Tất tần tật về thi công vách ngăn tiểu nam trong nhà vệ sinh đạt chuẩn

8 tháng trước Kiến thức vách ngăn

Vách ngăn tiểu nam là loại nội thất ta có thể thấy trong bất kỳ công trình vách ngăn vệ sinh nào bởi chúng có chức năng chuyên biệt và khó có thể thay thế được nhờ vào những ưu điểm vô cùng vượt trội. Trong bài viết này, đi khám phá tất tần tật về loại nội thất nhà vệ sinh này nhé!

Phân loại vách ngăn tiểu nam

Vách ngăn dạng treo 

Là loại vách ngăn được gắn trực tiếp lên tường bằng các ke góc (ke góc được bắn ốc liên kết giữa tường và vách ngăn). Với những ai có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này.

Vách ngăn có chân đỡ

Là loại vách ngăn được thiết kế gắn trực tiếp lên tường bằng ke góc và được cố định thêm chân đỡ bên dưới. Với những ai có yêu cầu về độ bền cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này vì nhờ vào chân đỡ, tấm vách ngăn được cố định chắc chắn hơn so với vách ngăn dạng treo.

Vật liệu làm tấm vách ngăn

Vật liệu làm vách ngăn tiểu nam phổ biến trên thị trường hiện nay là tấm Compact. Tấm Compact là loại vật liệu có lõi dạng đặc đen được tạo từ nhiều lớp giấy Kraft (giấy xi măng) được ngâm keo Phenolic và ép nén dưới nhiệt độ chuẩn 150 độ C và áp suất 1430psi. Trên bề mặt loại vật liệu này thường được phủ lớp Melamine hoặc Laminate. 

Nhờ vào cấu trúc đặc việt và bề mặt phủ của vật liệu, tấm Compact có khả năng chống trầy xước, chống mối mọt, chống axit và đặc biệt là chống nước cực tốt, rất thích hợp với không gian nhà vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường đang sử dụng phổ biến 4 loại tấm Compact bao gồm: Compact HPL, Compact Maica, Compact Polytech, Compact Formica.

Tiêu chuẩn lắp đặt

Về kích thước: không có một tiêu chuẩn nào nhất định vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước bồn tiểu, đối tượng sử dụng (trẻ em hay người lớn), kiểu dáng bạn mong muốn,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của kích thước được các chủ công trình thường lựa chọn là:

  • Vách ngăn dạng treo:  dài x rộng x dày: 400 x 900 x 18  mm hoặc 500 x 900 x 18 mm.
  • Vách ngăn có chân đỡ: dài x rộng x dày: 150 x 1220 x 18 mm hoặc 600 x 1220 x 18 mm
  • Về phụ kiện: so với lắp đặt vách ngăn vệ sinh thông thường, lắp đặt phụ kiện cho vách ngăn tiểu nam đơn giản hơn rất nhiều, cụ thể là:
  • Vách ngăn dạng treo: sử dụng 4-6 ke góc để cố định (tùy kích thước vách ngăn).

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề
5 lợi ích khi dùng vách ngăn văn phòng
5 lợi ích khi dùng vách ngăn văn phòng

Nhưng không phải ai cũng biết được tất cả các công dụng của vách ngăn văn phòng. Vật liệu vách ngăn văn phòng có nhiều loại

10 tháng trước Kiến thức vách ngăn
Vách ngăn văn phòng tiêu chuẩn hay kính?
Vách ngăn văn phòng tiêu chuẩn hay kính?

Sự khác biệt giữa vách ngăn văn phòng tiêu chuẩn và kính có thể rõ ràng đối với một số người

10 tháng trước Kiến thức vách ngăn
Cấu tạo của vách ngăn vệ sinh
Cấu tạo của vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh compact HPL thường được biết đến với tên gọi khác là Solid Phenolic

10 tháng trước Kiến thức vách ngăn