Thi công vách ngăn di động

24-08-2021

Đúng như tên gọi của nó, vách ngăn di động là một sản phẩm được dùng để ngăn cách các không gian khác nhau trong nhà, trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn…, sản phẩm này không bị cố định mà có thể di động rất linh hoạt. Vách ngăn di động đã và đang thể hiện ưu thế vượt trội so với những loại vách truyền thống như bê tông, thạch cao...để phân chia các không gian rộng lớn như hội trường, trung tâm hội nghị, ..bởi tính linh hoạt, thẩm mỹ, cách âm và chi phí thấp

Vách ngăn di động được sử dụng rộng rãi nhờ vào ưu điểm là tiết kiệm không gian và chi phí mà vẫn mang lại thẩm mỹ cao. Sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn với các loại mẫu mã vách ngăn đa dạng. Hơn thế nữa, sử dụng vách ngăn di động với nhiều kiểu dáng, ngăn cách không gian một cách nhanh nhất. Mặt khác, vách ngăn di động còn có khả năng cách âm tốt

Hiện nay vách ngăn di động được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi vừa đảm bảo kín đáo, vừa không phải tốn quá nhiều chi phí, thi công lại nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện đồng thời vẫn không ảnh hưởng đến cấu trúc của căn nhà. Có thể bạn quan tâm vách ngăn di động là gì?

vách ngăn di động

Vách ngăn di động thường phục vụ một chức năng tạm thời chứ không phải là không gian làm việc cố định, chẳng hạn như sử dụng cho triển lãm nghệ thuật, lớp học, khu vực phân loại, trưng bày triển lãm thương mại và sử dụng tương tự.Tùy thuộc vào nhà sản xuất, tường di động có thể được xếp chồng lên nhau, gấp lại hoặc trên bánh xe, cho phép di chuyển và dễ dàng lưu trữ. Vách ngăn di động được sử dụng để phân chia không gian một cách nhanh chóng.


Tại sao hiện nay lại có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thi công vách ngăn di động? Đó là bởi chúng có thể giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ,…. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tronbg nội dung bài viết dưới đây nhé

Những lý do nên thi công vách ngăn di động

Lý do hàng đầu khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay luôn lựa chọn thi công vách ngăn di động đó là bởi chúng có thể mang lại sự tiện nghi tối đa trong quá trình sử dụng.

Với đặc trưng thiết kế riêng, những mẫu vách ngăn di động có thể dễ dàng tháo lắp. Dù bạn muốn ngăn chia không gian hay gộp các phòng ban lại với nhau đều rất thuận tiện. Đặc biệt, nếu bạn thi công vách ngăn di động có bánh xe thì việc thao lắp, sử dụng chúng còn dễ dàng hơn rất nhiều.

Chính điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức khi thiết kế không gian phù hợp với mục đích sử dụng.

Không gian trở nên hiện đại, chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, vách ngăn di động có khả năng di chuyển linh hoạt. Cùng với đó, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu vách di động khác nhau. Bạn có thể chọn những sản phẩm thiết kế đơn giản, thanh lịch cho tới những mẫu vách được thiết kế sang trọng, đẳng cấp với những họa tiết ấn tượng.

Việc sử dụng những sản phẩm hiện đại, đa năng như vách ngăn di động giá rẻ góp phần làm cho không gian văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… trở nên chuyên nghiệp hơn. Thậm chí, chúng cũng thể hiện tầm vóc của đơn vị trong mắt đối tác, khách hàng.

Tiết kiệm diện tích

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng việc thi công vách ngăn di động đặc biệt được các doanh nghiệp có diện tích nhỏ ưa chuộng. Tại sao vậy?

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, trước đây người ta thường ngăn chia không gian bằng những bức tường. Rõ ràng so với vách di động thì chúng cồng kềnh, chiếm diện tích hơn rất nhiều đúng không nào. Những mẫu vách ngăn di động hiện nay có tiết diện tiếp xúc với mặt đất rất nhỏ, nhờ vậy mà bạn có thể nới rộng không gian.

Với những văn phòng thiết kế theo hướng mở, nếu bạn dùng vách ngăn di động bằng kính còn tạo nên sự thông thoáng tối đa cho không gian. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều đơn vị, doanh nghiệp ưa chuộng việc thi công vách di động hơn là xây những bức tường ngăn cách như truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài những yếu tố trên đây thì việc thi công vách ngăn di động còn góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, với những vách ngăn di động này, bạn chỉ mất chi phí để mua tấm vách, chi phí lắp đặt thấp.

Trong khi đó, nếu bạn xây tường ngăn cách thì sẽ mất nhiều khoản chi phí hơn như nguyên vật liệu xây dựng, thuê thợ xây,…

Thậm chí, việc dùng vách ngăn di động còn giúp bạn không cần phải sắm quá nhiều đồ dùng văn phòng như máy lạnh, đèn điện, đồ dùng văn phòng,…

Như vậy, rõ ràng việc thi công vách ngăn di động mang lại nhiều lợi ích cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tiến hành thi công thì bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, tính chất sử dụng cũng như điều kiện tài chính để chọn lựa chất liệu, mẫu vách di động phù hợp nhất.

vách ngăn di động

Các công trình SSA đã lắp đặt vách ngăn di động

Bài viết khác