Bàn làm việc có vách ngăn

2 năm trước Kiến thức vách ngăn

Bàn làm việc có vách ngăn ngày càng trở nên thông dụng hơn ở các văn phòng hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi trội: dễ quản lí linh động theo nhóm mà vẫn có thể tạo không gian làm việc riêng cho mỗi các nhân, tăng hiệu suất làm việc. tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ chuyển nghiệp cho văn phòng.

Tháo lắp đơn giản, dễ bố trí tuỳ thuộc vào thiết kế, nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng, sự đa dạng trong thiết kế mẫu bàn cùng vách ngăn có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau mang lại cho bạn sự hài lòng và phủ hợp nhất.

Nếu bạn đang muốn bố trí cho văn phòng những cụm bàn làm việc có vách ngăn thì đừng bỏ qua những sản phẩm của chúng tôi.

Bàn làm việc có vách ngăn

Những nhân viên làm việc tại các văn phòng mở ít bị stress hơn và năng động hơn các nhân viên làm việc trong văn phòng truyền thống. Nguyên nhân có thể là vì họ thường xuyên di chuyển ra xung quanh để tương tác với các đồng nghiệp hơn

Trong khi đó, một nghiên cứu thực hiện bởi các chuyên gia tại Harvard và được công bố hồi tháng 7 lại chứng minh rằng, những người làm việc trong văn phòng mở có xu hướng ít cộng tác hoặc tương tác với đồng nghiệp hơn người làm việc ở các văn phòng truyền thống.

Mặc dù các nghiên cứu này không dựa trên những dữ liệu giống hệt nhau, nhưng các kết quả được đưa ra dường như tạo nên những thông điệp mâu thuẫn nhau. Và chúng chỉ có thể chứng minh một điều rằng: khoa học vẫn chưa thể đưa ra cho chúng ta một kết luận rõ ràng về lợi ích của không gian làm việc mở.

Các nhà nghiên cứu ở Đại hoc Arizona cũng thực hiện một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 231 nhân viên văn phòng ở các tòa nhà chính phủ. Họ được đeo cảm biến đo chuyển động và nhịp tim trong 3 ngày. Kết quả là, những nhân viên ở những không gian làm việc mở năng động hơn 32% so với những người ở trong phòng làm việc riêng và hơn 20% so với những người ở trong các không gian làm việc truyền thống.

Các nhà nghiên cứu ở Harvard cũng đã thử nghiệm một cách làm mới. Họ tuyển dụng 52 nhân viên từ một công ty thuộc danh sách Fortune 500 và phá bỏ hoàn toàn các vách ngăn trong toàn bộ một tầng thuộc tòa nhà của mình để tạo ra không gian làm việc mở.

Những nhân viên được thuê sẽ đeo huy hiệu có đính cảm biến và microphone để làm việc trong văn phòng mới và theo định hướng mới này trong vòng 3 tuần. Các nhà nghiên cứu cũng được cấp quyền truy cập vào các máy chủ để theo dõi hoạt động trao đổi qua email hoặc các kênh trò chuyện trực tuyến khác của những người được nghiên cứu.

Kết quả cuối cùng rất đáng kinh ngạc: Sau khi chuyển đổi cách làm việc như vậy, những người tham gia dành ít thời gian hơn để giao tiếp mặt đối mặt (ít hơn 73% so với lúc trước). Ngược lại, việc sử dụng email và các kênh trò chuyện trực tuyến tăng lên lần lượt là 67% và 75%.

Ý tưởng văn phòng mở đã phổ biến ở Mỹ từ trước khi kiểu thiết kế không gian làm việc theo dạng từng gian phòng nhỏ có vách ngăn của Công ty thiết kế nội thất Herman Miller trở thành kiểu mẫu vào những năm 1960. Sự ra đời của kiểu vách ngăn linh hoạt này giúp các công ty gia tăng thêm không gian riêng tư cho nhân viên mà không cần tốn thêm chi phí để mở rộng diện tích.

Nhưng bắt đầu từ những năm 1990, trào lưu văn phòng mở quay trở lại. Và hiện tại, ước tính có đến 70% các văn phòng ở Mỹ được thiết kế theo dạng này.

Những người ủng hộ cho rằng thiết kế văn phòng mở sẽ giúp có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, từ đó cải thiện sức khỏe cho nhân viên.

Tuy nhiên, thiết kế không gian làm việc mở cũng đối diện với nhiều ý kiến ở chiều ngược lại.

“Không gian làm việc mở với những đồng nghiệp gây phiền phức và những chiếc máy photo copy trục trặc có thể cản trở bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc”, tác giả Kabir Sehgal cho biết trong một bài viết được đăng trên Fortune hồi năm ngoái với tiêu đề “Đã đến lúc quay lại với kiểu không gian làm việc riêng với những vách ngăn”.

  1. Nếu bạn có bàn làm việc thông thường và muốn phân chia không gian làm việc. Hãy chọn mua vách ngăn bàn làm việc.
  2. Nếu bạn chưa có bàn và muốn mua loại bàn được phân chia không gian sẵn. Hãy chọn mua bàn làm việc có vách ngăn hoặc cụm bàn làm việc có vách ngăn.

Bàn làm việc có vách ngăn khác gì so với bàn làm việc thông thường?

Bàn làm việc nói chung hiện nay có nhiều loại:

  • Khổ nhỏ: Cho 1 nhân viên
  • Khổ lớn: Cho 4 nhân viên trở lên theo chiều dài
  • Khổ đại: Loại bàn làm việc cực đại theo chiều dài và chiều ngang cho 12 nhân viên trở lên. Tuỳ theo yêu cầu thiết kế.

Với các loại bàn thông thường trước đây, khi mua sẽ không kèm phụ kiện các tấm ngăn. Bạn sẽ phát sinh thêm chi phí để mua vật liệu ngăn cách không gian làm việc cho nhân viên. Trái lại khi mua bàn làm việc có vách ngăn, bạn như đang sở hữu loại bàn Full option. Bàn đã được phân chia không gian sẵn chỉ việc lắp đặt và không phát sinh thêm chi phí. Vô cùng tiện lợi


Nội thất văn phòng của một không gian làm việc không thể vắng bóng dáng của những chiếc vách ngăn bàn làm việc. Dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu rằng vách ngăn quan trọng như thế nào.

Với vách ngăn bằng vải nỉ, hoàn toàn không lo lắng sẽ cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Ngược lại, bạn sẽ có một không gian làm việc hiện đại có thể tập trung làm việc cao độ. Đối với những văn phòng có khung cửa sổ lớn thì việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc bằng vải nỉ còn có chức năng cách âm, cách nhiệt, bảo vệ văn phòng khỏi khói bụi bên ngoài và còn có thể tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên vào bên trong văn phòng làm việc.

Nếu bạn muốn tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp có thể chọn dùng nội thất văn phòng trọn bộ từ vách ngăn bàn làm việc, cho đến bàn ghế làm việc cùng một thương hiệu với thiết kế kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đồng bộ.

Việc phân chia bằng vách ngăn giúp phân biệt rõ ràng chức năng nhiệm vụ của từng ban – bộ phận. Qua đó, người đứng đầu có thể dễ dàng quản lý nhân viên của mình, giao tiếp làm việc trong nội bộ cũng sẽ thuận tiện hơn. Đặc biệt tạo cho nhân viên sự trải nghiệm thoải mái cũng như giúp tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cách bố trí văn phòng bằng vách ngăn còn mang đến không gian làm việc khoa học, hiện đại.

Các tấm vách ngăn bàn làm việc có những điểm gì đặc biệt mà ngày càng được yêu thích đến như vậy?

Việc trở thành một sản phẩm được các chủ nhà thầu yêu thích lựa chọn trong thi công ở các tòa nhà văn phòng, chắc chắn việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc sẽ phải hội tụ những ưu điểm vượt trội.

Mang đến không gian làm việc riêng tư. 

Đúng vậy, trong một môi trường làm việc như văn phòng, không gian làm việc là vô cùng quan trọng. Việc có sự phân chia rõ ràng sẽ giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình. Đồng thời, mỗi nhân viên cũng dễ dàng sắp xếp bố trí các vật dụng làm việc riêng.

Tạo sự chuyên nghiệp cho phòng làm việc.

Giúp chia không gian làm việc theo từng ban, từng bộ phận như vậy một phần giúp người quản lý nhân viên cũng dễ dàng hơn. Khi cần làm việc, trao đổi, họp nhóm cùng nhau sẽ không bị nhầm lẫn, lộn xộn, góp phần gia tăng sự tương tác giữa các nhân viên. Đồng thời giúp xây dựng không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Bàn làm việc có vách ngăn

Tạo sự tiện nghi cho văn phòng.

Rất dễ lắp đặt giúp tiết kiệm chi phí và công sức thi công. Bàn làm việc không được lắp cố định vào tường nên có thể di chuyển. Ví dụ biến đổi từ không gian làm việc rời sang phòng họp nhóm.

Dễ dàng lau chùi vệ sinh 

Có thiết kế khá gọn nhẹ, chiều cao thấp. Điều này đã giúp việc vệ sinh bụi bẩn dễ dàng mà không cần sử dụng thêm bất cứ vật dụng hỗ trợ nào. Bề mặt vách ngăn thường là gỗ, kính, nhựa trơn mịn và nhẵn bóng nên bạn chỉ cần dùng vải và nước lau vệ sinh là được.

Tiết kiệm chi phí và diện tích công trình.

Quá trình lắp đặt tấm vách khá dễ dàng. Vật liệu cũng nhẹ và an toàn hơn so với việc xây dựng một vách ngăn bằng gạch và xi măng. Không những đảm bảo sự riêng tư mà còn tiết kiệm không ít diện tích công trình. Qua đó, giúp các nhà thầu cũng như người sử dụng giảm được khá nhiều chi phí. 

Mang đến sự tiện nghi, chuyên nghiệp mà khó có mẫu bàn làm việc nào sánh kịp. Bàn được thiết kế với nhiều ưu điểm và dựa trên tính hiện đại, độc lập đã tạo ra một nơi làm việc lý tưởng dành cho nhân viên. Hiện nay, vách ngăn bàn nhân viên đã xuất hiện ở hầu hết các văn phòng làm việc, cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết kế đẹp và bắt mắt nhất của mẫu bàn này.

Vì sao nên sử dụng bàn làm việc có vách ngăn?

Với thiết kế vách ngăn chia khoảng cách không gian làm việc cho nhân viên,có thể chia thành các mẫu bàn 2 ngăn, bàn 4 ngăn, 6 ngăn và thậm chí đối với những văn phòng đông nhân viên, có thể chia thành nhiều ngăn hơn nữa. Những mẫu vách ngăn bàn nhân viên này giúp cho nhân viên có khoảng không gian riêng để tập trung làm việc, từ đó mà năng suất công việc cũng được nâng cao. Lúc cần trao đổi thông tin liên quan đến công việc, những cụm bàn làm việc có vách ngăn có tác dụng chia ngăn lại trở thành không gian để có thể họp bàn, trao đổi thông tin một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Mang đến sự riêng tư cần thiết cho nhân viên

Trong quá trình làm việc, ai cũng cần có không gian riêng tư nhất định, không ai có thể thoải mái làm việc khi những ánh mắt xung quanh luôn theo sát, dòm ngó mình. Đặc biệt, trong không gian chung, nhân viên thường bị sao nhãng, mất tập trung do tiếng ồn xung quanh làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng công việc.

Việc phân vùng không gian bằng những mẫu bàn làm việc có vách ngăn là một giải pháp hữu hiệu đem đến sự riêng tư cần thiết cho nhân viên mà vẫn tiết kiệm tối đa được diện tích, cắt giảm được nhiều chi phí so với những phương án khác như thi công tường, vách ngăn bằng thạch cao...

Tạo sự chuyên nghiệp cho không gian làm việc

Những mẫu bàn làm việc có vách ngăn không những đem lại sự riêng tư cần thiết cho nhân viên mà nó còn giúp tăng tương tác giữa các nhân viên với nhau.

Trước đây, khi muốn trao đổi thông tin riêng, các nhân viên thường phải dời khỏi chỗ ngồi đi lại, nhiều người hư thế sẽ khiến văn phòng nhìn rất hỗn loạn, không có trật tự còn gây phiền hà đến những người xung quanh. Khi được tập trung lại trong một cụm bàn làm việc có vách ngăn, nhân viên có thể trao đổi thông tin, giấy tờ tiện lợi và nhanh chóng hơn mà không gây ảnh hưởng đến người khác. Vách ngăn bàn nhân viên đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty, giúp văn phòng trở nên thông thoáng và sang trọng hơn.

Tiện nghi trong quá trình sử dụng

Không giống như việc thi công những bức vách cố định thông thường khác, việc lắp đặt vách ngăn bàn nhân viên không quá tốn sức. Ngoài ra, bàn không cần gắn cố định vào tường nên có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Khi muốn thay đổi kết cấu phòng làm việc, hay chuyển dời phòng làm việc đi nơi khác, chỉ cần di chuyển vách ngăn bàn nhân viên mà không cần tốn công tháo dỡ hay đập phá như kiểu xây tường bằng xi măng truyền thống.

Không gian thông thoáng, dễ chịu

Những vách ngăn trần phân tách hoàn toàn văn phòng giống như những bức tường thì ngược lại, những vách ngăn bàn nhân viên không cần đến những bức tường kiên cố hay những vách ngăn sát trần tốn kém, nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho các nhân viên. Ngoài ra, mẫu vách ngăn bàn nhân viên văn phòng này còn giúp giảm bớt đi sự căng thẳng, bí bách thường thấy , nâng cao mối quan hệ giữa các nhân viên, tăng sự đoàn kết giúp cho công việc nhóm hiệu quả hơn.

Dễ dàng thi công và vệ sinh sạch sẽ

Có trọng lượng nhẹ, kích thước tương đối vừa phải nên rất tiện lợi cho việc lắp đặt cũng như di chuyển. Vách ngăn thường có chiều cao thấp, lửng cho nên dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi vết bẩn mà không cần tốn sức hay dùng thang hay bắc ghế như những mẫu vách ngăn bàn nhân viên thông thường khác.

Ngoài ra , chất liệu làm nên vách ngăn thường là : gỗ, kính,  mi ca, nỉ, với bề mặt nhẵn nên bạn chỉ cần dùng vải lau qua là sạch.

Tiết kiệm tối đa chi phí và diện tích

Những mẫu bàn nhân viên có vách ngăn không quá tốn nhiều chi phí, văn phòng không cần dùng đến những bức tường kiên cố hay những vách ngăn sát trần để chia cắt không gian nên sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách.

Ngoài ra, việc dùng vách ngăn bàn nhân viên còn tận dụng được chỗ trống, giúp văn phòng trở nên linh hoạt và tiết kiệm diện tích một cách tối đa, nhất là đối với những văn phòng nhỏ.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cụm bàn có vách ngăn được sử dụng trong mọi thiết kế không gian phòng làm việc cho nhân viên đóng vai trò tạo điều kiện không gian làm việc chuyên nghiệp để nâng cao năng suất làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề
SGL, MFC, HPL? Vật liệu phù hợp cho phòng vệ sinh của tôi là gì?
SGL, MFC, HPL? Vật liệu phù hợp cho phòng vệ sinh của tôi là gì?

HPL cũng là một lựa chọn lâu bền cho phòng vệ sinh của bạn. Được làm từ ván dăm chống ẩm, HPL được sản xuất bằng quy trình ép áp suất cao

2 năm trước
Báo giá vách ngăn văn phòng có bánh xe
Báo giá vách ngăn văn phòng có bánh xe

Vách ngăn văn phòng có bánh xe thường được sử dụng trong các văn phòng để ngăn lối đi hoặc phòng nhỏ, mang đến sự thuận tiện trong bố trí không gian

2 năm trước vách ngăn di động vách ngăn văn phòng vách ngăn xếp báo giá