vách ngăn văn phòng 10-06-2021

vách ngăn văn phòng

Cố gắng duy trì năng suất trong một không gian văn phòng có thiết kế mở có thể rất khó khăn khi bạn không thể không nghe những gì mọi người xung quanh mình đang làm. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để cải thiện môi trường văn phòng ồn ào. Trước đây, tôi đã từng viết về cách cách âm phòng làm việc. Hôm nay, tôi nghĩ chúng ta nên thảo luận về cách bạn có thể sử dụng vách ngăn cách âm hoặc vách ngăn âm thanh để làm cho tiếng ồn dễ chịu hơn một chút.

Rõ ràng, là nhân viên của một công ty, bạn có thể không có tư cách chỉ mang vách ngăn cách âm cho riêng mình. Đối với một người, nó có thể bị hiểu nhầm là thô lỗ và đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang xa cách họ. Mặt khác, bạn có thể không muốn đầu tư tiền của riêng mình vào việc cải thiện không gian văn phòng của bạn.

Bạn luôn có thể lịch sự đưa ra yêu cầu lắp đặt các biện pháp cách âm. Nếu công ty của bạn có hộp thư góp ý hoặc một cách tương tự để làm cho ý tưởng của bạn được lắng nghe, bạn có thể thử cách đó. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trực tiếp với chủ nhân của mình hoặc bất kỳ ai phụ trách đồ dùng văn phòng về vấn đề này, bạn cũng có thể làm điều đó.

Và tất nhiên, nếu chính bạn là chủ nhân trong tình huống này, bạn có thể muốn có được những vách ngăn cách âm để giúp nhân viên của bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Trong mọi trường hợp, tôi vui mừng thông báo rằng bạn đã đến đúng nơi để lấy thông tin của mình. Tôi sẽ chia sẻ một vài sản phẩm yêu thích của tôi trong chính bài viết này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy cho phép tôi cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh về các vách ngăn cách âm và vách ngăn cách âm thậm chí là như thế nào.

Khi nào sử dụng vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

Ngay cả khi không có đặc tính cách âm, vách ngăn phòng và vách ngăn đều là những cách tuyệt vời để mang lại cấu trúc cho một không gian mở. Từ quan điểm trang trí thuần túy, vách ngăn đã được sử dụng trên khắp các nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, chúng cũng có những công dụng ngoài thẩm mỹ, bao gồm:

 • Bảo vệ quyền riêng tư. Nhiều người trong nhiều thế kỷ đã sử dụng vách ngăn để mặc quần áo hoặc tắm cho bản thân. Trong bối cảnh không gian văn phòng, vách ngăn rất hữu ích vì chúng sẽ đảm bảo rằng các nhân viên không làm gián đoạn công việc của nhau.
 • Ngăn cách các bộ phận trong phòng theo chức năng. Trong một căn hộ, có một vách ngăn có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt trực quan khu vực tiếp khách với khu vực ăn uống của bạn, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng là một phần của cùng một phòng. Mặt khác, trong một không gian văn phòng, vách ngăn phân biệt rõ ràng các không gian nhân viên khác nhau.
 • Chỉ dẫn giao thông đi bộ. Trong không gian văn phòng, hơn là trong khu sinh hoạt, vách ngăn có thể thực sự hữu ích để đảm bảo rằng nhân viên và khách không dẫm đạp lên máy trạm. Thay vào đó, vách ngăn phòng về cơ bản có thể dùng để ngăn khu vực làm việc với khu vực đi bộ.

Tất cả những cách sử dụng này có thể đặc biệt hữu ích bên trong văn phòng vì nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, các phân vùng giữ cho sự xáo trộn ở mức tối thiểu, giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Họ cũng làm cho mọi người cảm thấy kết nối hơn với các khu vực làm việc riêng biệt của họ.

Ngay cả khi nhân viên không có phòng riêng, họ vẫn có thể cảm thấy như thể họ có không gian riêng tư cho riêng mình. Đặc biệt, vách ngăn cách âm có thể là một cách thực sự hữu ích để rào khỏi phòng nghỉ, nơi bắt nguồn của hầu hết các tiếng ồn.

Mong đợi gì từ vách ngăn văn phòng

Có một số loại vách ngăn phòng cách âm khác nhau có thể cung cấp nhiều mức độ cách âm khác nhau. Tuy nhiên, tôi nên bắt đầu bằng cách nói rằng không ai trong số họ sẽ hoàn toàn ngăn cản bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Rốt cuộc, giữ cho văn phòng yên tĩnh hợp lý là điều mà mọi người làm việc trong đó nên cố gắng hướng tới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải đóng cửa hoàn toàn không gian mà bạn đang muốn cách âm. Nếu bạn đã theo dõi các bài viết của tôi một thời gian, bạn có thể biết rằng, để thực sự cách âm một không gian, bạn cần phải làm cho nó kín gió và cũng tách biệt nó với chính tòa nhà. Điều đó sẽ loại bỏ âm thanh trong không khí, cũng như tiếng ồn tác động. Tuy nhiên, mong đợi để làm được điều này trong một không gian văn phòng là khó thực tế.

Nhưng vách ngăn cách âm có thể giúp ích như thế nào? Như tôi đã đề cập, có một số loại khác nhau sẽ cho bạn những kết quả khác nhau. Hầu hết các sản phẩm tôi sẽ đánh giá hôm nay là các vách ngăn tạm thời không bao phủ toàn bộ chiều dài của không gian giữa trần và sàn. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ đề xuất một giải pháp thay thế dải phân cách bao phủ toàn bộ không gian.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi một vách ngăn phòng âm thanh để giảm bớt một số âm thanh ồn ào nhất trong văn phòng. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn vì bạn sẽ không phải chứng kiến ​​đồng nghiệp của mình thất bại. Hoặc cách khác, đồng nghiệp của bạn sẽ không thể thấy bạn ngu ngốc.

Những đặc điểm cần lưu ý khi mua vách ngăn văn phòng

Như mọi khi, trước khi tôi đề xuất sản phẩm của mình, hãy xem qua một số tính năng bạn sẽ muốn xem xét trước khi đi mua sắm.

Kích thước vách

Giả sử rằng bạn đang có một vách ngăn cách âm cho một mục đích cụ thể, bạn sẽ muốn quyết định kích thước vách ngăn. Không có vách ngăn cố định nào mà tôi đã gặp bao phủ hoàn toàn không gian giữa trần nhà và sàn nhà. Trên thực tế, hầu hết đều cao từ 4 đến 6 feet và rộng khoảng 5 hoặc 6 feet.

Tuy nhiên, chọn đúng kích cỡ có thể là một bước quan trọng trong quá trình mua sắm của bạn. Sau cùng, bạn sẽ muốn có được một sản phẩm hiệu quả, nhưng cũng là một sản phẩm cho phép bạn đặt nó theo đúng cách. Vì lý do này, có được các chiều rộng khác nhau của một sản phẩm cụ thể có thể là một ý tưởng hay. Nhưng tất nhiên, bạn cần phải đo lường không gian bạn đang làm việc và vạch ra kế hoạch trước khi quyết định mua một sản phẩm.

Vật liệu

Thông thường, bạn sẽ muốn có một vách ngăn cách âm được làm bằng vật liệu và vải mềm như polyester hoặc bông. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về cách âm hoặc ít nhất là cải thiện chất lượng âm thanh bên trong phòng, bạn sẽ biết rằng vật liệu mềm đặc biệt tốt trong việc hấp thụ âm thanh.

Tuy nhiên, khi nói đến không gian văn phòng và thậm chí cả gia đình, bạn cũng nên xem xét việc bảo trì sản phẩm. Nếu bạn muốn tránh phải chứng kiến ​​phân vùng của mình bẩn hơn mỗi ngày, bạn có thể cân nhắc mua một phân vùng có thể dễ dàng làm sạch.

Ví dụ: tôi có một sản phẩm trong danh sách của mình được làm bằng laminate và Plexiglas, cả hai đều là bề mặt phẳng và khá cứng. Tuy nhiên, ngay cả phân vùng này cũng sẽ hoạt động trong chừng mực cung cấp một bề mặt khác cho sóng âm thanh dội lại thay vì lan truyền. Và nó cũng sẽ dễ dàng để làm sạch.

Tính di động

Vì không có phân vùng nào mà tôi sẽ đánh giá là vĩnh viễn, bạn sẽ có thể thiết lập và di chuyển chúng khi bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại giá đỡ khác nhau. Khi tìm kiếm vách ngăn phòng, bạn sẽ thấy hai loại giá đỡ.

Một số vách ngăn có giá đỡ thông thường bạn phải nâng khi di chuyển chúng. Những chân đế này thường bằng kim loại, vì vậy chúng sẽ gây ra một số thiệt hại cho sàn nhà của bạn nếu bạn kéo vách ngăn

Loại chân đế thứ hai hiếm hơn, nhưng nó cho phép bạn tự do di chuyển hơn. Các tấm ngăn phòng đi kèm với bánh xe, tương tự như những tấm bạn thấy trên ghế xoay, rất dễ thay đổi vị trí.

Thiết kế

Tất nhiên, thiết kế có thể làm hỏng hoặc phá vỡ một vách ngăn cách âm. Đặc biệt nếu bạn đang mua sắm cho một không gian văn phòng, bạn muốn đảm bảo rằng vách ngăn phải hấp dẫn và trông chuyên nghiệp.

Tất cả những người trong danh sách của tôi chỉ có vậy. Trên thực tế, một số chúng cũng có nhiều tùy chọn màu sắc, vì vậy bạn có thể phối hợp với trang trí văn phòng hiện tại của mình.

Vách ngăn văn phòng cách âm tốt nhất

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi vào các sản phẩm.

1. Vách chia phòng

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những vách ngăn khác và thậm chí là những vách ngăn bàn ngắn rất phù hợp cho văn phòng.

Sản phẩm đặc biệt này có lõi polyester và lớp vải bên ngoài. Cả hai phần đều là “vật liệu sau tiêu dùng”, có nghĩa là các vách ngăn được làm một phần hoặc toàn bộ từ các sản phẩm polyester tái chế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không hoạt động tốt trong việc hấp thụ âm thanh. Trên thực tế, nó có thể hấp thụ tới 85% âm thanh đi qua.

Hơn nữa, phân vùng có sẵn trong hai kích thước. Một trong số chúng là 2 x 5,5 feet, trong khi kích thước còn lại rộng 6 feet thay vì 2. Cả hai kích thước về cơ bản là cùng một sản phẩm được kéo khóa lại với nhau. Bạn có thể đặt hàng bao nhiêu món trong số này tùy thích và tất cả chúng đều có thể kết nối được với nhau.

Mỗi phần 2 chân có giá đỡ chữ T ở một bên và chân chống ở bên kia. Ngay cả khi bạn kết nối chúng vào một bức tường dài hơn, bạn vẫn có thể di chuyển các khớp và quấn chúng quanh bàn làm việc. Hơn nữa, vách ngăn này có 5 màu cổ điển, vì vậy bạn sẽ có thể phối chúng với phong cách trang trí phòng hiện có.

Những đặc điểm chính:

 • Lõi polyester và bọc vải
 • Cao 5,5 feet và rộng 2 feet
 • Có sẵn trong các nhóm ba có khóa kéo
 • Có thể mở rộng và linh hoạt
 • 5 màu

2. Vách ngăn văn phòng di động

Vách ngăn di động này có thể không có nhiều màu sắc như sản phẩm trước, nhưng chúng chắc chắn là vách ngăn phòng hiệu quả và tiện lợi. Các sản phẩm bao gồm khung thép hình ống dày 1,25 inch và vải bông đen dày.

Mặc dù vải đen có thể trông hơi cực đoan trong hầu hết các văn phòng, nhưng nó chắc chắn sẽ đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn. Ngoài ra, bông là một vật liệu cách âm tuyệt vời, đó là lý do tại sao những vách ngăn này tỏ ra khá hiệu quả.

Vách ngăn phòng dài 6 feet và cao 6 feet, và nó có thể được thiết lập theo một trong hai cách. Thứ nhất, bạn có thể chỉ cần dựa vào các giá đỡ hình chữ T. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với bánh xe xoay 3 inch, bạn có thể trượt lên chân đế để di chuyển các vách ngăn dễ dàng hơn. Các bánh xe này cũng không được đánh dấu, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy các đường trượt màu đen dọc theo sàn khi di chuyển các vách ngăn.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác trong danh mục này, các vách ngăn này yêu cầu lắp ráp. May mắn thay, nó khá dễ thực hiện. Chỉ cần đẩy khung kim loại lại với nhau, sau đó kéo căng vải qua khung và dán vào khung.

Những đặc điểm chính:

 • Tấm vải bông dày đặc
 • 6 x 6 feet
 • Chân đế chữ T phẳng
 • Bánh xe xoay không vạch 3 inch
 • Chỉ có màu đen

3. Vách ngăn đứng độc lập

Các vách ngăn có chân đế vững chắc bên trong và được bọc bằng vải tiêu âm. Mặc dù vải màu xám nhạt có thể không phải là lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng nó chắc chắn phù hợp với văn phòng.

Bên cạnh đó, các vách ngăn này có rất nhiều ưu điểm khác. Một trong những cái lớn hơn là phạm vi kích thước đáng kinh ngạc có sẵn. Bạn có thể tìm thấy phân vùng này theo ba chiều cao, bao gồm 3,5, 5 và 6 feet. Và tất cả các chiều cao đó đều có nhiều chiều rộng khác nhau: 2, 2,5, 3, 4, 5 và 6 feet.

Nếu bạn đã biết chính xác loại không gian bạn đang làm việc, bạn có thể đặt hàng các kích thước chính xác mà bạn cần để bọc xung quanh bàn làm việc. Vẫn tốt hơn, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng bổ sung phù hợp với khung của dải phân cách. Vì vậy, bạn sẽ nhận được giá đỡ tường để vặn các vách ngăn vào tường, đầu nối bảng điều khiển thẳng và 90 độ, cũng như chân đế chữ T.

Nhà sản xuất thậm chí còn tuyên bố rằng các phân vùng có thể giải quyết được. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ ghi nhớ quan trọng nào, bạn có thể ghi chúng vào phân vùng.

Những đặc điểm chính:

 • Một số chiều cao và chiều rộng
 • Chân đế tròn, với các tính năng bổ sung của đế chữ T
 • Đầu nối bảng điều khiển thẳng và 90 độ
 • Giá đỡ tường
 • Màu xám nhạt

4. Vách ngăn phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một vách ngăn phòng có thể thêm một số phong cách cho văn phòng của mình, thì đây có thể là một. Nhìn vào vách ngăn này, bạn có thể không nghĩ rằng nó sẽ có đặc tính giảm âm hiệu quả. Tuy nhiên, trong một văn phòng có thiết kế mở, những tấm ngăn dày 1,77 inch này chỉ có thể giúp ích.

Tuy nhiên, những phân vùng này chắc chắn yêu cầu lắp ráp. Giữa khung nhôm và thép và năm miếng chèn laminate và Plexiglas, bạn sẽ có một chút dự án trong tay. Nếu bạn đang mua sắm với số lượng lớn cho toàn bộ văn phòng của mình, bạn có thể muốn thuê một người nào đó để lắp ráp chúng.

Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi có thể kết nối một số phân vùng này với nhau. Thay vào đó, bạn có thể đặt chúng cạnh nhau và để nguyên như vậy.

Sau khi mọi thứ được kết hợp với nhau, bạn nên có một khung với khung hoàn thiện bằng niken cao 4 foot, rộng 5 foot. Vách ngăn đi kèm với các tấm laminate giả gỗ màu nâu hoặc nâu cho phía dưới và Plexiglas mờ bán trong suốt cho phần trên. Các khán đài có hình bán nguyệt, cũng nên tạo thêm sự ổn định.

Những đặc điểm chính:

 • Laminate dày và Plexiglas
 • Cao 4 feet x rộng 5 feet
 • Khán đài nửa vòng
 • Tùy chọn bảng điều khiển laminate màu nâu và nâu

5. Rèm chia phòng

Cuối cùng, bạn cũng có thể thử lắp rèm ngăn phòng. Cho dù bạn đang cố gắng ngăn cách một căn phòng trong nhà mình hay tạo sự riêng tư xung quanh văn phòng, rèm cửa có thể thêm dấu ấn cá nhân rất cần thiết đó.

Về cơ bản chúng phục vụ cùng một chức năng như phân vùng. Tuy nhiên, rèm ngăn từ trần nhà xuống đủ dài để phủi xuống sàn, đó chính là thứ bạn cần để cách âm.

Như tôi đã giải thích trong bài viết mà tôi đã liên kết ở trên, không giống như rèm cách âm, rèm ngăn phòng có cùng chất liệu ở cả hai mặt. Đó chính xác là điều khiến chúng thích hợp cho văn phòng.

Một cái gì đó như những tấm rèm ngăn phòng Rose Home Fashion này sẽ trông tuyệt vời trong một không gian văn phòng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lắp đặt các thanh treo rèm trên trần nhà, điều này có thể hơi khó giải quyết. Đặc biệt nếu bạn là nhân viên, việc yêu cầu lắp đặt rèm cửa dài có thể hơi nhiều.

Mặt khác, nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang cân nhắc cách phân chia không gian văn phòng hiệu quả nhất, thì đây có thể là cách tốt nhất. Ngay cả khi bạn mua các vách ngăn đơn giản cho khu vực làm việc chính của văn phòng, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng rèm ngăn phòng để loại bỏ khu vực nghỉ.

Các lựa chọn thay thế

Nếu không có gì khác, việc thêm vải và vật liệu mềm đã được chứng minh là có thể cải thiện chất lượng âm thanh bên trong phòng. Và vì văn phòng thiết kế mở đặc biệt dễ bị tiếng vọng, bạn cũng có thể cố gắng lấp đầy không gian.

Tuy nhiên, nếu trang trí văn phòng không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, bạn luôn có thể chăm sóc không gian của riêng mình trong phạm vi được phép. Nhận một cái gì đó như nút tai chống ồn hoặc máy tiếng ồn trắng có thể giảm đáng kể sự phân tâm và tăng năng suất của bạn. Và bạn thậm chí có thể sử dụng một chiếc với tai nghe để không làm phiền đồng nghiệp của bạn.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để làm cho ngày làm việc của bạn dễ chịu nhất có thể. Vì vậy, tôi khuyến khích bạn tìm kiếm các giải pháp cách âm phù hợp với nhu cầu của bạn và được phép sử dụng tại văn phòng của chính bạn.

https://soundproofliving.com/soundproof-partitions/

Bài viết liên quan

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất cho thế giới Covid-19
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất cho thế giới Covid-19 14-03-2021

Không có gì còn lại trên đó COVID-19 không bị ảnh hưởng. Nó trở thành nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế. Nó đã thay đổi phong cách làm việc và nơi làm việc của chúng ta

Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào
Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào 16-03-2021

Cách không gian văn phòng được thiết kế và sử dụng đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua