Xu hướng thiết kế văn phòng dự kiến vào năm 2020

25-08-2021

Khi bắt đầu năm mới, mọi người trên khắp thế giới đang cảm thấy tràn đầy cảm hứng để bắt đầu một điều gì đó mới vào năm 2020. Đối với nhiều người, đó có thể là một kế hoạch thể dục mới hoặc một sự thay đổi lối sống khác. Nhưng trong khi bạn đang suy nghĩ về tất cả những điều bạn có thể làm để sống cuộc sống tốt nhất của mình vào năm 2020, tại sao không xem xét cách bạn có thể cải thiện thời gian dành cho công việc?

Xem xét lại thiết kế văn phòng của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp thêm năng lượng cho nhân viên bước vào năm mới. Nó không chỉ có thể giúp cải thiện năng suất mà còn là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao đối với tất cả công việc khó khăn của họ và khiến họ cảm thấy gắn bó hơn. Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Lấy một số cảm hứng từ các xu hướng thiết kế nơi làm việc này:

Cải thiện quyền riêng tư

Khi các văn phòng mở ngày càng phổ biến, nhiều công nhân nhanh chóng cảm thấy thất vọng vì thiếu sự riêng tư. Mặc dù các văn phòng mở sẽ không biến mất, nhưng xu hướng ngày càng tăng nhằm khôi phục sự cân bằng bằng cách cải thiện quyền riêng tư ở nơi làm việc.

Việc kết hợp các không gian với các mức độ riêng tư khác nhau có thể mang lại cho mọi người khả năng làm việc trong những không gian sẽ giúp họ đạt hiệu quả cao nhất. Các giải pháp bảo mật văn phòng có thể bao gồm từ hệ thống che âm thanh đến màn hình bàn và màn hình di động. Có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn mang đến cho bạn khả năng tạo ra sự riêng tư mà không làm mất đi sự linh hoạt trong không gian của bạn.

Tính cách tại nơi làm việc

Khi chúng ta dành quá nhiều thời gian trong văn phòng, tại sao không làm cho khoảng thời gian đó trở nên vui vẻ và thú vị hơn? Ý tưởng cho rằng văn phòng là những không gian lạnh lẽo, vô vị đang nhanh chóng trở thành dĩ vãng khi ngày càng nhiều công ty chọn cách thêm cá tính vào thiết kế văn phòng. Thông thường, điều này có nghĩa là những nét thiết kế vui tươi, các khu vực tiếp khách lấy cảm hứng từ khu dân cư bình dị và thoải mái hơn và các tính năng văn phòng thú vị khác như phòng trò chơi. Những loại khu vui chơi này là một cách hiệu quả để mang lại sức sống mới cho văn hóa công sở của bạn.

Trở lại thiên nhiên

Thiết kế ưa sinh học đã là một xu hướng chính trong thiết kế nơi làm việc trong vài năm qua và nó không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2020. Thiết kế ưa thích sinh học tập trung vào ý tưởng rằng con người có nhu cầu bẩm sinh được kết nối với thiên nhiên và với nhiều nghiên cứu cho thấy tích cực kết nối giữa thiết kế ưa thích sinh học với sức khỏe và năng suất của nhân viên, các công ty thuộc mọi quy mô đang tìm cách đưa thiên nhiên vào văn phòng. Điều này có thể bao gồm từ việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên đến kết hợp cây cối, trang trí với màu sắc có trong tự nhiên hoặc thêm đồ nội thất gợi nhớ mọi người về các yếu tố tự nhiên, chẳng hạn như gỗ hoặc đá.

Hỗ trợ lực lượng lao động đa dạng

Lực lượng lao động đang trở nên đa dạng hơn bao giờ hết và do đó, các công ty đang đáp ứng bằng cách tạo ra nhiều văn phòng đa dạng hơn. Mọi người đều có phong cách làm việc độc đáo của riêng mình và rất dễ dàng để nhu cầu của họ thay đổi nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào công việc đang được thực hiện. Để đáp ứng nhiều nhu cầu của nhân viên, các công ty đang thiết kế văn phòng bao gồm nhiều loại không gian khác nhau để mọi người có khả năng làm việc trong khu vực phù hợp nhất với họ.

Ưu tiên tính bền vững

Thiết kế văn phòng luôn cần nhiều suy nghĩ và lập kế hoạch cẩn thận, nhưng gần đây, xu hướng thiết kế văn phòng ngày càng tăng theo cách giảm thiểu tác động đến môi trường của chúng. Đối với một số công ty, điều này có nghĩa là chọn đồ nội thất chất lượng cao sẽ tồn tại lâu hơn và tránh xa các bãi rác. Đồ nội thất làm bằng vải bền vững và các vật liệu khác cũng có nhu cầu cao.

https://myturnstone.com/blog/office-design-trends-to-expect-in-2020/
Bài viết khác
Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào
Xu hướng thiết kế văn phòng 2021: Chúng ta sẽ thấy nơi làm việc biến đổi như thế nào

Cách không gian văn phòng được thiết kế và sử dụng đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua

24-08-2021