Vách ngăn di động là gì?

28-08-2021

Có rất nhiều công trình nhà ở, kinh doanh đã và đang sử dụng vách ngăn di động để phân chia các mặt bằng, các căn phòng lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc sinh sống.Vách ngăn di động là một trong những loại vách ngăn được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy bạn đã biết chưa, vách ngăn di động là gì?

Vách ngăn di động là một dạng của các bức tường tạm thời dùng để phân chia các phòng thay cho các bức tường cố định. Có thể được nối với nhau theo từng phần, hoặc có sẵn dưới dạng một đơn vị, tùy thuộc vào nhà sản xuất. theo "Wikipedia"

Vách ngăn di động là một dạng vách tạm dùng để phân chia các phòng thay cho các bức tường kiên cố. Chúng có thể được nối với nhau theo từng phần hoặc có sẵn thành một đơn vị, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Các bức tường di động có thể được cố định hoặc trên bánh lăn để lăn

Vách ngăn di động có thể hiểu là vách ngăn phòng, có tác dụng phân chia các phòng, không gian, diện tích trở thành những phần riêng biệt với nhau để phục vụ cho nhu cầu sinh sống và làm việc của con người. Đặc biệt, vách ngăn di động có tính năng dễ dàng di chuyển, có thể biến một không gian lớn thành một không gian nhỏ hoặc ghép các không gian nhỏ thành không gian lớn tùy theo yêu cầu.


Khác với phòng làm việc truyền thống ở chỗ các bức tường di động thường phục vụ chức năng tạm thời hơn là không gian làm việc cố định, chẳng hạn như sử dụng cho các cuộc triển lãm nghệ thuật, lớp học, khu vực trang trí, trưng bày triển lãm thương mại và các mục đích sử dụng tương tự.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, vách di động vách di động có thể được xếp chồng lên nhau, gấp lại hoặc có bánh xe, cho phép di chuyển và dễ dàng cất giữ. Vách ngăn di động có hai thành viên cuối bảng đầy đủ cung cấp sự hỗ trợ, độ cứng và sự riêng tư. Một số cung cấp khả năng giảm tiếng ồn.

vách ngăn di động

Vách ngăn di động được sử dụng để phân chia không gian một cách nhanh chóng nơi các vách ngăn phòng cố định không di động có thể không khả dụng hoặc không thể thực hiện được. Chúng cũng có thể được sử dụng như một tấm ngăn thuận tiện để che giấu các khe hở cửa vào phòng vệ sinh, nhà bếp thương mại và các khu vực phòng sau khác.

Vách ngăn hoạt động hoặc tường ngăn gấp liên quan đến một loạt các tấm lồng vào nhau được treo trên một đường ray trên cao. Khi được mở rộng, chúng sử dụng các con dấu ở sàn, tường và trần để ngăn cách âm. Khi được thu lại, chúng xếp chồng lên tường, trần nhà, tủ quần áo hoặc hốc trần.

Với những căn phòng có độ rộng tương đối trở lên, nhưng bạn lại muốn chia căn phòng này nhiều không gian khác nhau để đảm bảo sự riêng tư hay thực hiện những công việc khác nhau. Từ ý tưởng này, chúng tôi đã thiết kế và lựa chọn cho mình sản phẩm là vách ngăn di động giúp bạn có thể chia nhỏ không gian căn phòng nhà mình hay văn phòng làm việc, nhà hàng hay nhiều không gian khác.

  • Vách di động là loại vách dùng để phân chia phòng, không gian. Đặc biệt là có thể di chuyển để xếp gọn gàng khi bạn muốn
  • Vách khá phù hợp với nhiều không gian vì tính thẩm mỹ, tiện dụng 
  • Khả năng di chuyển trên hệ thống ray và trục bi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vách di động được treo trên bi lăn nên bạn cứ yên tâm về khả năng di chuyển của vách.Nơi cất vách bạn hoàn toàn có thể chủ động. Bất kỳ không gian nào bạn muốn hệ thống ray dẫn sẽ được thiết kế để đưa vách vào.

Xem thêm: Cấu tạo vách ngăn di độngPhân loại vách ngăn di động

Bài viết khác
10 mẹo hàng đầu để thiết kế văn phòng hiện đại
10 mẹo hàng đầu để thiết kế văn phòng hiện đại

Có thể là bạn đã có một cái nhìn cụ thể hoặc bạn bị choáng ngợp với tất cả các phong cách và lựa chọn văn phòng khác nhau có sẵn. Ngay cả khi bạn chỉ muốn thay đổi một vài chi tiết ở nơi làm việc

24-08-2021
Ứng dụng thực tế của tấm Compact HPL hiện nay
Ứng dụng thực tế của tấm Compact HPL hiện nay

Tấm Compact HPL được ứng dụng nhiều trong các công trình đòi hỏi độ bền và chống ăn mòn như phòng thí nghiệm, bệnh viện. Bên cạnh đó, Compact HPL thể trực tiếp dùng máy khoan

24-08-2021