Tất tần tật về thi công vách ngăn tiểu nam trong nhà vệ sinh đạt chuẩn

26-10-2021

Vách ngăn tiểu nam là loại nội thất ta có thể thấy trong bất kỳ công trình vách ngăn vệ sinh nào bởi chúng có chức năng chuyên biệt và khó có thể thay thế được nhờ vào những ưu điểm vô cùng vượt trội. Trong bài viết này, đi khám phá tất tần tật về loại nội thất nhà vệ sinh này nhé!

Phân loại vách ngăn tiểu nam

Vách ngăn dạng treo 

Là loại vách ngăn được gắn trực tiếp lên tường bằng các ke góc (ke góc được bắn ốc liên kết giữa tường và vách ngăn). Với những ai có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này.

Vách ngăn có chân đỡ

Là loại vách ngăn được thiết kế gắn trực tiếp lên tường bằng ke góc và được cố định thêm chân đỡ bên dưới. Với những ai có yêu cầu về độ bền cao thường sẽ chọn kiểu thiết kế này vì nhờ vào chân đỡ, tấm vách ngăn được cố định chắc chắn hơn so với vách ngăn dạng treo.

Vật liệu làm tấm vách ngăn tiểu nam

Vật liệu làm vách ngăn tiểu nam phổ biến trên thị trường hiện nay là tấm Compact. Tấm Compact là loại vật liệu có lõi dạng đặc đen được tạo từ nhiều lớp giấy Kraft (giấy xi măng) được ngâm keo Phenolic và ép nén dưới nhiệt độ chuẩn 150 độ C và áp suất 1430psi. Trên bề mặt loại vật liệu này thường được phủ lớp Melamine hoặc Laminate. 

Nhờ vào cấu trúc đặc việt và bề mặt phủ của vật liệu, tấm Compact có khả năng chống trầy xước, chống mối mọt, chống axit và đặc biệt là chống nước cực tốt, rất thích hợp với không gian nhà vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường đang sử dụng phổ biến 4 loại tấm Compact bao gồm: Compact HPL, Compact Maica, Compact Polytech, Compact Formica.

Tiêu chuẩn lắp đặt vách ngăn tiểu nam

Về kích thước: không có một tiêu chuẩn nào nhất định vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước bồn tiểu, đối tượng sử dụng (trẻ em hay người lớn), kiểu dáng bạn mong muốn,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của kích thước được các chủ công trình thường lựa chọn là:

  • Vách ngăn dạng treo:  dài x rộng x dày: 400 x 900 x 18  mm hoặc 500 x 900 x 18 mm.
  • Vách ngăn có chân đỡ: dài x rộng x dày: 150 x 1220 x 18 mm hoặc 600 x 1220 x 18 mm
  • Về phụ kiện: so với lắp đặt vách ngăn vệ sinh thông thường, lắp đặt phụ kiện cho vách ngăn tiểu nam đơn giản hơn rất nhiều, cụ thể là:
  • Vách ngăn dạng treo: sử dụng 4-6 ke góc để cố định (tùy kích thước vách ngăn).
Bài viết khác
Vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ
Vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ

Vách ngăn bàn làm việc sử dụng khung nhôm định hình được phun sơn tĩnh điện ánh nhôm. Vách được chia làm 2 phần

24-08-2021
vách ngăn di động căn hộ
vách ngăn di động căn hộ

Sử dụng vách ngăn di động cho căn hộ đang trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Vách ngăn di động được ưa chuộng là do sự tiện nghi

28-08-2021