Thiết kế chăm sóc sức khỏe Nên và Không nên

1 năm trước Khám phá

Phòng chờ của cơ sở chăm sóc sức khỏe thương mại của bạn phải phục vụ nhiều bệnh nhân, thành viên gia đình, nhân viên và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Do đó, có thể khó để thiết kế một không gian đáp ứng những nhu cầu đa dạng đó và đồng thời mang lại ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Dưới đây là một số thiết kế chăm sóc sức khỏe thương mại hàng đầu của chúng tôi nên làm và không hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thiết kế của bạn.

NÊN sử dụng màu sắc thư giãn

Màu sắc nhẹ nhàng và thư giãn giúp thư giãn tinh thần cho mọi người trong phòng chờ và giảm mức độ lo lắng. Màu xanh lá cây làm dịu và gợi nhớ đến thiên nhiên. Màu xám nhẹ nhàng là một lựa chọn rất phổ biến cho thiết kế chăm sóc sức khỏe thương mại, vì nó rất nhẹ nhàng và dễ kết hợp vào các thiết kế với các màu sắc khác.

KHÔNG xếp ghế thành hàng

Xếp ghế thành hàng thẳng ngang phòng hoặc di chuyển tất cả các ghế trong phòng chờ để bệnh nhân có thể nhìn thấy nhau gây ra những giây phút khó chịu và khó xử. Hãy nhớ rằng nhiều người đến cơ sở y tế của bạn vì nhiều lý do khác nhau và một người hoàn toàn khỏe mạnh đến thăm khám sức khỏe hàng năm có thể không muốn ngồi cạnh ai đó đang ho trong cơn bão.

NÊN sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp bệnh nhân thư giãn và vượt qua thời gian mà không nóng nảy. Không ai muốn ngồi trong một phòng chờ tối tăm và buồn tẻ trong một khoảng thời gian dài, do đó, hãy kết hợp ánh sáng tự nhiên và các yếu tố ngoài trời như cây cối ở những nơi thích hợp. Tốt hơn nữa, trưng bày ngoài trời và sử dụng ánh sáng tự nhiên được chứng minh là có thể làm giảm mức độ lo lắng của bệnh nhân và gia đình.

ĐỪNG Để Khu vực Chờ đợi của bạn Lộn xộn hoặc Có mùi như Thuốc tẩy

Mặc dù phòng chờ sạch sẽ ít quan trọng hơn phòng bệnh sạch sẽ trong cơ sở chăm sóc sức khỏe thương mại của bạn, nhưng phòng chờ là nơi phổ biến mà vi trùng được trao đổi giữa các bệnh nhân. Ngoài ra, chúng mang lại ấn tượng đầu tiên cho cơ sở của bạn. Dọn dẹp phòng chờ của bạn thường xuyên để luôn đặt chân tốt nhất về phía trước.

Nguồn: https://www.edwardsandhill.com/blog/uncategorized/commercial-healthcare-design-dos-donts/
Từ khoá
Bài viết cùng chủ đề