Thiết kế tiền sảnh khách sạn của bạn 27-05-2021

Khi khách đến thăm khách sạn của bạn, khu vực đầu tiên họ nhìn thấy là sảnh khách sạn của bạn. Mặc dù nhiều du khách sẽ dành phần lớn thời gian lưu trú trong phòng riêng của họ, nhưng sảnh đợi của khách sạn vẫn nên tạo ấn tượng đầu tiên tích cực và dễ chịu về toàn bộ cơ sở của bạn. Một xu hướng ngày càng tăng với sảnh khách sạn là để du khách dành nhiều thời gian hơn trong khu vực chung này thay vì đi bộ qua và đi thẳng vào phòng của họ. Dưới đây là một số mẹo để thiết kế sảnh khách sạn thành công:

Đầu tiên các khách sạn phải xác định loại khách mà họ muốn thu hút. Một số khách sẽ yêu cầu các vật dụng và đặc điểm khác nhau khi sử dụng sảnh khách sạn. Một gia đình đi nghỉ sẽ yêu cầu nhiều không gian cho con cái và hành lý của họ trong khi các cá nhân đi công tác sẽ yêu cầu ít không gian hơn và nhiều công nghệ hơn.

Sảnh đợi của khách sạn không chỉ là nơi đặt quầy làm thủ tục. Nhiều khách sạn bao gồm máy tính và máy in dùng chung để cho phép khách kiểm tra các chuyến bay và tìm kiếm các điểm tham quan địa phương. Các hành lang khác của khách sạn đang bắt đầu sử dụng quầy bar trong nhà của họ để cho phép khách tương tác và hòa nhập từ sảnh khách sạn.

Sảnh khách sạn của bạn phải là nơi đầu tiên mà khách có thể trải nghiệm phong cách và cá tính của bạn. Sử dụng cách phối màu, nghệ thuật và đồ nội thất để thể hiện bầu không khí tổng thể của khách sạn của bạn. Những bức tường trống và đồ nội thất cơ bản sẽ chỉ cho khách lý do để bước qua nhanh chóng và sẽ khiến khách sạn của bạn không bị ảnh hưởng.

Làm nổi bật các dịch vụ gia đình và cửa hàng với sảnh khách sạn của bạn. Khách có nhiều khả năng quay lại khách sạn của bạn hơn nếu họ biết họ có tùy chọn dịch vụ tại nhà. Các cửa hàng nhỏ cung cấp đồ vệ sinh cá nhân cơ bản, các lựa chọn thực phẩm và các sản phẩm khác cũng đang bắt đầu trở nên phổ biến trong các hành lang khách sạn.

https://www.edwardsandhill.com/blog/uncategorized/designing-your-hotel-lobby/