Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn văn phòng hiệu quả

1 năm trước Kiến thức vách ngăn

Bạn đã biết cách chọn vách ngăn văn phòng chưa? hôm nay cùng SSA tìm hiểu

Là một chủ doanh nghiệp có bao giờ bạn mong muốn có một không gian làm việc đạt hiệu quả giá trị kinh tế lẫn giá trị về mặt thẩm mỹ? Lựa chọn phù hợp cho một văn phòng làm việc mà nhiều công ty ngày nay thường sử dụng chính là Vách ngăn văn phòng. Không chỉ giúp tiết kiệm không gian làm việc mà còn giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng trong việc quản lí nhân viên và kiểm soát được năng suất làm việc của mỗi bộ phận.

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn văn phòng

  • Tiết kiệm không gian giúp cho công ty có thể tiết kiệm được một phần chi phí như điều hòa, ánh sáng,.. Giúp mọi người có thể làm việc trong một không gian tuy hẹp nhưng vẫn rất riêng tư, thoải mái
  • Vách ngăn còn giúp công ty tăng vị thế trong mắt khách hàng khi cung cấp cho nhân viên một không gian làm việc hiệu quả, đảm bảo tiến trình làm việc của mỗi cá nhân.
  • Việc lắp vách ngăn văn phòng giá rẻ vô cùng dễ dàng có thể thoải mái thay đổi cách bài trí văn phòng giúp nhân viên trong công ty có thể làm việc trong môi trường mới mẻ, sáng tạo không bị gò bó, tù túng.

vách ngăn văn phòng

1. Xác định mục đích sử dụng vách ngăn văn phòng để có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm thích hợp và chính xác nhất

Khi bạn lựa sắm bất kỳ một sản phẩm nội thất văn phòng nào thì bạn nên chú ý đến mục đích sử dụng chúng dùng cho việc gì đầu tiên bao gồm cả việc lựa chọn Ví dụ như khi bạn muốn mua vách ngăn để chia cách không gian văn phòng thành những không gian làm việc tách biệt thì bạn nên sử dụng vách ngăn gỗ, nỉ, kính hay vách ngăn di động sát trần bởi chúng có tác dụng cách âm tốt. Ngược lại nếu bạn sử dụng vách ngăn để chia ô, ngăn cách bàn làm việc thì nên lựa chọn vách ngăn lửng để đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Nếu công việc của văn phòng cần đến sự riêng tư cao hoặc giao dịch với nhiều khách hàng tại các quầy thì nên sử dụng bàn có vách ngăn để chia ô riêng biệt vị trí ngồi cho từng nhân viên để tăng sự tập trung trong công việc cũng như không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nếu sử dụng vào việc ngăn phòng, chia tách các phòng ban, thì tốt nhất nên dùng vách ngăn gỗ, nỉ, kính hay vách ngăn di động sát trần, có tác dụng cách âm tốt hơn, vừa có tác dụng làm giảm âm, hạn chế âm thanh của các phòng xung quanh và giúp tiết kiệm diện tích không gian.

vách ngăn văn phòng

Ngược lại, dùng vách ngăn để phân chia các ô, không gian làm việc của từng nhân viên, bạn có thể sử dụng kiểu vách ngăn lửng, để không bị chắn tầm nhìn, tạo cảm giác thoáng và rộng hơn rất nhiều, đạt hiệu quả giá trị kinh tế, lẫn các yếu tố thẩm mỹ.

Ngoài ra, sản phẩm rất đa dạng về kểu dáng: dạng vách toàn nỉ, toàn gỗ hoặc toàn kính, vách gỗ kết hợp kính, vách nỉ kết hợp kính, … Dựa vào kiểu dáng của từng loại vách ngăn để có những lựa chọn về kích thước phù hợp với không gian thực tế nơi sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên dựa vào tính chất công việc và không gian thực tế của từng phòng ban để chọn vách ngăn phòng phù hợp.

2.Những đặc điểm cần lưu ý khi mua

Như mọi khi, trước khi tôi đề xuất sản phẩm của mình, hãy xem qua một số tính năng bạn sẽ muốn xem xét trước khi đi mua sắm.

2.1 Kích thước vách

Giả sử rằng bạn đang có một vách ngăn văn phòng cho một mục đích cụ thể, bạn sẽ muốn quyết định kích thước vách ngăn. Không có vách ngăn cố định nào mà tôi đã gặp bao phủ hoàn toàn không gian giữa trần nhà và sàn nhà. Trên thực tế, hầu hết đều cao từ 4 đến 6 feet và rộng khoảng 5 hoặc 6 feet.

Tuy nhiên, chọn đúng kích cỡ có thể là một bước quan trọng trong quá trình mua sắm của bạn. Sau cùng, bạn sẽ muốn có được một sản phẩm hiệu quả, nhưng cũng là một sản phẩm cho phép bạn đặt nó theo đúng cách. Vì lý do này, có được các chiều rộng khác nhau của một sản phẩm cụ thể có thể là một ý tưởng hay. Nhưng tất nhiên, bạn cần phải đo lường không gian bạn đang làm việc và vạch ra kế hoạch trước khi quyết định mua một sản phẩm.

2.2 Vật liệu

Thông thường, bạn sẽ muốn có một vách ngăn văn phòng được làm bằng vật liệu và vải mềm như polyester hoặc bông. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về cách âm hoặc ít nhất là cải thiện chất lượng âm thanh bên trong phòng, bạn sẽ biết rằng vật liệu mềm đặc biệt tốt trong việc hấp thụ âm thanh.

Tuy nhiên, khi nói đến không gian văn phòng và thậm chí cả gia đình, bạn cũng nên xem xét việc bảo trì sản phẩm. Nếu bạn muốn tránh phải chứng kiến ​​phân vùng của mình bẩn hơn mỗi ngày, bạn có thể cân nhắc mua một phân vùng có thể dễ dàng làm sạch.

Ví dụ: tôi có một sản phẩm trong danh sách của mình được làm bằng laminate và Plexiglas, cả hai đều là bề mặt phẳng và khá cứng. Tuy nhiên, ngay cả phân vùng này cũng sẽ hoạt động trong chừng mực cung cấp một bề mặt khác cho sóng âm thanh dội lại thay vì lan truyền. Và nó cũng sẽ dễ dàng để làm sạch.

2.3 Tính di động

Vì không có tấm váh ngăn nào mà tôi sẽ đánh giá là vĩnh viễn, bạn sẽ có thể thiết lập và di chuyển chúng khi bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại giá đỡ khác nhau. Khi tìm kiếm vách ngăn phòng, bạn sẽ thấy hai loại giá đỡ.

Một số vách ngăn có giá đỡ thông thường bạn phải nâng khi di chuyển chúng. Những chân đế này thường bằng kim loại, vì vậy chúng sẽ gây ra một số thiệt hại cho sàn nhà của bạn nếu bạn kéo vách ngăn

Loại chân đế thứ hai hiếm hơn, nhưng nó cho phép bạn tự do di chuyển hơn. Các tấm ngăn phòng đi kèm với bánh xe, tương tự như những tấm bạn thấy trên ghế xoay, rất dễ thay đổi vị trí.

2.4 Thiết kế

Tất nhiên, thiết kế có thể làm hỏng hoặc phá vỡ một vách ngăn cách âm. Đặc biệt nếu bạn đang mua sắm cho một không gian văn phòng, bạn muốn đảm bảo rằng vách ngăn phải hấp dẫn và trông chuyên nghiệp.

Tất cả những người trong danh sách của tôi chỉ có vậy. Trên thực tế, một số chúng cũng có nhiều tùy chọn màu sắc, vì vậy bạn có thể phối hợp với trang trí văn phòng hiện tại của mình.

2.5 Màu sắc

Cùng với chất liệu và kiểu dáng đa dạng, vách ngăn cũng có nhiều màu sắc khác nhau, là sự lựa chọn phong phú dành cho khách hàng. Chọn màu vách ngăn phải hài hòa với màu bàn cũng như sơn tường để tạo nên một không gian làm việc thống nhất, bắt mắt và thoải mái nhất.

Lựa chọn màu sắc vách ngăn một phần nào cũng đóng vai trò quan trọng vì nó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến không gian, bố cục của căn phòng, thậm chí nếu chọn sai màu cho vách ngăn bàn làm việc còn có thể dẩn đến việc gây khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của người sử dụng.

Màu sắc của vách ngăn được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của các đồ vật trong phòng. Và phụ thuộc vào không gian của văn phòng.

2.6 Vị trí lắp đặt

Việc xác định vị trí lắp đặt vách ngăn cũng rất quan trọng trong việc giúp bạn lựa được sản phẩm vách ngăn phù hợp. Nếu sử dụng vách ngăn lắp đặt tại phòng làm việc nhân viên hoặc cụ thể là ở khu vực bàn làm việc của nhân viên thì bạn nên chọn loại vách ngăn phân chia theo kiểu Module.

Còn nếu sử dụng vách ngăn lắp đặt ở vị trí thay thế những bức tường thì nên chọn vách ngăn kính, kính cường lực để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên nếu bạn thích vách ngăn nỉ hoặc gỗ thì hoàn toàn có thể lựa chọn nhưng vách ngăn bằng kính vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất bởi vách ngăn kính tạo độ thông thoáng, không hạn chế tầm nhìn mà vẫn đảm bảo cách âm tốt.

Một điều quan trọng trong kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn mà chúng ta cần chú ý làm là xác định vị trí lắp đặt vách ngăn, việc làm này giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm vách ngăn phù hợp và tính toán được lượng vách ngăn cũng như diện tích cần phân chia trong không gian làm việc của mình.

2.7 Kiểu dáng vách ngăn

Vách ngăn văn phòng rất đa dạng mẫu mã cũng như kiểu dáng, chất liệu như Compact, laminate, Acrylic,..Nên lựa chọn kiểu dáng vách ngăn phù hợp với diện tích không gian thực tế cũng như tính chất công việc để lựa chọn.

vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

vách ngăn văn phòng

Có thể bạn quan tâm 

Bài viết cùng chủ đề
5 Mẹo Hữu ích Liên quan đến lắp đặt vách ngăn văn phòng
5 Mẹo Hữu ích Liên quan đến lắp đặt vách ngăn văn phòng

Mục đích chính của việc tạo vách ngăn văn phòng là giảm bớt tầm nhìn cho các nhân viên khác mà không ảnh hưởng đến mức độ giao tiếp cần thiết giữa họ

1 năm trước vách ngăn văn phòng mẹo
Các dòng vách ngăn di động hiện nay
Các dòng vách ngăn di động hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vách ngăn di di động phù hợp nhiều nhu cầu không gian khác nhau, vách ngăn di động chính là loại vách ngăn được nhiều người tin dùng nhất bởi sự tiện nghi

1 năm trước vách ngăn di động
Vách ngăn di động có thể giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn
Vách ngăn di động có thể giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn

Như chúng ta biết rằng âm thanh của các thành phố đủ lớn để gây hại lớn cho thính giác của mọi người.

1 năm trước vách ngăn di động vách di động nỉ