Vách ngăn vệ sinh được làm từ vật liệu nào

1 năm trước Kiến thức vách ngăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm vật liệu dùng để làm vách ngăn vệ sinh. Nhưng vật liệu chủ yếu được các đơn vị thi công, cá nhà thầu chuyên dùng đó là tấm compact HPL, và tấm MDF chống ẩm.

Vật liệu làm vách ngăn nhà vệ sinh phải đảm bảo các yêu cầu : chống nước tốt, bền trong môi trường có độ ẩm cao, dễ lau chùi vệ sinh….

Điểm cần lưu ý: So với loại vật liệu tấm vách ngăn vệ sinh MDF chống ẩm thì vách ngăn vệ sinh Compact HPL có khả năng chịu nước tốt hơn, chịu lửa ở nhiệt độ cao hơn, chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp hơn nên giá thành cũng cao hơn.

Vật liệu làm vách ngăn nhà vệ sinh bằng tấm Compact HPL đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm. Có nguồn gốc chính từ Trung Quốc vì có giá thành rẻ, đa dạng về độ dày, chủng loại và mầu sắc.

Khối nhà vệ sinh có thể được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng và ngân sách. Khối trong môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt đòi hỏi chất liệu có khả năng chịu nước và các phòng vệ sinh có lượng khách cao được hưởng lợi từ chất liệu cứng hơn để chống hư hỏng hoặc phá hoại.

Thông thường, các buồng nhỏ yêu cầu hai sự lựa chọn khi nói đến vật liệu, Các tấm ván tạo nên các tấm & cửa và các phụ kiện như khóa và bản lề.

Trang này sẽ mô tả những vật liệu thường được sử dụng và sẽ giúp làm sáng tỏ ý nghĩa của một số thuật ngữ được sử dụng để mô tả các bảng này.

Tấm vách ngăn vệ sinh

Tấm vách ngăn vệ sinh thường được làm từ ba loại vật liệu khác nhau về độ bền, khả năng chống nước và giá cả.

Tấm SGL

Laminate Solid Grade, hay SGL vừa khó mài mòn vừa có khả năng chống nước cực tốt, đồng thời có đặc tính kháng khuẩn và dễ lau chùi, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong các bệnh viện.

Các tấm được xây dựng từ nhiều lớp giấy kraft chất lượng cao, được nhuộm tẩm với nhựa phenolic nhiệt rắn, tạo cho tấm có vẻ ngoài lõi đen đặc trưng. Các mặt bên ngoài được thêm nhiều lớp với giấy trang trí và nhựa melamine cho phép tạo ra nhiều màu sắc và kết cấu.

Tất cả các lớp này cùng nhau trải qua quá trình gia nhiệt và nén áp suất cao giống như HPL, để tạo thành một bảng điều khiển có độ bền cao, cứng và hoàn toàn không thấm nước. Các cạnh bảng điều khiển được gia công thành một hình tròn nhẵn, tạo thành một bảng điều khiển tự nâng hoàn chỉnh với độ bền vượt trội.

Chúng tôi đề xuất SGL để sử dụng trong:

  • Các khu vực có lưu lượng truy cập rất cao
  • Bể bơi và các ứng dụng ướt
  • Buồng tắm hoặc spa
  • Tủ đựng đồ và phòng thay đồ
  • Phòng thí nghiệm và chăm sóc sức khỏe
  • Các khu vực có sự thay đổi nhiệt độ rộng
  • Khu vực được sử dụng cho các yếu tố, chẳng hạn như địa điểm cắm trại

Tấm HPL (Laminate áp suất cao)

Cao áp Laminate, hoặc SGL là một vật liệu laminate bền và cứng, lý tưởng cho các ứng dụng nặng. Là chất liệu đa năng vừa có khả năng chống va đập, trầy xước cao vừa có khả năng chống nước và dễ dàng vệ sinh.

Một tấm được liên kết với cả hai mặt của một chất nền thích hợp, chẳng hạn như ván dăm mật độ cao chống ẩm. Đối với các ứng dụng đòi hỏi cao hơn, có thể sử dụng ván ép hoặc ván ép MDF chống ẩm. Sau đó, bảng điều khiển được gia công vuông vắn và các cạnh được ốp bằng nhựa PVC bền, chịu va đập cao. Ngoài ra, các tấm có thể được tạo hình sau, tạo ra một chi tiết cạnh cong mềm mại.

Chúng tôi thu nhận HPL để sử dụng trong:

  • Mật độ giao thông cao, buồng vệ sinh ở Khu vực khô ráo
  • Đơn vị Vanity

Tấm MFC

Melamine Faced Chipboard, hoặc MFC cung cấp một lựa chọn kinh tế, có ý thức về chi phí cho các ứng dụng hàng ngày. MFC là loại phù hợp nhất cho các buồng vệ sinh có lưu lượng truy cập thấp hơn, nơi không xảy ra lạm dụng.

MFC được sản xuất bằng giấy trang trí tẩm melamine được kết dính dưới áp suất và nhiệt độ cao cho cả hai mặt của một chất nền - chẳng hạn như ván dăm có mật độ cao chống ẩm. Tất cả các cạnh có thể nhìn thấy được lót bằng PVC bền, chịu va đập cao.

Phụ kiện khối nhà vệ sinh

Các tùy chọn vật liệu của phụ kiện Cubicle chủ yếu là vì lý do thẩm mỹ mặc dù một số vật liệu hoạt động tốt hơn trong các môi trường cụ thể.

Thép không gỉ

Phụ kiện bằng thép không gỉ rất đáng tin cậy và bền, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt hoặc độ ẩm cao.

Nhôm Anodized Satin

Phụ kiện được làm từ Nhôm Anodized Satin, hoặc phụ kiện SAA là một lựa chọn phổ biến có chi phí thấp hơn. Mặc dù không khó mài mòn như Thép không gỉ nhưng chúng có thể phù hợp với bất kỳ phòng vệ sinh nào không bị lạm dụng, sử dụng mật độ cao hoặc môi trường ẩm ướt.

Nhựa dẻo

Vòi hoa sen Cubicles thường sử dụng phụ kiện bằng nhựa thay vì kim loại vì khả năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ, tiếp xúc nhiều với nước và tay cầm chống trượt của chúng.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://www.totalcubicles.com/news/faqs/what-materials-are-toilet-cubicles-made-from/
Bài viết cùng chủ đề
Cấu tạo của vách ngăn vệ sinh
Cấu tạo của vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh compact HPL thường được biết đến với tên gọi khác là Solid Phenolic

1 năm trước vách ngăn vệ sinh tấm compact
Tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn di động gỗ Veneer
Tìm hiểu về cấu tạo của vách ngăn di động gỗ Veneer

Ngày nay, sản phẩm vách ngăn di động được sử dụng rộng rãi bạn có thể dễ bắt gặp ở nhiều nơi

1 năm trước vách ngăn di động vách ngăn gỗ vách di động gỗ Venner
Vệ sinh và khi nào vệ sinh vách ngăn văn phòng
Vệ sinh và khi nào vệ sinh vách ngăn văn phòng

vách ngăn cũng đọng lại nhiều bụi bẩn và trở thành điểm nóng cho vi trùng và vi khuẩn ẩn náu. KINH QUÁ!

1 năm trước vách ngăn văn phòng
6 lý do tại sao bạn nên sử dụng vách ngăn văn phòng
6 lý do tại sao bạn nên sử dụng vách ngăn văn phòng

Ngày nay, hầu hết các nơi làm việc đều được sử dụng phổ biến. Điều này là do chúng đi kèm với nhiều lợi ích

1 năm trước vách ngăn văn phòng