghiệm. Đây là một bố cục cực kỳ hiệu quả nếu bạn định cung cấp nhiều bản trình bày, nhưng nó không phù hợp với môi trường cộng tác và làm việc có lưu lượng truy cập cao.

Phòng thí nghiệm hình chữ U

Trong thiết kế phòng máy tính hình chữ u, sinh viên có thể tương tác tốt hơn với người hướng dẫn của họ trên cơ sở một đối một hoặc cả nhóm. Cách bố trí này cũng tốt hơn cho việc bảo trì máy tính và kỹ thuật viên có thể dễ dàng truy cập vào phần cứng mà không làm gián đoạn cả lớp. Thiết kế này ít lý tưởng hơn để làm bài kiểm tra và có xu hướng chiếm nhiều không gian hơn.

Phòng thí nghiệm hình chữ U ngược

Bố cục hình chữ u ngược tương tự như bố cục hình chữ u, nhưng bị lật. Học sinh quay mặt ra ngoài, điều này cho phép người hướng dẫn dễ dàng làm việc với học sinh trong khi vẫn theo dõi những gì phần còn lại của lớp đang làm. Cách bố trí này là tốt nhất cho các lớp học nơi giáo sư cần hỗ trợ từng sinh viên một, vì nó giảm thiểu khoảng cách mà người hướng dẫn phải đi bộ giữa các máy trạm.

Cỏ bốn lá

Bạn đoán xem, một thiết kế phòng thí nghiệm cỏ bốn lá được sắp xếp thành hình cỏ bốn lá. Thiết kế này tối đa hóa sự riêng tư và rất tốt để giảm khả năng gian lận, cũng như loại bỏ mọi khả năng học sinh làm phiền lẫn nhau. Phòng thí nghiệm cỏ bốn lá lý tưởng cho môi trường thi, nhưng không tuyệt vời cho các bài thuyết trình.

Vậy cách bố trí phòng máy tính nào phù hợp nhất cho phòng học của bạn? Xem xét nhu cầu của học sinh và chọn một trong những hoạt động tốt nhất cho phương pháp giảng dạy của bạn. Không có bố cục nào là hoàn hảo, nhưng việc chọn bố cục dưới mức tối ưu sẽ khiến học sinh khó học và tương tác với đồng nghiệp và người hướng dẫn hơn.

https://www.edwardsandhill.com/blog/uncategorized/creating-better-lab-environment-students/

Bài viết liên quan

vách ngăn di động | hình quả trám
vách ngăn di động | hình quả trám 16-02-2021

vách ngăn di động có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau vách ngăn di động có hình quả trảm là kiểu dáng có thiết kế đặc biệt mang đến sự sang trọng

Thay đổi bộ mặt không gian văn phòng
Thay đổi bộ mặt không gian văn phòng 16-03-2021

Nơi làm việc đang phát triển và đã tồn tại trong nhiều năm. Do những tiến bộ trong công nghệ và những thay đổi trong thiết kế hiện đại, cách chúng tôi làm việc đã hoàn toàn thay đổi