Vách ngăn văn phòng

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

vách ngăn văn phòng

Cố gắng duy trì năng suất trong một không gian văn phòng có thiết kế mở có thể rất khó khăn khi bạn không thể không nghe những gì mọi người xung quanh mình đang làm. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để cải thiện môi trường văn phòng ồn ào. Trước đây, tôi đã từng viết về cách cách âm phòng làm việc. Hôm nay, tôi nghĩ chúng ta nên thảo luận về cách bạn có thể sử dụng vách ngăn cách âm hoặc vách ngăn âm thanh để làm cho tiếng ồn dễ chịu hơn một chút.

Rõ ràng, là nhân viên của một công ty, bạn có thể không có tư cách chỉ mang vách ngăn cách âm cho riêng mình. Đối với một người, nó có thể bị hiểu nhầm là thô lỗ và đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang xa cách họ. Mặt khác, bạn có thể không muốn đầu tư tiền của riêng mình vào việc cải thiện không gian văn phòng của bạn.

Bạn luôn có thể lịch sự đưa ra yêu cầu lắp đặt các biện pháp cách âm. Nếu công ty của bạn có hộp thư góp ý hoặc một cách tương tự để làm cho ý tưởng của bạn được lắng nghe, bạn có thể thử cách đó. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trực tiếp với xếp của mình hoặc bất kỳ ai phụ trách đồ dùng văn phòng về vấn đề này, bạn cũng có thể làm điều đó.

Và tất nhiên, nếu chính bạn là xếp trong tình huống này, bạn có thể muốn có được những vách ngăn cách âm để giúp nhân viên của bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Trong mọi trường hợp, tôi vui mừng thông báo rằng bạn đã đến đúng nơi để lấy thông tin của mình. Tôi sẽ chia sẻ một vài sản phẩm yêu thích của tôi trong chính bài viết này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy cho phép tôi cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh về các vách ngăn văn phòng và vách ngăn văn phòng cách âm thậm như thế nào.

Khi nào sử dụng vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

Ngay cả khi không có đặc tính cách âm, vách ngăn phòng và vách ngăn đều là những cách tuyệt vời để mang lại cấu trúc cho một không gian mở. Từ quan điểm trang trí thuần túy, vách ngăn đã được sử dụng trên khắp các nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, chúng cũng có những công dụng ngoài thẩm mỹ, bao gồm:

 • Bảo vệ quyền riêng tư. Nhiều người trong nhiều thế kỷ đã sử dụng vách ngăn để mặc quần áo hoặc tắm cho bản thân. Trong bối cảnh không gian văn phòng, vách ngăn rất hữu ích vì chúng sẽ đảm bảo rằng các nhân viên không làm gián đoạn công việc của nhau.
 • Ngăn cách các bộ phận trong phòng theo chức năng. Trong một căn hộ, có một vách ngăn có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt trực quan khu vực tiếp khách với khu vực ăn uống của bạn, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng là một phần của cùng một phòng. Mặt khác, trong một không gian văn phòng, vách ngăn phân biệt rõ ràng các không gian nhân viên khác nhau.
 • Chỉ dẫn giao thông đi bộ. Trong không gian văn phòng, hơn là trong khu sinh hoạt, vách ngăn có thể thực sự hữu ích để đảm bảo rằng nhân viên và khách không dẫm đạp lên máy trạm. Thay vào đó, vách ngăn phòng về cơ bản có thể dùng để ngăn khu vực làm việc với khu vực đi bộ.

Tất cả những cách sử dụng này có thể đặc biệt hữu ích bên trong văn phòng vì nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, các tấm vách ngăn giữ cho sự xáo trộn ở mức tối thiểu, giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Họ cũng làm cho mọi người cảm thấy kết nối hơn với các khu vực làm việc riêng biệt của họ.

Ngay cả khi nhân viên không có phòng riêng, họ vẫn có thể cảm thấy như thể họ có không gian riêng tư cho riêng mình. Đặc biệt, vách ngăn văn phòng có thể là một cách thực sự hữu ích để rào khỏi phòng nghỉ, nơi bắt nguồn của hầu hết các tiếng ồn.

Mong đợi gì từ vách ngăn văn phòng?

Có một số loại vách ngăn phòng cách âm khác nhau có thể cung cấp nhiều mức độ cách âm khác nhau. Tuy nhiên, tôi nên bắt đầu bằng cách nói rằng không ai trong số họ sẽ hoàn toàn ngăn cản bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Rốt cuộc, giữ cho văn phòng yên tĩnh hợp lý là điều mà mọi người làm việc trong đó nên cố gắng hướng tới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải đóng cửa hoàn toàn không gian mà bạn đang muốn cách âm. Nếu bạn đã theo dõi các bài viết của tôi một thời gian, bạn có thể biết rằng, để thực sự cách âm một không gian, bạn cần phải làm cho nó kín gió và cũng tách biệt nó với chính tòa nhà. Điều đó sẽ loại bỏ âm thanh trong không khí, cũng như tiếng ồn tác động. Tuy nhiên, mong đợi để làm được điều này trong một không gian văn phòng là khó thực tế.

Nhưng vách ngăn cách âm có thể giúp ích như thế nào? Như tôi đã đề cập, có một số loại khác nhau sẽ cho bạn những kết quả khác nhau. Hầu hết các sản phẩm tôi sẽ đánh giá hôm nay là các vách ngăn tạm thời không bao phủ toàn bộ chiều dài của không gian giữa trần và sàn. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ đề xuất một giải pháp thay thế dải phân cách bao phủ toàn bộ không gian.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi một vách ngăn phòng âm thanh để giảm bớt một số âm thanh ồn ào nhất trong văn phòng. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn vì bạn sẽ không phải chứng kiến ​​đồng nghiệp của mình thất bại. Hoặc cách khác, đồng nghiệp của bạn sẽ không thể thấy bạn ngu ngốc.

Vách ngăn văn phòng cách âm tốt nhất

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi vào các sản phẩm.

1. Vách chia phòng

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những vách ngăn khác và thậm chí là những vách ngăn bàn ngắn rất phù hợp cho văn phòng.

Sản phẩm đặc biệt này có lõi polyester và lớp vải bên ngoài. Cả hai phần đều là “vật liệu sau tiêu dùng”, có nghĩa là các vách ngăn được làm một phần hoặc toàn bộ từ các sản phẩm polyester tái chế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không hoạt động tốt trong việc hấp thụ âm thanh. Trên thực tế, nó có thể hấp thụ tới 85% âm thanh đi qua.

Hơn nữa, phân vùng có sẵn trong hai kích thước. Một trong số chúng là 2 x 5,5 feet, trong khi kích thước còn lại rộng 6 feet thay vì 2. Cả hai kích thước về cơ bản là cùng một sản phẩm được kéo khóa lại với nhau. Bạn có thể đặt hàng bao nhiêu món trong số này tùy thích và tất cả chúng đều có thể kết nối được với nhau.

Mỗi phần 2 chân có giá đỡ chữ T ở một bên và chân chống ở bên kia. Ngay cả khi bạn kết nối chúng vào một bức tường dài hơn, bạn vẫn có thể di chuyển các khớp và quấn chúng quanh bàn làm việc

Những đặc điểm chính:

 • Bọc vải
 • Cao 3m và rộng 1m2
 • Có thể mở rộng và linh hoạt

2. Vách ngăn văn phòng di động

Vách ngăn di động này có thể không có nhiều màu sắc như sản phẩm trước, nhưng chúng chắc chắn là vách ngăn phòng hiệu quả và tiện lợi. Các sản phẩm bao gồm khung thép hình ống dày 1,25 inch và vải bông đen dày.

Mặc dù vải đen có thể trông hơi cực đoan trong hầu hết các văn phòng, nhưng nó chắc chắn sẽ đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn. Ngoài ra, bông là một vật liệu cách âm tuyệt vời, đó là lý do tại sao những vách ngăn này tỏ ra khá hiệu quả.

Vách ngăn phòng dài 6 feet và cao 6 feet, và nó có thể được thiết lập theo một trong hai cách. Thứ nhất, bạn có thể chỉ cần dựa vào các giá đỡ hình chữ T. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với bánh xe xoay 3 inch, bạn có thể trượt lên chân đế để di chuyển các vách ngăn dễ dàng hơn. Các bánh xe này cũng không được đánh dấu, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy các đường trượt màu đen dọc theo sàn khi di chuyển các vách ngăn.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác trong danh mục này, các vách ngăn này yêu cầu lắp ráp. May mắn thay, nó khá dễ thực hiện. Chỉ cần đẩy khung kim loại lại với nhau, sau đó kéo căng vải qua khung và dán vào khung.

Những đặc điểm chính:

 • 1m2x 1m2
 • Chân đế chữ T phẳng
 • Bánh xe xoay

3. Vách ngăn đứng độc lập

Các vách ngăn có chân đế vững chắc bên trong và được bọc bằng vải tiêu âm. Mặc dù vải màu xám nhạt có thể không phải là lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng nó chắc chắn phù hợp với văn phòng.

Bên cạnh đó, các vách ngăn này có rất nhiều ưu điểm khác. Một trong những cái lớn hơn là phạm vi kích thước đáng kinh ngạc có sẵn. Bạn có thể tìm thấy phân vùng này theo ba chiều cao, bao gồm 3,5, 5 và 6 feet. Và tất cả các chiều cao đó đều có nhiều chiều rộng khác nhau: 2, 2,5, 3, 4, 5 và 6 feet.

Nếu bạn đã biết chính xác loại không gian bạn đang làm việc, bạn có thể đặt hàng các kích thước chính xác mà bạn cần để bọc xung quanh bàn làm việc. Vẫn tốt hơn, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng bổ sung phù hợp với khung của dải phân cách. Vì vậy, bạn sẽ nhận được giá đỡ tường để vặn các vách ngăn vào tường, đầu nối bảng điều khiển thẳng và 90 độ, cũng như chân đế chữ T.

Nhà sản xuất thậm chí còn tuyên bố rằng các phân vùng có thể giải quyết được. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ ghi nhớ quan trọng nào, bạn có thể ghi chúng vào phân vùng.

Những đặc điểm chính:

 • Một số chiều cao và chiều rộng
 • Chân đế tròn, với các tính năng bổ sung của đế chữ T
 • Giá đỡ tường
 • Màu xám nhạt

4. Vách ngăn phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một vách ngăn phòng có thể thêm một số phong cách cho văn phòng của mình, thì đây có thể là một. Nhìn vào vách ngăn này, bạn có thể không nghĩ rằng nó sẽ có đặc tính giảm âm hiệu quả. Tuy nhiên, trong một văn phòng có thiết kế mở, những tấm ngăn dày 1,77 inch này chỉ có thể giúp ích.

Tuy nhiên, những phân vùng này chắc chắn yêu cầu lắp ráp. Giữa khung nhôm và thép và năm miếng chèn laminate và Plexiglas, bạn sẽ có một chút dự án trong tay. Nếu bạn đang mua sắm với số lượng lớn cho toàn bộ văn phòng của mình, bạn có thể muốn thuê một người nào đó để lắp ráp chúng.

Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi có thể kết nối một số phân vùng này với nhau. Thay vào đó, bạn có thể đặt chúng cạnh nhau và để nguyên như vậy.

Sau khi mọi thứ được kết hợp với nhau, bạn nên có một khung với khung hoàn thiện bằng niken cao 4 foot, rộng 5 foot. Vách ngăn đi kèm với các tấm laminate giả gỗ màu nâu hoặc nâu cho phía dưới và Plexiglas mờ bán trong suốt cho phần trên. Các khán đài có hình bán nguyệt, cũng nên tạo thêm sự ổn định.

Những đặc điểm chính:

 • Laminate dày và Plexiglas
 • Cao 4 feet x rộng 5 feet
 • Khán đài nửa vòng
 • Tùy chọn bảng điều khiển laminate màu nâu và nâu

Các lựa chọn thay thế

Nếu không có gì khác, việc thêm vải và vật liệu mềm đã được chứng minh là có thể cải thiện chất lượng âm thanh bên trong phòng. Và vì văn phòng thiết kế mở đặc biệt dễ bị tiếng vọng, bạn cũng có thể cố gắng lấp đầy không gian.

Tuy nhiên, nếu trang trí văn phòng không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, bạn luôn có thể chăm sóc không gian của riêng mình trong phạm vi được phép. Nhận một cái gì đó như nút tai chống ồn hoặc máy tiếng ồn trắng có thể giảm đáng kể sự phân tâm và tăng năng suất của bạn. Và bạn thậm chí có thể sử dụng một chiếc với tai nghe để không làm phiền đồng nghiệp của bạn.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để làm cho ngày làm việc của bạn dễ chịu nhất có thể. Vì vậy, tôi khuyến khích bạn tìm kiếm các giải pháp cách âm phù hợp với nhu cầu của bạn và được phép sử dụng tại văn phòng của chính bạn.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://soundproofliving.com/soundproof-partitions/
Bài viết cùng chủ đề
5 điều cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống vách ngăn vệ sinh cho trường học của bạn
5 điều cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống vách ngăn vệ sinh cho trường học của bạn

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi chọn phòng vệ sinh cho môi trường giáo dục. Các nhóm tuổi khác nhau của trẻ em có những yêu cầu khác nhau, vì vậy việc sử dụng những thiết kế chu đáo và tính thẩm mỹ

2 năm trước vách ngăn compact vách ngăn vệ sinh tấm compact
7 Mẫu Vách Ngăn Văn Phòng Bạn Không Thể Bỏ Qua
7 Mẫu Vách Ngăn Văn Phòng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Vách ngăn văn phòng có nhiều mẫu và vật liệu để được chọn, việc chọn vách ngăn giúp cho không gian văn phòng có tính hiện đại tăng hiệu quả trong công việc

2 năm trước vách ngăn văn phòng vách ngăn nỉ vách ngăn gỗ vách ngăn bàn
Vách ngăn compact màu vân gỗ
Vách ngăn compact màu vân gỗ

Cùng SSA tìm hiểu về tấm compact vân gỗ

2 năm trước vách ngăn compact tấm compact
Vách ngăn vệ sinh cao cấp Compact HPL
Vách ngăn vệ sinh cao cấp Compact HPL

Như khách hàng đã biết, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt do đó khi quyết định vật liệu làm lên các sản phẩm vách ngăn cũng phải chịu được nước, chịu được môi trường ẩm ướt

2 năm trước vách ngăn compact vách ngăn vệ sinh tấm compact